Đại học Dầu mỏ Trung Quốc (Hoa Đông) - Riba.vn
132
Views

                         Đại học Dầu mỏ Trung Quốc (Hoa Đông)

Đại học Dầu mỏ Trung Quốc là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường là thành viên của Tổ chức quốc gia 211, “Kế hoạch 111”, kế hoạch đào tạo và đào tạo kỹ sư xuất sắc, dự án sau đại học công lập đại học cấp quốc gia, kế hoạch thí nghiệm đổi mới sinh viên đại học quốc gia, kế hoạch đào tạo và khởi nghiệp sinh viên đại học quốc gia, dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới. Đại học Dầu mỏ Trung Quốc (Hoa Đông) là trường đại học do Bộ Giáo dục và năm công ty tập đoàn năng lượng lớn cùng với Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn Đông phối hợp thành lập.
Dai-hoc-Dau-mo-Trung-Quoc-2

Vị trí địa lý

Đại học Dầu mỏ Trung Quốc (Hoa Đông) tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Đến Sơn Đông, bạn có thể tham quan Núi Ngàn Phật, Zibo, núi Taishan, Phố cổ Thanh Châu, Thanh Đảo… Với điều kiện tự nhiên và điều kiện giao thông thuận lợi, Sơn Đông chính là một lựa chọn tương đối phù hợp.
dai hoc dau mo trung quoc

Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2014, thư viện có tổng cộng 6.758 triệu đầu sách, trong đó có 2.636 triệu cuốn sách in và 4,12 triệu cuốn sách điện tử. Trường còn có một cơ sở dữ liệu toàn văn của tạp chí CNKI Trung Quốc, một cơ sở dữ liệu của tạp chí khoa học công nghệ Trung Quốc Weipu.

Thành tích đào tạo

Từ năm 2006 đến 2010, trường đã bổ sung tổng cộng 286 dự án khoa học và công nghệ lớn, các kế hoạch hỗ trợ, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, và giành được 179 giải thưởng nghiên cứu khoa học ở cấp tỉnh và cấp bộ, trong đó có 7 giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia. Trong năm 2011, 574 bài nghiên cứu đã được đưa vào SCI, 947 bài nghiên cứu được đưa vào EI và 240 bài nghiên cứu được đưa vào CPCI-S…

Thế mạnh của trường

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 3 năm 2018, trường có 1.769 giáo viên, bao gồm 1.020 giáo sư và phó giáo sư, và hơn 180 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ, có các giáo sư và giảng viên xuất sắc của “Học giả Trường Giang”, giành giải Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 9 nhà khoa học trưởng của dự án “973” và 11 người được chọn vào “Dự án tài năng”
Dai-hoc-Dau-mo-Trung-Quoc

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2019, Đại học Dầu mỏ Hoa Đông (Trung Quốc) có các viện nghiên cứu sau đại học, Học viện khoa học công nghệ trái đất, học viện kỹ thuật dầu khí, học viện kỹ thuật hóa học, học viện kỹ thuật cơ điện, học viện khoa học vật liệu và kỹ thuật,học viện thông tin và kỹ thuật, học viện Giáo dục Quốc tế với 68 chuyên ngành đại học.

Học phí

Hệ đại học: 17000-22000 RMB/năm
Hệ thạc sĩ: 20000-24000 RMB/năm
Hệ tiến sĩ: 26000-30000 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :400 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Chi phí KTX :
⦁ Phòng đôi 650-750 RMB/tháng
⦁ Phòng đơn 1000-1200 RMB/tháng
Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

Học bổng của trường

学校奖学金
青岛市和西海岸新区地方政府奖学金
“丝绸之路”中国政府奖学金
“高校研究生”中国政府奖学金
孔子学院奖学金

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại trang web của trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá trình độ chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại Đại học Sơn Tây

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)
1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK
(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)
 
Chứng chỉ tiếng Anh
(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.
Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?
2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.
Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc chỉ 15 phút
3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).
4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.
5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *