am sac trung hoa
375
Views

Nội dung chính

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với cuộc thi “Âm Sắc Trung Hoa” mùa đầu tiên do trung tâm đào tạo và giảng dạy tiếng Trung Họa Thuyết Hán Ngữ – trực thuộc công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba tổ chức. 

Từ cuộc thi này, Họa Thuyết đã đưa 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào cuộc thi “Hát tiếng Trung toàn thế giới” do Hanban tổ chức. Các đội thi sau một khoảng thời gian dài tập luyện và dự thi đã giành được những kết quả rất đáng tự hào. Ngay sau đây, hãy cùng Riba và Họa Thuyết quay ngược thời gian, nhìn lại hành trình của các thí sinh thông qua cuộc thi lần này nhé!

Từ cuộc thi âm sắc Trung Hoa đến thành viên đội hợp xướng trong Thế vận hội Mùa hè Sinh viên Quốc tế Lần thứ 31 - Riba.vn

Âm Sắc Trung Hoa

Âm Sắc Trung Hoa – Cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát tiếng Trung trực tuyến có quy mô lớn nhất Việt Nam. 

Cuộc thi “ÂM SẮC TRUNG HOA” – 向华之声 mùa 1 năm 2022 được tổ chức làm 2 đợt thi: Đợt 1 vào tháng 3/2022 và đợt 2 là vào tháng 8 năm 2022 với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng. Đây cũng là cuộc thi đầu tiên do Họa Thuyết Hán Ngữ, trực thuộc công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba tổ chức.

ÂM SẮC TRUNG HOA là một cuộc thi được tổ chức theo hình thức online. Đây là nơi mà các bạn được tự kể chuyện thông qua những giai điệu mang chính thanh âm cuộc sống của riêng mình! Qua những lời ca, tiếng hát ấy, chúng mình sẽ cùng nhau lắng nghe, chia sẻ niềm đam mê và cá tính âm nhạc, gắn kết các tâm hồn đồng điệu. 

Với vị thế là “Kênh du học Trung Quốc số #1 Việt Nam” của Riba, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn thí sinh trên khắp mọi miền đất nước tham gia, ước tính số lượng tham gia của tổng cả 2 đợt thi lên tới gần 350 người tại hơn 50 tỉnh thành khác nhau. 

Các bạn đã tham gia bằng cả niềm say mê và yêu thích tiếng Trung, với mục tiêu có thể dành được các giải thưởng giá trị từ chương trình, cũng như khát vọng được tiến vào cuộc thi “Hát tiếng Trung toàn thế giới” do Hanban tổ chức. 

Thông tin chung về “Âm Sắc Trung Hoa” và “Học tiếng Trung qua ca hát” 2022

Cuộc thi HỌC TIẾNG TRUNG QUA CA HÁT là cuộc thi có quy mô quốc tế, được tổ chức bởi HANBAN – Trụ sở của viện Khổng Tử. Thời gian tổ chức cuộc thi dự kiến là vào tháng 9 năm 2022. 

hanban
Hanban

Thông qua cuộc thi, đơn vị tổ chức mong muốn có thể giúp nhiều người yêu tiếng Trung hơn, thúc đẩy việc tìm hiểu tiếng Trung cũng như văn hóa Trung Quốc thông qua những bài hát, những màn biểu diễn âm nhạc tuyệt vời.

Cuộc thi “ÂM SẮC TRUNG HOA” là vòng sơ loại ở Việt Nam của cuộc thi “HỌC TIẾNG TRUNG QUA CA HÁT”. 

Cuộc thi dành cho tất cả những người có niềm đam mê ca hát, yêu thích tiếng Trung trên khắp đất nước, không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo. Thông qua bài thi, các bạn có thể nói lên ước mơ, nói lên khao khát muốn chinh phục tiếng Trung của mình, đồng thời cuộc thi cũng sẽ giúp các thí sinh hiểu hơn về nền văn hóa cũng như âm nhạc Trung Quốc. 

Từ cuộc thi âm sắc Trung Hoa đến thành viên đội hợp xướng trong Thế vận hội Mùa hè Sinh viên Quốc tế Lần thứ 31 - Riba.vn

Chủ đề của 2 đợt thi

Đợt 1: Tiếng hát đến từ trái tim. Dùng âm nhạc để nói lên cá tính của chính mình.

Đợt 2: Thanh âm cuộc sống – sắc màu Trung Hoa. Dùng lời ca, tiếng hát của mình để gửi gắm những câu chuyện, những trải nghiệm ý nghĩa.

Lợi ích khi các bạn thí sinh tham gia cuộc thi

 • Tìm được định hướng, mục tiêu, điểm mạnh cũng như dấu ấn riêng của bản thân, chủ động thay đổi tích cực.
 • Được tham gia giao lưu tài năng âm nhạc với các thí sinh trên khắp cả nước.
 • Được luyện tập, học hỏi, cải thiện nhiều hơn về kỹ năng ca hát, khả năng phát âm tiếng Trung,…
 • Có những trải nghiệm, những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp, đáng nhớ.
 • Nhận được bằng khen, giấy chứng nhận (có giá trị lớn trong việc xin học bổng) cùng vô vàn phần quà khác.

Sau đợt 1, Âm Sắc Trung Hoa đã lựa chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào vòng thi của cuộc thi thế giới, bao gồm: 

 1. Bùi Minh Hiếu 
 2. Hàng Thị Mai Tâm 
 3. Lê Hà Nhi 
 4. Bùi Hải Hà
 5. Phạm Huyền Trang 
 6. Nguyễn Anh Toàn
 7. Nguyễn Vương Mỹ
 8. Võ Thị Ngọc Quý

Đợt 2 kết thúc, Ban tổ chức chương trình đã tiếp tục lựa chọn ra được 7 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào vòng thi của cuộc thi thế giới, bao gồm: 

 1. Nguyễn Thị Thùy An 
 2. Hoàng Trà My
 3. Đông Anh Lưu
 4. Trần Ngọc Bảo 
 5. Vương Đặng Phương Anh  
 6. Cà Thảo Nhi 
 7. Nguyễn Thị Hồng Nhung
Từ cuộc thi âm sắc Trung Hoa đến thành viên đội hợp xướng trong Thế vận hội Mùa hè Sinh viên Quốc tế Lần thứ 31 - Riba.vn

Những chia sẻ của các bạn thí sau khi lọt vào top 20 “ÂM SẮC TRUNG HOA” 2022

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy An: Được lọt vào top 20 phần nhiều là do mình may mắn. Các bạn thí sinh ai cũng đã hoàn thành phần thi rất tốt. Không có giải thưởng nào giá trị hơn giải thưởng chiến thắng được bản thân mình, đúng không?

Thí sinh Cao Hải Mi: 我非常喜欢这个比赛。因为和以前一样,我分享过了:我很喜欢中国的音乐。感谢画说汉语已经举办比赛,让我有机会唱歌和听中国音乐,并有幸进入该节目的前20名。很感谢你们! 

Tôi vô cùng thích cuộc thi này. Bởi vì như trước đây tôi từng chia sẻ: tôi rất thích âm nhạc Trung Quốc. Cảm ơn Hoạ Thuyết Hán Ngữ đã tổ chức cuộc thi, để tôi có cơ hội được hát và nghe những bài nhạc Trung Quốc, và may mắn được vào top 20 của chương trình. Rất cảm ơn mọi người! 

Thí sinh Hoàng Khánh Linh: Trong suốt hành trình tham gia cuộc thi “ Âm sắc trung hoa” bản thân em nhận được sự yêu quý và ủng hộ của mọi người. Điều đó đã khiến em có thêm động lực và sự tự tin, cùng với một chút may mắn em đã lọt vào top 20 của cuộc thi. 

Khi kết quả được công bố, em có chút bất ngờ và cảm thấy rất hạnh phúc. Cuộc thi đã giúp em tự tin hơn, có cơ hội được thử sức với 1 sân chơi lớn, được giao lưu học hỏi và có những mối quan hệ mới. Chúc Hoạ Thuyết Hán Ngữ sẽ ngày một phát triển và đạt được thành tựu rực rỡ ạ.

Thí sinh Đông Anh Lưu: Đầu tiên xin chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức Trung Tâm đào tạo tiếng Trung Họa Thuyết Hán Ngữ đã tạo ra một sân chơi vô cùng lành mạnh cho tất cả những người yêu thích âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc Hoa ngữ. Thật sự rất vui và cảm thấy vô cùng may mắn khi được lọt top 20 của cuộc thi. 

Từ trước đến giờ em đã dự thi các cuộc thi hát ở Trường nhưng chưa bao giờ được lọt top nào, lần thi này giúp cho bản thân em được nghiêm túc hơn, đầu tư hơn, chỉnh chu hơn cho phần thể hiện của mình nên dù kết quả như thế nào em cũng rất vui vì được thể hiện tài năng và cá tính của riêng mình. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.

Thí sinh Lê Thị Linh Na: Tham gia cuộc thi vì đam mê với Hán Ngữ, đam mê với Âm Nhạc Trung Hoa, khi xem được bài thi của các thí sinh khác quá xuất sắc mình cứ nghĩ “thôi xong, chắc không được chọn đâu, coi như giao lưu một chút vậy”. Ai ngờ đâu thấy tên mình trên bảng vàng. Bởi thế, bạn có thể nghĩ “việc đó khó”, nhưng đừng bao giờ nghĩ “mình không làm được”, mà hãy nghĩ “cứ thử xem sao” biết đâu bạn sẽ là người “được chọn”. 

Từ cuộc thi âm sắc Trung Hoa đến thành viên đội hợp xướng trong Thế vận hội Mùa hè Sinh viên Quốc tế Lần thứ 31 - Riba.vn

Từ cuộc thi “Âm Sắc Trung Hoa” đến cuộc thi “Học tiếng Trung qua ca hát”

Có thể nói rằng, cuộc thi ÂM SẮC TRUNG HOA đang đem đến rất nhiều cảm xúc cho các thí sinh cũng như là Ban tổ chức chương trình. Sau vòng thi lần này, các thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục gấp rút chuẩn bị tham gia cuộc thi “HỌC TIẾNG TRUNG QUA CA HÁT” do Hanban tổ chức với thể lệ chương trình như sau: 

 1. Hoàn thiện một bài hát tiếng Trung, thể hiện khả năng ca hát tiếng Trung cũng như sáng tạo video của mình. 

2. Bắt buộc phải có hai người trở lên kết hợp biểu diễn, bao gồm song ca, đồng ca, v.v. Các thí sinh phải dưới 35 tuổi, không mang quốc tịch Trung Quốc và ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Trung. 

3. Vui lòng sử dụng điện thoại di động hoặc thiết bị chuyên nghiệp khác để quay theo chiều ngang. Nếu quay bằng điện thoại di động, nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp như tripod, chống rung để đảm bảo hiệu quả quay. 

4. Kích thước video là 1920×1080 (độ phân giải) ở định dạng MP4 hoặc MOV. 

5. Tránh sự xuất hiện của cờ, bản đồ, nhãn hiệu và các hình vẽ khác, đồng thời các tác phẩm không được có nội dung gây tranh cãi hoặc khó chịu; không được phép sử dụng các yếu tố liên quan vi phạm trật tự công cộng, thuần phong mỹ tục và các giá trị xã hội. 

6. Video yêu cầu phụ đề tiếng Trung giản thể; ảnh bìa video có các thông tin sau: tên bài hát, nhạc sĩ, tên ca sĩ gốc, tên người cover (quốc tịch); để trống góc trên bên phải của video. 

7. Các tác phẩm dự thi không được tự ý đăng tải trước khi tham gia chương trình, sau khi diễn ra chương trình, thí sinh có thể đăng tải tác phẩm lên các tài khoản cá nhân/tổ chức của mình.

8. Các thí sinh chỉ được chọn những bài hát nằm trong danh sách mà chương trình đã cập nhật sẵn trên web. Bài dự thi sẽ không được chấp nhận nếu thí sinh sử dụng bài hát bên ngoài. 

Từ cuộc thi âm sắc Trung Hoa đến thành viên đội hợp xướng trong Thế vận hội Mùa hè Sinh viên Quốc tế Lần thứ 31 - Riba.vn

Khi tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ nhận được

 • Cơn mưa giải thưởng đổ bộ: Bảy giải thưởng lớn đang chờ bạn! 
 • Vô vàn phần thưởng: Đội chiến thắng sẽ nhận được phần quà là khóa học online chất lượng của Liên minh tiếng Trung. 
 • Cơ hội rộng mở: Được đề cử quay video bài hát chính thức của Thế vận hội mùa hè sinh viên các nước 2023, đồng thời có cơ hội tham gia các hoạt động thương hiệu liên quan khác của “Hát để học tiếng Trung”. 
 • Phương tiện truyền thông: Có nhiều kênh truyền thông liên kết phát sóng trên toàn cầu. 
 • Kế hoạch trên con đường trở thành một ngôi sao: Có cơ hội ký kết hợp đồng với Tập đoàn âm nhạc Taihe

Chính vì những cơ hội hấp dẫn đó, Riba đã hỗ trợ các bạn thí sinh làm quen, ghép cặp và trợ cấp kinh phí quay dựng, thu âm trong toàn bộ quá trình các bạn thí sinh luyện tập và chuẩn bị tác phẩm dự thi.

Từ cuộc thi “Học tiếng Trung qua ca hát” đến dàn hợp xướng trong thế vận hội mùa hè sinh viên quốc tế lần thứ 31 tại Thành Đô - Trung Quốc. 

Sau khoảng thời gian tích cực luyện tập và nộp bài dự thi, các đội thi đại diện Việt Nam đã vượt qua hàng vạn thí sinh trên toàn thế giới và nhận được những giải thưởng và đề cử sau:

 1. Đội thi Nguyễn Anh Toàn – Trần Ngọc Bảo: Top 5 MV xuất sắc nhất, nhận được giấy chứng nhận cũng như lời mời từ chương trình tham gia dàn hợp xướng của thế vận hội mùa hè sinh viên quốc tế lần thứ 31. 
 2. Đội thi Vương Đặng Phương Anh – Bùi Minh Hiếu: Top 5 ca sĩ có giọng hát hay nhất, nhận được giấy chứng nhận cũng như là lời mời từ chương trình tham gia dàn hợp xướng của thế vận hội mùa hè sinh viên quốc tế lần thứ 31. 
 3. Đội thi Hàng Thị Mai Tâm – Đông Anh Lưu: Top 5 ca sĩ có giọng hát thu hút nhất, nhận được giấy chứng nhận cũng như là lời mời từ chương trình tham gia dàn hợp xướng của thế vận hội mùa hè sinh viên quốc tế lần thứ 31. 

Có thể nói rằng, các bạn thí sinh của Họa Thuyết Hán Ngữ đã dành thời gian gần 1 năm để từng bước chinh phục được một sân chơi quốc tế và giành về cho mình vô vàn những giải thưởng có giá trị. Tất cả điều đó là nhờ niềm đam mê tiếng Trung của các bạn thí sinh tài năng. Các bạn đã từng bước ươm mầm, nuôi dưỡng và chờ được đến ngày gặt hái quả ngọt. 

Một lần nữa, Riba và Họa Thuyết xin được chúc mừng tất cả các bạn. Chúc các bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai!

Tất cả các thông tin về Âm Sắc Trung Hoa và cuộc thi “Học tiếng Trung qua ca hát” đều được fanpage Họa Thuyết Hán Ngữ và Riba – Kênh du học Trung Quốc số #1 Việt Nam đăng tải công khai. Nếu các quan tâm về cuộc thi cũng như là các sự kiện liên quan, vui lòng liên hệ với chúng mình nhé

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *