Đại học Công Nghệ Hạ Môn tuyển sinh Học bổng Trần Gia Canh Thành phố Hạ Môn - Riba.vn
76
Views

Đại học Công nghệ Hạ Môn công bố tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Cong-nghe-Ha-Mon
Đại Học Công Nghệ Hạ Môn Tuyển Sinh Học Bổng Trần Gia Canh Thành Phố Hạ Môn

Đại Học Công Nghệ Hạ Môn Tuyển Sinh Học Bổng Trần Gia Canh Thành Phố Hạ Môn

Ông Trần Gia Canh là một nhà lãnh đạo Trung Quốc hải ngoại yêu nước vĩ đại, một nhà công nghiệp xuất sắc, một doanh nhân giáo dục và một nhà hoạt động xã hội và cũng là người thành lập nên trường Đại học Hạ Môn bây giờ. Để tưởng nhớ đến ông, Chính phủ Trung Quốc thành lập học bổng Trần Gia Canh, hay còn gọi là Học bổng Hoa Kiều nhằm mục đích tạo điều kiện cho những bạn trẻ Trung Quốc đang sinh sống tại nước ngoài trở về quê hương học tập.

Đối tượng tuyển sinh

 1. Người gốc Hoa, có hộ chiếu phổ thông hợp lệ, đến từ các nước dọc theo “Con đường tơ lụa trên biển” (chủ yếu là các nước Đông Nam Á)
 2. Ủng hộ tư tưởng “Một Trung Quốc”, thái độ thân thiện với tổ quốc, tuân thủ luật pháp và quy định của chính phủ Trung Quốc, có sức khỏe tốt.
 3. Ứng viên chưa nhận được bất kỳ học bổng, tài trợ nào khác
 4. Theo các quy định liên quan, người nước ngoài gốc Hoa (những người có quốc tịch nước ngoài nhưng là con cháu của công dân Trung Quốc, hoặc con cháu của người vốn có quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó nhập quốc tịch nước ngoài) phải thông qua xác nhận quốc tịch của Cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh, thì mới có thể xin làm thủ tục tạm trú cho người nước ngoài và đăng ký với tư cách du học sinh quốc tế. Cụ thể tham khảo tại “Hướng dẫn xác định quốc tịch” (国籍认定须知) 
 5. Trình độ học vấn và độ tuổi của ứng viên (tính đến trước 01/09/2021):
 • Hệ Đại học: tốt nghiệp THPT trở lên, dưới 30 tuổi;
 • Hệ Thạc sĩ: tốt nghiệp cử nhân trở lên, dưới 35 tuổi.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Đại học

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Miễn bảo hiểm
 • Mỗi tháng 2500 tệ

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Miễn bảo hiểm
 • Mỗi tháng 2600 tệ

Quy trình Apply

 1. Để xem chuyên ngành của trường, bạn có thể click vào đây để xem.
 2. Chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu dưới đây và upload lên website của trường http://apply.xmut.edu.cn/ để tiến hành đăng ký online.
 3. Nộp phí apply theo hướng dẫn (nếu có).

Hồ sơ Apply

 1. Mẫu đơn《 陈嘉庚奖学金申请表及华裔证明信模板.docx》 (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh); 
 2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn hiệu lực của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng kịp thời gia hạn hộ chiếu của bạn . Đối với những trường hợp không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể nộp các chứng chỉ còn hiệu lực hoặc các giấy tờ chứng minh có ghi “Tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày tháng năm sinh”;  
 3. Chứng chỉ học vấn cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​hoặc các xác nhận nhập học do trường nơi đang theo học cấp;
 4. Bảng điểm học tập. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 5. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Thư giới thiệu. Ứng viên phải nộp một bức thư giới thiệu hoặc thư đánh giá tốt nghiệp của trường.
 7. Chứng chỉ HSK hoặc tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế
 8. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;
 9. Chứng minh thân phận gốc Hoa (Thư xác nhận ứng viên là người gốc Hoa của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam, hoặc một người Hoa có ảnh hưởng), mẫu tại mục 1.

Thời hạn Apply

10/5

Thông tin liên hệ

厦门理工学院国际合作与交流处

 • Địa chỉ:中国福建省厦门市集美区理工路600号行政楼803室
 • Mã zip:361024
 • Fax:86-592-6591577
 • Website:http://ice.xmut.edu.cn/
 • 鲍老师:Điện thoại: 86-592-6291539; Email: baohong@xmut.edu.cn/
 • 傅老师:Điện thoại: 86-592-6291213; Email: fuyingying@xmut.edu.cn/

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *