Đại học Giao thông Tây An tuyển sinh học bổng Một vành đai Một con đường thành phố Tây An - Riba.vn
254
Views

Đại học Giao thông Tây An công bố tuyển sinh học bổng Một vành đai Một con đường thành phố Tây An. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

dai-hoc-giao-thong-tay-an
Đại học Giao Thông Tây An tuyển sinh học bổng Một Vành Đai Một Con Đường Thành Phố Tây An

Đại học Giao Thông Tây An tuyển sinh học bổng Một Vành Đai Một Con Đường Thành Phố Tây An

Học bổng Một vành đai Một con đường Thành phố Tây An được chính quyền thành phố thành lập để thu hút, hỗ trợ đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc đến từ các quốc gia trong “Một vành đai, một con đường” tới học tập, nghiên cứu tại các trường đại học trong thành phố.

Đối tượng tuyển sinh

1. Không có quốc tịch Trung Quốc, công dân của các nước trong chương trình vành đai con đường, có hộ chiếu hợp pháp, sức khỏe tốt.

2. Hệ Đại học: yêu cầu đã tốt nghiệp THPT, HSK4 180 điểm trở lên (hoặc IELTS 5.0, TOELF 50 trở lên với hệ tiếng Anh), tuổi dưới 25

3. Hệ Thạc sĩ: yêu cầu đã tốt nghiệp Đại học, HSK5 180 điểm trở lên (hoặc IELTS 5.5, TOELF 60 trở lên với hệ tiếng Anh), tuổi dưới 35, có thành tích tốt.

4. Hệ Tiến sĩ: yêu cầu có bằng Thạc sĩ, HSK5 180 điểm trở lên (hoặc IELTS 5.5, TOELF 60 trở lên với hệ tiếng Anh), dưới 40 tuổi, có thành tích tốt.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ 1 năm tiếng

Trợ cấp 10.000 tệ mỗi năm

Hệ Đại học

Trợ cấp 15.000 tệ mỗi năm

Hệ Thạc sĩ

Trợ cấp 20.000 tệ mỗi năm

Hệ Tiến sĩ

Trợ cấp 25.000 tệ mỗi năm

Quy trình Apply

 1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留
  学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Giao Thông Tây An: 10698) và loại học bổng (loại B). (Bước này chỉ yêu cầu đối với sinh viên apply hệ thạc sĩ và tiến sĩ, các hệ khác không cần)
 2. Đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của đại học Giao thông Tây An: :http://isso.xjtu.edu.cn/recruit/login
 3. Sinh viên vượt qua vòng sơ loại sẽ cần nộp phí apply (800 tệ) theo hướng dẫn của trường.

Hồ sơ Apply

 1. 《中国政府奖学金申请表》(điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh) (Chỉ yêu cầu đối với sinh viên apply hệ thạc sĩ và tiến sĩ, các hệ khác không cần)
 2. 《西安交通大学外国留学生入学申请表》;
 3. 《外国人体格检查记录》và báo cáo xét nghiệm máu theo form chung. Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng.
 4. Bản gốc giấy xác nhận dân sự hoặc lý lịch tư pháp chứng minh không có tiền án tiền sự;
 5. Bằng cấp cao nhất đã được công chứng. Nếu là sinh viên đang học tại trường thì phải nộp thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp dự bị do trường nơi đang theo học cấp. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 6. Bảng điểm học tập cấp cao nhất bản gốc dịch công chứng. 
 7. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Thạc sĩ không dưới 800 từ, Tiến sĩ không dưới 1500 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 8. Nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư (đối với hệ đại học cần 1 thư của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường cấp 3), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh; (Nếu có thư chấp nhận của giáo viên hướng dẫn đại học Giao Thông Tây An thì có thể nộp kèm.)
 9. Thành tích, giải thưởng, luận văn học thuật đã công bố.
 10. HSK 4 180 điểm với hệ đại học, HSK 5 180 điểm với hệ thạc và tiến sĩ. (IELTS 6.0 hoặc TOELF 80 với hệ tiếng Anh)
 11. Bản sao hộ chiếu phổ thông.
 12. Biên lai nộp phí apply.

Thời hạn Apply

 • 15/4 với hệ thạc sĩ và tiến sĩ
 • 30/6 với hệ đại học và 1 năm tiếng

Thông tin liên hệ

中国西部科技创新港
西安交通大学国际教育学院

 • Địa chỉ:创新港1号巨构(敏行楼)1-2096
 • E-mail: adm-sie@xjtu.edu.cn / mbbs-adm@xjtu.edu.cn

兴庆校区
西安交通大学国际教育学院留学生招生办公室

 • Địa chỉ:中国陕西西安咸宁西路28号
 • Mã zip:710049
 • E-mail: adm-sie@xjtu.edu.cn / mbbs-adm@xjtu.edu.cn
 • Xem chi tiết thông tin về học bổng này tại: https://laizhongliuxue.com/hoc-bong/hoc-bong-mot-vanh-dai-mot-con-duong-thanh-pho-tay-an/
 • Xem Review chi tiết trường tại: https://laizhongliuxue.com
 • Nguồn bài viết:

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *