Đại học Hải Nam tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
122
Views

Đại học Hải Nam công bố tuyển sinh Học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh​. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Hai-Nam
Đại học Hải Nam tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại học Hải Nam tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường đại học Hải Nam tuyển sinh cho học bổng này với hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối tượng tuyển sinh

1. Không phải là công dân Trung Quốc, sức khỏe tốt, đạo đức và thành tích học tập tốt.

2.  Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi:

 • Ứng viên apply hệ thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;
 • Ứng viên apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

3. Yêu cầu về ngôn ngữ:

 • Đối với chương trình dạy bằng tiếng Trung, trình độ tiếng Trung phải đạt từ HSK4 180 điểm trở lên.
 • Đối với các chương trình dạy bằng tiếng Anh, trình độ tiếng Anh phải đạt IELTS 6.0 trở lên (không dưới 6.0 cho mỗi môn); hoặc TOEFL 560 trở lên và TOEFL mới (bài kiểm tra trên Internet) từ 78 điểm trở lên. Sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ chính thức là các nước nói tiếng Anh được miễn chứng chỉ thông thạo tiếng Anh.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

 1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Hải Nam: 10589), loại học bổng chọn B.
 2. Đăng nhập vào web trường Đại học Hải Nam https://hainu.17gz.org/ để điền và gửi đơn apply.
 3. Ứng viên phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của trường và gửi bản cứng đến Văn phòng Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế của Viện Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Hải Nam trong thời gian quy định.

Hồ sơ Apply

Mỗi tài liệu gồm 2 bản, 1 bản gốc dịch công chứng (hoặc bản gốc) và 1 bản sao. Các tài liệu sẽ không được trả lại dù bạn có đỗ hay không.

 1. 《中国政府奖学金申请表》(điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);
 2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn hiệu lực của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng kịp thời gia hạn hộ chiếu của bạn . Đối với những trường hợp không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể nộp các chứng chỉ còn hiệu lực hoặc các giấy tờ chứng minh có ghi “Tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày tháng năm sinh”;  
 3. Bằng và bảng điểm cấp học cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​hoặc các xác nhận nhập học do trường nơi đang theo học cấp;
 4. Bản sao HSK (hệ tiếng Trung) hoặc IELTS, TOEFL ( đối với hệ tiếng Anh)
 5. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (1000-1500 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Thư giới thiệu. Ứng viên apply hệ thạc sĩ, tiến sĩ và tiến tu cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 7. Xác nhận dân sự hoặc lý lịch tư pháp;
 8. Người nước ngoài làm việc tại Trung Quốc khi apply phải cung cấp thị thực hợp lệ hoặc giấy chứng nhận cư trú và giấy chứng nhận làm việc.
 9. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;
 10. CV cá nhân, nếu bạn đã công bố hoặc viết các bài báo, tác phẩm, công trình, vv, xin vui lòng đính kèm theo.
 11. Người nộp đơn có quốc tịch nước ngoài nhưng cả hai hoặc một trong số cha mẹ là công dân Trung Quốc hoặc những người nộp đơn ban đầu là công dân Trung Quốc nhưng đã trở thành công dân nước ngoài hơn 4 năm, phải cung cấp giấy chứng nhận cư trú ở nước ngoài của người nộp đơn trong 4 năm qua Và trang chữ ký của hộ chiếu xuất nhập cảnh.

Thời hạn Apply

15/4

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:中国海南省海口市人民大道58号海南大学国际教育学院招生与对外合作办公室。
 • Mã zip:570228
 • Liên lạc với:许老师  周老师
 • Điện thoại:+86-898-66286676
 • Fax:+86-898-66269571
 • Email: cicehn@126.com
 • Xem chi tiết thông tin về học bổng này tại: https://laizhongliuxue.com/hoc-bong/hoc-bong-tu-chu-tuyen-sinh-cua-cac-truong-dai-hoc-trung-quoc/
 • Xem Review chi tiết trường tại: https://laizhongliuxue.com
 • Nguồn bài viết:

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).
Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *