trien lam trung quoc lang du trung hoa
456
Views

KHAI MẠC “LÃNG DU TRUNG HOA 2023” CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

“Lãng du Trung Hoa 2023” – Triển lãm du học Trung Quốc do Riba kết hợp cùng với 24 trường Đại học Trung Quốc tổ chức đã chính thức khai mạc vào ngày 2/1/2023. 

Thông qua buổi khai mạc Triển lãm du học Trung Quốc “Lãng Du Trung Hoa 2023”, Riba đã đưa ra những nội dung liên quan đến mục đích tổ chức, lợi ích khi tham gia, gửi gắm những tâm tư tình cảm đến các bạn ứng viên cùng tất cả các vị phụ huynh trong mùa học bổng năm 2023, giải đáp tất tần tật các thắc mắc về học bổng và cuối cùng là chính thức khai mạc sự kiện. 

Ngay sau đây, hãy cùng Riba đi vào những nội dung chính trong buổi khai mạc các bạn nhé!

Mục lục

Lý do tổ chức triển lãm - Giúp các bạn chắp cánh vươn xa, chinh phục học bổng Trung Quốc 2023.

Sau thời gian dài hoành hành của đại dịch Covid 19, Trung Quốc đã có những thông tin tích cực về việc mở cửa trở lại để đón du học sinh quốc tế quay trở lại trường để học tập. Chính vì vậy mùa học bổng năm 2023 chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Bên cạnh sức nóng của mùa học bổng du học Trung Quốc 2023, đi kèm với đó là những thông tin hỗn độn, thiếu chính xác xuất hiện tràn lan trên các kênh thông tin mạng xã hội về du học Trung Quốc cũng như về mùa học bổng sắp tới.

Với mục đích để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những thông tin chính thống từ các trường đại học Trung Quốc, cũng như tạo cơ hội để các bạn có thể trực tiếp trò chuyện, giao lưu, chia sẻ với Hội đồng tuyển sinh của từng trường, Riba đã quyết định kết hợp với 24 trường Đại học Trung Quốc tổ chức một sự kiện giao lưu, chia sẻ thông tin trực tiếp bởi chính các trường Đại học Trung Quốc nhằm giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin chính thống từ các trường, bao gồm:

  1. Thông tin về trường, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo;
  2. Khuôn viên thực tế của trường, hình ảnh ký túc xá dành cho du học sinh;
  3. Thông tin tất cả các loại học bổng mà trường tuyển sinh năm 2023;
  4. Hướng dẫn cách Apply học bổng vào trường;
  5. Được giao lưu hỏi đáp trực tiếp ban tuyển sinh 24 trường và cập nhật những thay đổi mới nhất trong công tác tuyển sinh;…
Trien-Lam-Du-Hoc-Trung-Quoc-2023
Triển lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023”

Thành phần tham gia của buổi khai mạc triển lãm

Có mặt trong buổi khai mạc Sự kiện triển lãm du học Trung Quốc Lãng du Trung Hoa 2023, Riba vinh dự được đón chào các quý vị đại biểu cùng quý vị khách quý sau:

  • Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba – Trưởng đơn vị tổ chức sự kiện Triển lãm – Anh Trần Ngọc Duy – Giám Đốc Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba
  • Khách mời: Cảm ơn sự tham gia của hơn 150 các bạn ứng viên cùng các vị phụ huynh đã cùng tham gia buổi khai mạc Sự kiện Triển lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023”.

Bài phát biểu chân tình của giám đốc Trần Ngọc Duy đánh dấu triển lãm chính thức được khai mạc

Sau phần giới thiệu ngắn gọn mục đích tổ chức của triển lãm và các vị khách mời,  anh Trần Ngọc Duy – Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba – Trưởng ban tổ chức triển lãm lần này sẽ chia sẻ những tâm tư về chương trình cũng như phát biểu để chính thức khai mạc sự kiện Triển lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023.”

Trong bài phát biểu của mình, anh Trần Ngọc Duy cũng đã nhắc lại những biến động của mùa học bổng năm 2023 sắp tới, những lý do tổ chức triển lãm lần này và giới thiệu 24 trường Đại học sẽ góp mặt trong Sự kiện Triển lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023” của Riba.  

“Đây sẽ là một sự kiện triển lãm du học ý nghĩa và hữu ích nhất từ trước đến nay và cũng là một cơ hội tuyệt vời dành cho bất cứ thành viên nào trong cộng đồng tự apply học bổng du học Trung Quốc. Riba tự hào là đơn vị tin cậy, là đối tác chiến lược hỗ trợ truyền thông tại Việt Nam cho các trường Đại học tại Trung Quốc.” 

Cuối cùng, Giám đốc công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba cũng gửi đến lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến 2 đơn vị đồng tổ chức là trung tâm Họa Thuyết Hán Ngữ – Học để du học và Công ty phát triển giáo dục Quốc tế Minh Dương. Đồng thời, Riba cũng xin được gửi lời cảm ơn đến 24 trường đại học Trung Quốc đã nhận lời mời tham gia chương trình và toàn thể các bạn ứng viên, các bạn học sinh cùng toàn thể các vị phụ huynh đã quan tâm theo dõi sự kiện lần này.

Và như vậy, Triển lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023” do Riba cùng 24 trường Đại học Trung Quốc chính thức được khai mạc.

Trien-Lam-Du-Hoc-Trung-Quoc-2023
Thời gian và các trường tham gia trong Triển lãm du học Trung Quốc "Lãng Du Trung Hoa 2023"

Giải đáp tất tần tật các thắc mắc của các bạn ứng viên và các vị phụ huynh trong mùa học bổng 2023.

Sau bài phát biểu của buổi lễ khai mạc, Riba tiến tới phần giao lưu và hỏi đáp để trả lời tất tần tật những khúc mắc chưa được gỡ rối của các bạn ứng viên, các bạn học sinh cùng toàn thể các vị phụ huynh đang tham gia buổi lễ khai mạc triển lãm. Sau đây, Riba sẽ trích ra một vài câu hỏi hay cùng câu trả lời  của anh Trần Ngọc Duy đã có trong buổi livestream vừa qua:

Câu hỏi 1: Vấn đề chứng minh tài chính

Câu hỏi 1: Ban tổ chức cho em hỏi liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính là mình phải có sổ tiết kiệm trên 100 triệu hay còn phương thức chứng minh nào khác ạ?

Trả lời: Bình thường khi apply học bổng sẽ rất hiếm khi các bạn ứng viên bỏ ra thời gian và 1 số tiền lớn gửi vào ngân hàng để chứng minh tài chính, trừ khi gia đình bạn ấy đã có sẵn sổ tiết kiệm. 

Còn nếu gia đình bạn không có sổ tiết kiệm hoặc không có đủ điều kiện thì các bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ chứng minh tài chính qua các bên trung tâm (thông thường mức phí sẽ chỉ rơi vào khoảng từ 1 triệu đến 1 triệu rưỡi) là các bạn sẽ có 1 chiếc sổ đủ điều kiện để chứng minh tài chính. Nếu các bạn chưa tìm được bên nào đủ tin tưởng và uy tín để sử dụng dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với Riba nhé!

Câu hỏi 2: Có thể apply nhiều trường cùng 1 lúc không?

Câu hỏi 2: Liệu mình có thể apply nhiều trường cùng 1 lúc được không ạ ?

Trả lời: Trong buổi chia sẻ “Xóa mù học bổng” vừa qua, mình cũng đã chia sẻ về cách để có thể apply nhiều trường cùng 1 lúc là hoàn toàn có thể và hoàn toàn được cho phép nhé! Các bạn hoàn toàn có thể apply được nhiều trường, hay còn có thể gọi đây là hình thức “rải hồ sơ” . 

Tuy nhiên, để hướng tới một cộng đồng du học thật sự là đoàn kết, chất lượng, mình hy vọng các bạn hãy thật sự cân nhắc và trân trọng từng cơ hội của mình, tránh việc làm mất đi những cơ hội của các bạn ứng viên khác. (Chi tiết câu trả lời các bạn có thể xem lại bài viết “Hội thảo Xóa mù học bổng 2023”).

Câu hỏi 3: Có cần gửi kèm hồ sơ đi kèm không?

Câu hỏi 3: Em chào anh ạ, em muốn xin thư giới thiệu của trường mình muốn apply, vậy thì lúc gửi mail xin thư em có cần gửi kèm hồ sơ như chứng chỉ HSK, kế hoạch học tập, học bạ,… không ạ?

Trả lời: Nếu các bạn xin thư giới thiệu để apply học bổng Khổng Tử thì mỗi một trường sẽ có một điều kiện riêng, có trường sẽ yêu cầu bạn phải học tập tại trường, có trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia 1 khóa học nào đó của trường và cũng có thể trường sẽ không yêu cầu bạn làm gì cả. 

Có nhiều trường sẽ hỗ trợ cấp thư giới thiệu cho các bạn, trường cũng sẽ yêu cầu các bạn gửi 1 bộ hồ sơ tương đối đầy đủ khi xin thư. Thậm chí có những trường yêu cầu phải phỏng vấn trước. Quá trình này tương đương với việc phỏng vấn học bổng, và sau khi đã được chấp nhận và cấp thư giới thiệu, các bạn sẽ không phải phỏng vấn nữa. 

Trường hợp thứ 2, khi bạn apply học bổng khác, như học bổng Chính phủ, học bổng trường, tỉnh,… mà cần thư giới thiệu của giáo viên hướng dẫn bên trường, chắc chắn bạn sẽ phải gửi trọn bộ hồ sơ cho giáo viên hướng dẫn để giáo viên cân nhắc. Sau khi giáo viên thấy bạn có tiềm năng, có thể cùng nghiên cứu theo phương hướng của họ thì họ sẽ đồng ý viết thư giới thiệu. 

Trên đây là một số câu hỏi đầu tiên trong số vô vàn thắc mắc của các học sinh tham gia buổi khai mạc triển lãm. Để có thể xem lại đầy đủ câu hỏi và câu trả lời, các bạn có thể xem lại livestream tại fanpage Riba.vn – Kênh du học Trung Quốc số #1 Việt Nam mang tên: “Lễ Khai mạc Triển Lãm Du học Trung Quốc “Lãng du Trung Hoa 2023” nhé!

Tổng kết và bế mạc

Sau gần 3 tiếng diễn ra buổi khai mạc, Riba cùng toàn thể các khách mời tham dự buổi lễ lần này đã có những cảm xúc vô cùng trọn vẹn khi được chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan triển lãm du học lớn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng apply học bổng du học Trung Quốc. Đồng thời, các bạn cũng đã được gỡ rối khúc mắc của mình trong các vấn đề liên quan đến học bổng 2023.

Một lần nữa, Riba xin được chân thành cảm ơn các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ với Riba trong sự kiện lần này, xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn ứng viên, các vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đã luôn yêu thương, tin tưởng, quan tâm theo dõi Riba trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Để có thể theo dõi lại tất cả tiến trình đã diễn ra trong triển lãm du học Trung Quốc lần này của Riba, các bạn vui lòng truy cập vào các địa chỉ sau:

Cuối cùng, Riba xin được chào tạm biệt tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn tại các sự kiện tiếp theo!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *