sinh hoat phi hang thang tai trung quoc
1625
Views

Bảng thống kê sinh hoạt phí hàng tháng tại Trung Quốc

Hiện nay đối với nhiều bạn học sinh, tiền sinh hoạt phí hàng tháng khi đi du học Trung Quốc là 1 việc được quan tâm hàng đầu để có thể đưa ra lựa chọn quyết định khi đi du học, đặc biệt là các bạn xin học bổng trợ cấp thấp. 

Vậy cụ thể mức sinh hoạt phí tại các tỉnh của Trung Quốc thường giao động trong khoảng bao nhiêu thì mời các bạn cùng tham khảo Bảng thống kê sinh hoạt phí hàng tháng tại tất cả thành phố ở Trung Quốc mà Riba tổng hợp được nhé.

Sinh-hoat-phi-hang-thang-tai-Trung-Quoc-
Bảng thống kê sinh hoạt phí hàng tháng tại Trung Quốc

Theo thống kê từ các du học sinh đang học tại Trung Quốc, khu vực có chi phí sinh hoạt hàng tháng cao nhất chắc chắn là Bắc Kinh. Với mức chi phí sinh hoạt trung bình là 2000 nhân dân tệ. Nhiều bạn cho rằng, Bắc Kinh tuy là thành phố cấp một trong nước, mức tiêu dùng tương đối cao, nhưng đối với sinh viên tại các trường Đại học, sinh hoạt phí của nhiều người vẫn chỉ nằm trong khoảng 1500-2000 tệ.  

Số liệu thống kê sinh hoạt phí hàng tháng tại Trung Quốc của du học sinh học ở các khu vực kinh tế phát triển như  Chiết Giang, Giang Tô, Sơn Đông và Vân Nam là khá bình thường. Khu vực có mức tiêu dùng hàng tháng nhỉnh hơn chút là: Quảng Châu, Thiên Tân và Thượng Hải.

sinh hoat phi hang thang tai trung quoc
sinh hoạt phí hàng tháng tại Trung Quốc

Nhiều bạn chia sẻ vui rằng, con số này chỉ đúng khi tiêu dùng cho cá nhân. Trong trường hợp có người yêu thì gấp đôi số tiền trên vẫn là chưa đủ.

Nếu bạn là một du học sinh đã từng học tại Trung Quốc, hãy giúp chúng mình xác nhận lại mức sinh hoạt phí hàng tháng tại Trung Quốc này để có cái nhìn tổng thể một cách chính xác hơn nữa nhé!

Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào với mức sinh hoạt phí hàng tháng này khi đi du học tại Trung Quốc? Hãy chia sẻ ngay cho Riba biết nhé

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:

Tất cả bình luận

  • Em đăng ký tư vấn nhưng bị lỗi

    Ngon25a99 08/01/2021 13:20 Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *