Đại học Sư Phạm Bắc Kinh tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
170
Views

Đại học Sư phạm Bắc Kinh công bố tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Su-pham-Bac-Kinh
Đại học Sư Phạm Bắc Kinh tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh chương trình này chỉ tuyển sinh hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên nghiên cứu sinh toàn thời gian và sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ của các chương trình quốc tế.

 • Ứng viên không apply các chuyên ngành văn học Hán ngữ, Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp và chuyên ngành thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế.
 • Các chương trình dạy tiếng Trung không cung cấp các khóa học tiếng Trung. Vui lòng cung cấp bằng HSK theo yêu cầu tuyển sinh của dự án.
 • Ứng viên chưa nhận được loại trợ cấp học bổng nào khác
 • Ứng viên apply hệ thạc sĩ ở Trung Quốc phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi.
 • Ứng viên apply hệ tiến sĩ ở Trung Quốc phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

  (1) Yêu cầu HSK cho sinh viên apply thạc sĩ: 

  Các khoa về Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc: HSK6 220 điểm trở lên và HSKK cao cấp 65 điểm trở lên.

  Khoa Văn học: HSK Cấp 5, 210 điểm trở lên;

  Các ngành khác: HSK5 điểm từ 195 trở lên;

  (2) Yêu cầu HSK với hệ tiến sĩ

  Các khoa về Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc: HSK6 240 điểm trở lên và HSKK cao cấp 65 điểm trở lên.

  Khoa Văn học: HSK Cấp 5, 210 điểm trở lên;

  Các ngành khác: HSK5 điểm từ 195 trở lên.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

1.Đăng nhập vào “Hệ thống thông tin quản lý học bổng du học của chính phủ Trung Quốc”  (đăng nhập vào http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, sau đó nhấp vào biểu tượng cho sinh viên Đăng ký Trực tuyến), điền và gửi thông tin đăng ký trực tuyến rồi in《中国政府奖学金申请表》. Có thể liên hệ Trường đại học Sơn Đông để tham khảo Hướng dẫn của “Hệ thống thông tin quản lý học bổng du học của chính phủ Trung Quốc” và “Mã trường”;

2. Đăng nhập vào “Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Sư phạm Bắc Kinh” (đăng nhập http://apply.bnu.edu.cn), điền thông tin, hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến và tải lên bản scan của tài liệu apply. 

3. Nộp phí apply theo hướng dẫn của trường

4. Gửi hồ sơ apply đến trường đại học Sư Phạm Bắc Kinh trong thời gian quy định.

Lưu ý:

Thời hạn nộp theo dấu bưu điện trước ngày 30 tháng 4. Ứng viên gửi qua đường bưu điện hoặc gửi tài liệu giấy càng sớm càng tốt sau khi vượt qua vòng xét duyệt sơ bộ. Để đảm bảo tài liệu được giao kịp thời, khuyến nghị ứng viên gửi EMS hoặc SF Express nếu gửi thư trong phạm vi Trung Quốc và EMS, DHL, FedEx hoặc UPS nếu gửi thư bên ngoài Trung Quốc.

Hồ sơ Apply

Ứng viên đăng nhập vào http://apply.bnu.edu.cn để đăng ký trực tuyến và nộp phí apply. Sau khi hoàn tất việc đăng ký trực tuyến, vui lòng gửi các tài liệu giấy sau qua đường bưu điện đến Văn phòng Tuyển sinh của Bộ phận tuyển sinh của Đại học Sư phạm Bắc Kinh (主楼A区103).

1.  《中国政府奖学金申请表》

2.  01 Bản chính《外国留学生入学申请表》. Bạn có thể tải xuống và in sau khi đăng ký trực tuyến hoàn tất, đồng thời dán ảnh rõ nét hai inch gần đây của bạn (phải phù hợp với ảnh điện tử đã nộp khi đăng ký trực tuyến), có chữ ký của người nộp đơn và người bảo lãnh, chữ ký phải nhất quán với chữ ký trên hộ chiếu. Đơn đăng ký không có chữ ký của người bảo lãnh sẽ bị coi là không hợp lệ.

3. Thư giới thiệu. Ứng viên apply hệ thạc sĩ, tiến sĩ và tiến tu cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

4. 1 bản CV giới thiệu bản thân. Tải xuống bản mẫu từ trang web tuyển sinh của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, ứng viên phải ký tê, chữ ký phải phù hợp với chữ ký trên hộ chiếu.

5. Bảng điểm và chứng chỉ, bằng cấp học lực cao nhất:

 • Ứng viên đăng ký chương trình thạc sĩ cần cung cấp: 1 bản chính bảng điểm đại học chính thức, bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc 1 bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc chứng thực. Chỉ chấp nhận tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Các ngôn ngữ khác cần cung cấp bản sao dịch công chứng.
 • Ứng viên apply hệ tiến sĩ cần cung cấp: một bản chính bảng điểm thạc sĩ chính thức, bản chính chứng chỉ tốt nghiệp thạc sĩ hoặc bản sao có công chứng hoặc chứng thực bằng tốt nghiệp. Chỉ chấp nhận tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Các ngôn ngữ khác cần cung cấp bản sao dịch công chứng.
 • Ứng viên mới tốt nghiệp có thể tạm thời không cung cấp bằng tốt nghiệp nhưng phải cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​của trường mình đang theo học; nếu trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp để kiểm tra tại thời điểm nhập học; nếu không sẽ Không đủ tư cách nhập học.

6. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 31 tháng 3. 

7. Bằng HSK

8. Phí báo danh 600 tệ. Vui lòng thanh toán trực tuyến, không hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt

9. Một bản chính của giấy  bảo lãnh. Điền và tải xuống trên trang web tuyển sinh của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, có chữ ký của người bảo lãnh và chữ ký phải phù hợp với chữ ký trên hộ chiếu.

10. (Tùy chọn) Sơ yếu lý lịch, các thành quả nghiên cứu đã công bố (bản gốc hoặc bản sao).

11. Ứng viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh).

Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;

10. Không có tiền án, tiền sự. Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường là trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Chú ý:

Các đơn đăng ký không đầy đủ tài liệu và không có lệ phí nộp đơn sẽ không được chấp nhận;

★ Nhà trường có thể yêu cầu ứng viên cung cấp các tài liệu bổ sung khác tùy trường hợp cụ thể;

★ Bất kể ứng viên có được nhận hay không, các tài liệu nêu trên và phí đăng ký đã cung cấp sẽ không được hoàn trả;

★ Ứng viên phải đảm bảo rằng thông tin ứng dụng và tài liệu ứng dụng được cung cấp là đúng sự thật và chính xác.

Thời hạn Apply

Giai đoạn đầu: 15 tháng 11 ~ 15 tháng 1

Giai đoạn hai: 21 tháng 2 – 30 tháng 4

Thông tin liên hệ

Địa chỉ gửi hồ sơ:北京师范大学教务部招生办公室(留学生)

中国北京市海淀区新街口外大街19号,主楼A区103

Mã bưu điện:100875

Điện thoại:0086-10-5880-2944

Email:egp@bnu.edu.cn

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).
Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *