155
Views

Đại học Hạ Môn công bố tuyển sinh học bổng CSC Hải Dương. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Ha-Mon
Đại học Hạ Môn tuyển sinh học bổng CSC Hải Dương

Đại học Hạ Môn tuyển sinh học bổng CSC Hải Dương

Biển chiếm 71% diện tích bề mặt trái đất và đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết biến đổi khí hậu, hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu, thương mại và cuộc sống. Sự phát triển bền vững của biển liên quan trực tiếp đến sự phát triển và thịnh vượng trong tương lai của các quốc gia ven biển. Xu thế phát triển tất yếu quốc tế là thông qua hợp tác và giao lưu quốc tế giúp chúng ta hiểu sâu hơn kiến thức về biển, thúc đẩy sự phát triển bền vững của biển, sự thịnh vượng cũng như kinh tế khu vực.

Vì vậy Cục Hải Dương Nhà nước Trung Quốc và Bộ Giáo dục đã thành lập Học bổng Hải Dương của Chính phủ Trung Quốc (viết tắt là Học bổng Hàng hải), nhằm hỗ trợ kinh phí cho những sinh viên xuất sắc từ các nước khu vực láng giềng như Biển Đông, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương cũng như các quốc gia đang phát triển ở châu Phi và châu Mỹ theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu về biển và các chuyên ngành liên quan khác.

Nhằm nuôi dưỡng nhân tài  trong các chuyên ngành liên quan cho các nước đang phát triển trong khu vực, tăng cường giao lưu hợp tác hàng hải quốc tế giữa các quốc gia và thúc đẩy sự phát triển ổn định ở khu vực biển. Hội đồng quản lý học bổng du học Trung Quốc (CSC) chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý loại học bổng này.     

Đối tượng tuyển sinh

 1. Ứng viên không phải quốc tịch Trung Quốc, có sức khỏe tốt đến từ các nước quanh khu vực Biển Đông, Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và các quốc đảo, cũng như các nước đang phát triển ở Châu Phi và Châu Mỹ ;
 2. Ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến biển;
 3. Nhân sự làm việc trong lĩnh vực biển và các ngành liên quan sẽ được ưu tiên.
 4. Ứng viên apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 40 tuổi.
 5. Ứng viên apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 45 tuổi;
 6. Ứng viên apply chuyên ngành luật phải có điểm HSK4 từ 180 trở lên; đối với các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật phải đạt từ 180 trở lên đối với HSK3 mới có thể tham gia thêm chương trình 1 năm tiếng.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

 1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留
  学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Hạ Môn: 10384) và loại học bổng (loại B).
 2. Chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu dưới đây và upload lên hệ thống của trường đại học Hạ Môn (http://application.xmu.edu.cn) điền và hoàn thành mẫu đơn《中国政府奖学金申请表》(bắt buộc phải có chữ ký của ứng viên).

Hồ sơ Apply

 1. 《中国政府奖学金申请表》và《中国政府奖学金申请表》 (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh); 
 2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn hiệu lực của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng kịp thời gia hạn hộ chiếu của bạn . Đối với những trường hợp không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể nộp các chứng chỉ còn hiệu lực hoặc các giấy tờ chứng minh có ghi “Tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày tháng năm sinh”;  
 3. Chứng chỉ học vấn cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​hoặc các xác nhận nhập học do trường nơi đang theo học cấp;
 4. Bảng điểm học tập. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 5. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Thư giới thiệu. Ứng viên apply hệ thạc sĩ, tiến sĩ và tiến tu cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 7. Chứng chỉ HSK hoặc tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế
 8. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;
 9. Không có tiền án, tiền sự. Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường là trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 10. Các tài liệu khác như giải thưởng, hoạt động ngoại khóa, chứng nhận công việc hoặc thực tập,… (nếu có) gộp vào 1 file 辅助材料 rồi tải lên hệ thống.
 11. CV cá nhân (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh); 
 12. 《国际学生经济担保书》mẫu đơn tại đây (https://admissions.xmu.edu.cn/cn/16974/list.htm )  và các tài liệu bảo lãnh phải được điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, yêu cầu cung cấp chứng chứng minh tài chính đủ để đảm bảo các chi phí như học tập, cuộc sống, di chuyển quốc tế, v.v. trong thời gian học tập tại Trung Quốc và tiền chi tiêu người bảo lãnh (chỉ nộp Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của người đó hoặc người thân). Ứng viên xin học bổng cũng phải nộp thư bảo lãnh tài chính (chứng minh tài chính).

Thời hạn Apply

27/4

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:中国福建省厦门大学招生办公室(邮编:361005)
 • Điện thoại:0086 (0)592 2184792/2188375
 • Fax:0086 (0)592 2180256
 • Email:admissions@xmu.edu.cn
 • Website:http://admissions.xmu.edu.cn

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Comments are closed.