review-7-app-hoc-tieng-trung-huu-ich
238
Views

Đối với người học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung, ngoài sách vở thì chúng ta còn có các app học ngoại ngữ vô cùng hữu ích. Những app tiếng Trung này luôn rất dễ sử dụng, bạn có thể học ở bất kì nơi nào, thời điểm nào chỉ cần có smartphone, laptop hay máy tính bảng. Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng học tiếng Trung hay nhất hiện nay nhé! Riba tin rằng các app này sẽ có ích cho việc học tiếng Trung của bạn. 

Mình sẽ chia các app thành 3 phần chính cho mọi người dễ tham khảo nhé: App học tiếng Trung theo đơn vị và bài học, từ điển tiếng trung, các app khác.

App học tiếng Trung theo đơn vị và bài học

1. Chinese Skill

App đầu tiên mình muốn giới thiệu với mọi người đó là Chinese Skill. Nằm trong top những ứng dụng học tiếng Trung hay nhất, Chinese Skill là một app tuyệt vời, miễn phí cung cấp lớp học di động cho người bắt đầu học tiếng Trung.

 Ấn tượng đầu tiên của mình khi sử dụng app này đó chính là giao diện được thiết kế đẹp mắt, phân bố các đơn vị bài học rất logic, chủ đề đa dạng từ cơ bản đến nâng cao,  ứng dụng này rất thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung.

Review 7 app học tiếng Trung hữu ích - Riba.vn

Với thiết kế bài học trên cơ sở trò chơi, Chinese Skill  giúp cho người học tiếp cận tiếng Trung một cách thoải mái. Ngoài ra, app này còn áp dụng nhiều kỹ thuật ghi nhớ, tự động kiểm tra phát âm, đánh giá cách viết, giúp cho việc học trở lên gần gũi và nhanh chóng hơn. 

Mình rất thích phần tự động đánh giá phát âm tiếng Trung trong ứng dụng này, bạn chỉ cần ghi âm, app sẽ tự động đánh giá kịp thời cho phần phát âm của bạn, điều này giúp chúng ta có thể sửa chữa, nâng cao trình độ khẩu ngữ của mình. 

Review 7 app học tiếng Trung hữu ích - Riba.vn

Nội dung bạn sẽ học bao gồm: hơn 50 kỹ năng tiếng Trung, hơn 150 mẫu ngữ pháp, hơn 200 mẫu câu, hơn 1000 từ vựng trọng tâm và cụm từ, hơn 3000 chữ Hán thường dùng. Ngoài ra, Chinese Skill còn có một số chức năng hay ho khác.

GAME: Đây là phần mình thích nhất của app này đó là thiết kế trò chơi để luyện ngữ pháp, HSK, luyện viết Hán tự, luyện Pinyin… Các game này rất thú vị, giúp cho người học vừa ôn tập, vừa giải trí.

IMMERSION LESSONS: Đây cũng là 1 phần khá hay ho khác của app này. Phần này sẽ chia theo trình độ hoặc theo chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ có một đoạn hội thoại cho các bạn ôn tập, giúp bạn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc rất hiệu quả.

2. Hello Chinese

Hello Chinese có lẽ là ứng dụng khá quen thuộc đối với những người học tiếng Trung. Ứng dụng này cũng tương tự như Chinese Skill, các đơn vị bài học được chia ra rất rõ ràng với các chủ đề đa dạng. Trong mỗi bài học sẽ được dạy từ vựng, ngữ pháp cực kì đơn giản.

Ngoài ra phần học, ứng dụng còn có phần hội thoại với nhiều chủ đề đa dạng. Trong mỗi chủ đề sẽ có phần video, từ và ngữ pháp, học hội thoại và luyện tập. Chúng ta có thể thông qua video để biết người bản xứ nói như thế nào, học được các mẫu câu và ngữ pháp thông dụng trong khẩu ngữ. 

 Nhưng nếu bạn muốn học nhiều chủ đề hơn thì phải nâng cấp lên bản Hello Chinese Pro mới sử dụng được.

3. Super chinese

Một ứng dụng không thể không nhắc tới đó chính là Super Chinese, ứng dụng này được phát triển dựa trên nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) tiên tiến để đáp ứng tiến độ học tập cá nhân của bạn. Điểm khác biệt của app này đó chính là học qua các “đoạn giao tiếp hội thoại”. 

Trước tiên app sẽ dạy từ vựng, một số câu hỏi trắc nghiệm để nhớ từ, sau đó sẽ dạy điểm ngữ pháp có trong đoạn hội thoại sắp tới và cũng hỏi các câu hỏi trắc nghiệm để củng cố. Một điểm cần lưu ý là bạn bắt buộc phải học từng bước mới có thể qua bước tiếp theo.

Sau đó, app sẽ đưa ra đoạn hội thoại, có minh họa bằng video hoạt hình rất sinh động, người học có thể tiếp thu khái niệm nhanh hơn với sự trợ giúp của video hoạt hình và câu chuyện hình ảnh. 

Sau khi xem xong video, mình sẽ luyện nói từng câu qua tính năng nhận diện giọng nói Al. Sau mỗi bài học sẽ có một bài kiểm tra nhỏ tính giờ để ôn lại cả ngữ pháp lẫn từ vựng trong bài. Ứng dụng có hơn 800 bài học, chia thành 12 cấp độ và dựa trên hơn 50 chủ đề thú vị, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng thông qua sự lặp lại khoảng cách hỗ trợ bởi AI.

Điểm hạn chế lớn nhất của APP này là hiện giờ app không còn free mà chuyển sang thu phí nếu muốn sử dụng lâu hơn, còn không thì vẫn dùng được 10 phút tất cả các chức năng đối với bản miễn phí.

Từ điển Tiếng Trung

1. Pleco

Chắc hẳn ai học ngoại ngữ cũng không thể thiếu từ điển đúng không nào. Pleco là ứng dụng từ điển mà mình cực kì muốn giới thiệu với các bạn ( đây là từ điển Trung- Anh).  

 Điều mình thích ở Pleco đó là giao diện đơn giản nhưng phát huy tốt các tính năng của app. Khi tra từ vựng thì ứng dụng sẽ hiện ra cách đọc từ vựng, cách viết từ vựng, nghĩa của từ vựng trong các hoàn cảnh, một số câu mẫu sử dụng từ vựng đó, một số từ vựng đi kèm và đặc biệt là còn có thể tra cứu bằng bộ gõ, vẽ hay qua microphone của điện thoại đều có thể thực hiện trên ứng dụng này.

Đặc biệt là hệ thống từ vựng của Pleco cực kì phong phú, có những từ trong một số từ điển mình không tra ra nhưng lại có ở trong app này, rất hữu ích.

Ứng dụng còn hỗ trợ Tiếng Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, hỗ trợ cả ký tự giản thể và truyền thống, mục phát âm có thể hiển thị bằng chú âm cùng với phiên âm Pinyin, thậm chí tìm kiếm cả tiếng Quảng Đông.

 Ngoài ra ứng dụng này còn có thể tạo flashcard, giúp người học có thể ôn tập lại từ vựng. Một điều hay ho mà mình khám phá ra được ở Pleco là có thể tùy ý thay đổi màu sắc giao diện, chữ viết theo ý mình thích; ngoài ra còn có thể thay đổi màu sắc để phân biệt các thanh điệu.

Review 7 app học tiếng Trung hữu ích - Riba.vn

2. Hanzii

Ứng dụng từ điển tiếp theo mình muốn chia sẻ cho mọi người đó là Hanzii – Từ điển Trung Việt. 

Trước đó mình đã sử dụng qua rất nhiều từ điển Trung Việt nhưng vẫn cảm thấy không ưng cho lắm, cho đến khi mình tìm được Hanzii. Từ điển có giao diện bắt mắt và đặc biệt là có rất nhiều tính năng: tra từ, tra Hán tự, dịch câu, dịch đoạn văn, có cả ngữ pháp minh họa, minh họa cách viết và đặc biệt là dịch văn bản bằng hình ảnh.    

Một phần cũng khá hữu ích trong Hanzii đó chính là phần sổ tay. Phần này cung cấp những từ vựng cần học trong HSK, TOCFL, các từ vựng chuyên ngành,… dễ dàng cho bạn mọi lúc mọi nơi có thể học được từ vựng. 

 Ngoài ra, Hanzii còn có 1 tính năng thú vị không kém đó là phần giao lưu cộng đồng. Ở phần này,  mọi người có thể tha hồ đặt câu hỏi thắc mắc, thảo luận, giao lưu với các bạn học tiếng Trung. Mình nghĩ đây là phần khá thú vị và làm cho Hanzii đặc biệt hơn so với các từ điển khác

Các ứng dụng hữu ích khác

Ngoài các ứng dụng trên, mình muốn chia sẻ cho mọi người những ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung rất bổ ích khác.

1. HSK Online

  • Nếu các bạn muốn thi HSK thì HSK Online là 1 ứng dụng không thể bỏ qua, là trợ thủ đắc lực để ôn luyện thi lấy chứng chỉ HSK.

 Trước khi vào học sẽ có 1 bài test thử trình độ của bạn, ứng dụng thiết kế bài học và tiến trình học để đạt được trình độ mà người học mong muốn. Tất cả các tài liệu thực hành HSK và câu hỏi HSK trong ứng dụng đều có phần giải thích chi tiết, rất có ích cho những bạn tự học, viết.

  App còn có những mẫu đề thi thử: rèn luyện cho bạn các kĩ năng theo từng chuyên đề nghe, đọc, viết, thường xuyên tăng cường tập trung vào đề hay sai và đề khó. Điều mà App này nổi bật nhất là có thể luyện viết, tài khoản VIP có thể viết và gửi bài cho giáo viên sửa.  Đây là một ứng dụng rất hữu ích cho những bạn muốn thi HSK.

2. Hello Talk

Học ngoại ngữ hẳn ai cũng mong có thể được giao lưu với người bản xứ và ứng dụng Hello Talk có thể giúp bạn. Đây là app trao đổi ngôn ngữ và học ngôn ngữ toàn cầu, kết nối bạn với người bản ngữ của các ngôn ngữ khác, bạn không chỉ có tiếng Trung mà còn có rất nhiều ngôn ngữ khác ( tiếng Anh, tiếng Hàn,…). 

 Đối với mình tính năng đặc biệt của ứng dụng này đó là hỗ trợ sửa lỗi sai, khi trao đổi bạn có thể gặp các lỗi trong câu có thể là dùng sai từ hay sai ngữ pháp lúc ấy người bạn của bạn có thể sửa ngay chính trên câu sai của bạn, điều này sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình ngay tức khắc.

 App này còn có 1 mạng xã hội giống facebook giúp bạn chia sẻ khoảnh khắc và giao lưu với cộng đồng học tiếng. Mình hay up lên đây kiểu như nhật kí và nếu sai thì sẽ được các bạn sửa cho, hay có những thắc mắc gì thường sử dụng app này để hỏi, mọi người rất nhiệt tình!  

Ngoài ứng dụng này, các bạn có thể sử dụng Soul, Wechat,Weibo…. để kết bạn và giao lưu với người Trung Quốc.

Tổng kết

Trên đây là những ứng dụng mình đã sử dụng và thấy rất hữu ích cho những bạn học tiếng Trung. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Trung đó chính là “phải chăm chỉ, ôn tập mỗi ngày”, nếu không thì xài bao nhiêu app cũng không thể tiến bộ được! Hi vọng các bạn có thể tìm được ứng dụng học phù hợp. Nếu các bạn có những ứng dụng hay ho khác có thể chia sẻ cùng Riba nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
Chuyên mục:
Học tập

Tất cả bình luận

Comments are closed.