Đại học Thiên Tân tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
49
Views

Đại học Thiên Tân công bố tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết về học bổng này các bạn nhé!

Dai-hoc-Thien-Tan
Đại học Thiên Tân tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại học Thiên Tân tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường đại học Thiên Tân tuyển sinh cho học bổng này với hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối tượng tuyển sinh

1. Ứng viên không phải là công dân Trung Quốc;

2. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi

 • Ứng viên apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 35 tuổi
 • Ứng viên apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

3. Khả năng ngôn ngữ: Ứng viên apply các chuyên ngành khoa học kỹ thuật phải có điểm HSK4 từ 195 trở lên, ứng viên cho các chuyên ngành khoa học xã hội phải đạt HSK5 180 điểm trở lên (Những ứng viên sử dụng tiếng Trung cho các chương trình học trước nếu được trường thông qua có thể được miễn cung cấp HSK);

4. Ứng viên apply các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phải có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL80 trở lên (ứng viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh bản địa được trường công nhận sẽ được miễn).

5. Ứng viên có tư cách tốt, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, sẵn sàng tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc cũng như các quy tắc và quy định của Đại học Thiên Tân.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Thiên Tân: 10056) và loại học bổng (loại B).

2. Xem các chuyên ngành tuyển sinh tại đây

Hồ sơ Apply

 1. Chứng chỉ học vấn cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​hoặc các xác nhận nhập học do trường nơi đang theo học cấp;
 2. Bảng điểm học tập. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng; 
 3. Trang đầu của hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng. Những người ban đầu là công dân Trung Quốc, sau đó trở thành công dân nước ngoài phải nộp giấy chứng nhận rút quốc tịch và hồ sơ xuất nhập cảnh trong bốn năm qua.
 4. Chứng chỉ HSK hoặc tiếng Anh theo yêu cầu.
 5. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư mẫu tại đây
 7. Thư chấp nhận của giáo viên hướng dẫn (mẫu tại đây) đại học Thiên Tân,  tham khảo danh sách giáo sư và cách thức liên lạc của trường tại đây.
 8. Ứng viên nếu học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;
 9. Không có tiền án, tiền sự.Ứng viên mới ra trường có thể nộp các chứng nhận có thành tích tốt trong trường.
 10. Các tài liệu khác (ví dụ như đơn apply học bổng CSC, các luận văn học thuật đã công bố, giải thưởng,…)
 11. Ứng viên từng học tập tại Trung Quốc cần nộp trang thị thực hộ chiếu và giấy chứng nhận chuyển trường do trường hiện tại cấp.

Thời hạn Apply

15/4

Thông tin liên hệ

天津大学国际教育学院外国留学生招生办公室

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *