top-cac-truong-su-pham-tot-nhat-trung-quoc-danh-cho-du-hoc-sinh
157
Views

Top Các Trường Sư Phạm Tốt Nhất Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo…”, một câu nói nổi tiếng của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Từ xa xưa đến nay, có thể nói rằng, nghề dạy học luôn được coi là ngành nghề cao quý và được mọi người trong xã hội tôn trọng. 

Nhưng những năm trở lại đây, bởi nhiều lí do, dường như sức hút của nghề sư phạm không còn “hot” nữa. Nhưng dù sao đi nữa sự nghiệp giáo dục vẫn chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong xã hội. 

Đặc biệt với Trung Quốc, đất nước tỉ dân cùng tốc độ phát triển như vũ bão thì đầu tư cho giáo dục càng trở nên thiết yếu hơn. Do đó, ngày càng có nhiều du học sinh lựa Trung Quốc để theo đuổi ước mơ trở thành nhà giáo của mình. Vậy bạn đã chọn được cho mình ngôi trường nào phù hợp chưa? Xin mời các bạn cùng Riba đến với “Các Trường Sư Phạm Tốt Nhất Trung Quốc” nhé!

Top Các Trường Sư Phạm Tốt Nhất Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh - Riba.vn

Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Trường đại học trọng điểm quốc gia được xếp hạng nhất, nằm trong dự án 985 và dự án 211.Trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi muốn đăng ký học chuyên ngành sư phạm. 

Mặc dù Đại học Sư phạm Bắc Kinh không tốt bằng một số trường đại học tổng hợp trong nước, nhưng trường luôn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. Vì vậy, được đào tạo bởi môi trường chất lượng cao như Đại học Sư phạm Bắc Kinh, bạn không phải lo lắng về việc kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành đặc trưng của trường: Giáo dục đặc biệt, Văn học và Ngôn ngữ, Toán học, Lịch sử, Hóa học, Tâm lý học, Ngoại ngữ…

Đại học Sư phạm Hoa Đông 

Đại học Sư phạm Hoa Đông cũng là một trường danh giá nằm trong hai dự án 985 và 211. Đại học Sư phạm Hoa Đông có phong cách học tập rất tích cực, tuy là đứng thứ hai trong tất cả các trường đại học sư phạm cả nước nhưng trên thực tế trường không hề thua kém Đại học Sư phạm Bắc Kinh về nguồn sinh viên. 

Từ bảng xếp hạng mới nhất, Đại học Sư phạm Hoa Đông đứng thứ 28 trong cả nước và đứng thứ 2 trong các trường Đại học Sư phạm, chỉ đứng sau Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Hơn nữa, trường tọa lạc tại Thượng Hải, với điều kiện địa lý ưu việt và nền kinh tế phát triển vượt bậc, sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Trường có 4 khoa (Khoa học Trái đất, Giáo dục, Kinh tế và Quản lý, Thông tin) với 84 chuyên ngành như: quản lý giáo dục, giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, giáo dục nghệ thuật,…

Đại học Tây Nam

Tọa lạc tại Bắc Bội, Trùng Khánh, một trường đại học trọng điểm toàn diện trực thuộc Bộ Giáo dục, nằm trong dự án 985 và 211 của quốc gia.Trường có 37 khoa với 105 chuyên ngành . Trong đó  Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Toán học, Sinh học và Hóa sinh … đã lọt Top 1% xếp hạng các môn học trên thế giới của ESI.

Đại học Sư phạm Hoa Trung

Ngôi trường rất nổi tiếng ở Hồ Bắc. Trên thực tế, Đại học Sư phạm Hoa Trung, mang danh “Sư phạm” nhưng trường không chỉ được quốc gia công nhận về chuyên ngành giáo viên mà các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật của trường cũng rất mạnh. Là cơ sở quan trọng để ươm mầm nên những người thầy, người cô tài năng cho đất nước . Mặc dù Đại học Sư phạm Hoa Trung chỉ là một trường đại học thứ 211 trong cả nước, nhưng ngành học lại vô cùng đa dạng.

Trường Đại học Sư phạm Đông Bắc

Có thể nói là một ngôi trường truyền thống lâu đời, có uy tín trong và ngoài nước, được xã hội công nhận. Mặc dù thứ hạng của Đại học Sư phạm Đông Bắc đã giảm trong những năm gần đây, nhưng chất lượng giảng dạy của trường vẫn rất tốt. Trong công tác giảng dạy, trường luôn chú trọng đào tạo nhiều hướng phát triển tương lai cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên của trường sau khi ra trường được rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý.

Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Tọa lạc tại Tây An , thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây . Đây là một trường Đại học Sư phạm tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được vinh dự nằm trong  “Dự án 211”, “Dự án 111” hay “ Kế hoạch đào tạo giáo viên xuất sắc”…Đây là ngôi trường tiềm lực của quốc gia nhằm đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cho các cơ sở giáo dục đại học, trung học cơ sở và các tài năng chuyên ngành cao cấp khác.

Trường Đại học Sư phạm Nam Kinh

Được thành lập trên địa điểm cũ của Trường Cao đẳng Nữ sinh Kim Lăng, là trường đại học do Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân tỉnh Giang Tô cùng thành lập. Tháng 11 năm 1981, được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, trường trở thành đơn vị đào tạo trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đầu tiên trong cả nước.

Bên cạnh đó với chất lượng đào tạo cao, toàn diện của mình, Đại học Sư phạm Nam Kinh cũng vinh dự được Bộ Giáo dục đánh giá là cơ sở đào tạo giáo viên xuất sắc. Hiện nay trường tổng cộng có 99 chuyên ngành, vô cùng đa dạng như: Văn học, Hóa, Sinh, Vật lý, Giáo dục Chính trị và Tư tưởng, Khoa học Địa lý, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin…

Top Các Trường Sư Phạm Tốt Nhất Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh - Riba.vn
Hi vọng với những chia sẻ bổ ích từ Riba có thể giúp bạn lựa chọn được ngôi trường tốt nhất để theo đuổi sự nghiệp nhà giáo của bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Bảng xếp hạng

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *