Đại học Tài chính kinh tế Tây Nam tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
116
Views

Đại học Tài Chính Kinh Tế Tây Nam công bố tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Tai-chinh-Kinh-te-Tay-nam
Đại Học Tài Chính Kinh Tế Tây Nam Tuyển Sinh Học Bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại Học Tài Chính Kinh Tế Tây Nam Tuyển Sinh Học Bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường đại học Tài chính kinh tế Tây Nam tuyển sinh cho học bổng này với hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối tượng tuyển sinh

1. Không có quốc tịch Trung Quốc, công dân của các nước trong chương trình vành đai con đường, có hộ chiếu hợp pháp, sức khỏe tốt.

2. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi của ứng viên:

 • Người apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi;
 • Người apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 35 tuổi;
 • Người apply hệ đại học phải tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 25 tuổi;
 • Tuổi tính đến ngày 1/9.

3. Chưa nhận được học bổng nào khác

4. Yêu cầu về ngôn ngữ

 • Sinh viên apply các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung hệ đại học yêu cầu có HSK4, hệ thạc sĩ và tiến sĩ yêu cầu có HSK5, yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 60 điểm.
 • Những ứng viên có HSK3 có thể xin thêm 1 năm tiếng ngoài thời gian học chuyên ngành. Sau 1 năm bắt buộc phải đạt được HSK theo yêu cầu.
 • Sinh viên apply các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh yêu cầu có IELTS 6.5 hoặc TOEFL 95 trở lên.
 • Ứng viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, hoặc có hơn hai năm kinh nghiệm học tập chuyên môn bằng tiếng Anh có thể được miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh;

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Đại học

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 2500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Tài chính kinh tế Tây Nam: 10651) và loại học bổng (loại B).

2. Đăng nhập vào hệ thống apply dành cho sinh viên quốc tế của đại học Tài chính kinh tế Tây Nam và nộp phí apply (600 tệ) theo yêu cầu trên website apply. (http://admission.swufe.edu.cn hoặc http://swufe.17gz.org)

3. Ứng viên cần điền chính xác thông tin cá nhân và cung cấp tài liệu chân thực theo yêu cầu. Nếu không đúng theo yêu cầu, hoặc điền sai thông tin trên hệ thống, ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển thì hậu quả do thí sinh tự chịu.

Hồ sơ Apply

 1. Ảnh chân dung không đội mũ trong vòng nửa năm.
 2. Bằng cấp cao nhất đã được công chứng. Nếu là sinh viên đang học tại trường thì phải nộp thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp dự bị do trường nơi đang theo học cấp. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 3. Bảng điểm học tập cấp cao nhất. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 4. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Hệ đại học không dưới 200 từ, hệ thạc sĩ và tiến sĩ không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 5. Nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (HSK/IELTS hoặc TOELF)
 7. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn hiệu lực của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng kịp thời gia hạn hộ chiếu của bạn . Đối với những trường hợp không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể nộp các chứng chỉ còn hiệu lực hoặc các giấy tờ chứng minh có ghi “Tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày tháng năm sinh”.
 8. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng.【附件二 外国人体格检查记录.pdf】
 9. Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường là trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. 【附件三 无犯罪记录承诺书.doc

Thời hạn Apply

25/1 – 11/4

Thông tin liên hệ

西南财经大学(光华校区)国际教育学院招生办公室

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).
Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Chuyên mục:
Hệ thạc sĩ

Comments are closed.