Đại học Bách khoa Vũ Hán tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
90
Views

Đại học Bách khoa Vũ Hán công bố thông tin tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba chúng mình tìm hiểu ngay bạn nhé!

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường đại học Bách Khoa Vũ Hán tuyển sinh cho học bổng này với hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

dai-hoc-bach-khoa-vu-han
Đại học Bách khoa Vũ Hán tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại học Bách khoa Vũ Hán tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đối tượng tuyển sinh

 1. Ứng viên không phải là công dân Trung Quốc, sức khỏe tốt;
 2. Ứng viên apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 35 tuổi;
 3. Ứng viên apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi;
 4. Ứng viên không ở Trung Quốc hoặc đã tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc;
 5. Sinh viên ngành ngôn ngữ văn học của 3 nước như tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng mẹ đẻ của ứng viên sẽ không được nhận.
 6. Chưa nhận được bất kỳ tài trợ học bổng nào khác;
 7. Ứng viên cho các chương trình dạy bằng tiếng Trung, đối với các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật cần có trình độ tiếng Trung HSk4 trở lên, đối với các chuyên ngành văn học xã hội và y khoa cần có trình độ tiếng Trung HSK5 trở lên mới có thể trực tiếp vào học chuyên ngành. Những người không đạt yêu cầu về trình độ tiếng Trung có thể nộp đơn xin thêm 1 năm tiếng (tự phí)
 • Ứng viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Trung hoặc đã sử dụng tiếng Trung trong quá trình học tập trước đây sau khi được trường xác nhận có thể được miễn HSK .
 • Ứng viên đăng ký các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh, TOEFL 80 và IELTS 5.5 trở lên. Nếu không thể cung cấp chứng chỉ tiếng Anh tiêu chuẩn, bạn phải thực hiện bài kiểm tra viết hoặc phỏng vấn bằng tiếng Anh.
 • Ứng viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh có thể được miễn chứng chỉ trình độ tiếng Anh nêu trên.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

 1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留
  学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Bách Khoa Vũ Hán: 10497) và loại học bổng (loại B).
 2. Đăng nhập vào “Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Vũ Hán” ( http://admission.whut.edu.cn/), nhấp vào cổng đăng ký trực tuyến và điền vào đơn 《武汉理工大学外国学者留学生申请表》để hoàn thành Đăng ký trực tuyến và tải lên bản scan của các tài liệu apply.

Hồ sơ Apply

 1. 《中国政府奖学金申请表》(điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);
 2. 《武汉理工大学外国学者留学生申请表》(điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);
 3. Bằng cấp cao nhất và bảng điểm dịch công chứng. Nếu là sinh viên đang học tại trường thì phải nộp thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp dự bị do trường nơi đang theo học cấp. 
 4. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 5. Nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng.
 7. Bản sao hộ chiếu hợp lệ (trang thông tin cá nhân)
 8. Chứng chỉ HSK (hệ tiếng Trung) hoặc TOEFL/IELTS (đối với hệ tiếng Anh)
 9. Xác nhận không phạm tội;
 10. Nếu bạn đã liên hệ với một giáo sư tại Đại học Bách khoa Vũ Hán và nhận được thư chấp nhận, vui lòng đính kèm theo vào tài liệu apply.

Thời hạn Apply

31/3

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:中国湖北省武汉市洪山区珞狮路205号武汉理工大学国际教育学院留学生招生办公室
 • Mã zip:430070
 • Điện thoại:0086-27-87166636
 • Email:admission@whut.edu.cn
 • Website:http://admission.whut.edu.cn/
 • Website CSC:http://www.campuschina.org/

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *