109
Views

Đậu hũ thối Trung Quốc, đặc sản nhất định phải thử một lần…

Đúng như tên gọi, đậu hũ thối là món ăn đường phố rất phổ biến tại Trung Quốc, vô cùng khó ngửi. Tuy nhiên với một số người, đậu hũ càng lên men với mùi càng nồng thì càng chuẩn và có một sức hấp dẫn khó cưỡng. Có nhiều cách chế biến tuỳ thuộc vào đặc trưng từng vùng miền khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu hũ mềm và đậu hũ rán.

Đậu hũ thối Trung Quốc, đặc sản nhất định phải thử một lần…

dau-hu-thoi-trung-quoc
Đậu hũ thối Trung Quốc, đặc sản nhất định phải thử một lần…

Ấn tượng ban đầu thực sự không tốt, mùi thum thủm như bít tất thối hay phân bón mục rữa, có nơi ví như pho mát xanh hay thịt thối rữa vậy. Nhiều người không thể chịu nổi vị của đậu hũ thối Trung Quốc vì quá nồng, rất khó ăn, nhưng đối với đa số thì món ăn này khá độc đáo, thậm chí là càng ăn càng thấy nghiền.

Bên ngoài giòn, bên trong mềm, giữ nguyên được vị béo và bùi, cách ăn kèm phổ biến nhất là cùng nước sốt, tuỳ nơi, nhưng với những quán ăn vặt ở những khu chợ nơi đây thì tương ớt, xì đầu là đủ để thoả mãn trải nghiệm ẩm thực độc đáo này.

Ngoài ra đậu hũ thối có những công dụng thât sự bất ngờ, da dẻ mịn màng và giúp hệ tiêu hoá tốt hơn. Tuy nhiên cũng đừng ăn quá nhiều, một phần là một số nơi chưa đảm bảo vệ sinh dễ dẫn đến bảo quản không tốt, một phần khác đậu phụ lên men có một số chất không tốt cho cơ thể nếu ăn quá nhiều.

Vậy đó, hy vọng những chia sẻ của Riba sẽ giúp các bạn có thêm chút kiến thức, nếu một lần ghé qua Trung Quốc, nhất định các bạn nên thử món này nhé.

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *