NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA THẺ SINH VIÊN
559
Views
NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA THẺ SINH VIÊN MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - Riba.vn

Thẻ sinh viên là loại giấy tờ tùy thân do nhà trường cấp cho những học sinh đã đạt tư cách sinh viên khi mới vào trường, dùng để chứng minh sinh viên đã đăng ký vào trường và chứng minh danh tính. Thông thường, sẽ có một bức ảnh màu cỡ 1 inch của bạn có đóng dấu của trường, viện chuyên ngành, lớp và số năm học của bạn (thời gian nhập học-thời gian tốt nghiệp). Nhưng ngoài tác dụng chứng minh bạn là sinh viên của trường A, B nào đó thì bạn có biết nó còn tác dụng nào khác không? 

GIAO THÔNG

1. Giảm giá vé máy bay

Giá ưu đãi của mỗi hãng hàng không là khác nhau, bạn cần vào trang web chính thức của hãng hàng không để điền thông tin nhận dạng, sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đến văn phòng kinh doanh mang theo giấy tờ hợp lệ để xác minh tại chỗ. Sau khi vượt qua đánh giá, bạn có thể mua vé giảm giá dành riêng cho sinh viên trên trang web chính thức. Một số hãng hàng không cung cấp giảm giá vé sinh viên thấp tới 45%.

Vé máy bay sinh viên không giới hạn số lần, khoảng cách. Tuy nhiên, do các khu vực khác nhau, mật độ chuyến bay, số ghế còn lại, hạn chế về hạn ngạch,… nên không thể mua vé sinh viên bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong các giai đoạn có lượng hành khách cao điểm như kỳ nghỉ đông, nghỉ hè, tuần lễ vàng và du lịch Lễ hội mùa xuân. Bạn muốn mua được những tấm vé sinh viên giảm giá như vậy thì tốt nhất nên kiểm tra trước trước khi “ra tay”.

2. Được giảm một nửa giá vé tàu

Mỗi năm có thể mua 4 vé tàu khứ hồi từ nhà đến trường, học sinh có thể mua vé tàu nửa giá cho ghế cứng và giường cứng bằng thẻ giảm giá.

Vé sinh viên nửa giá chỉ bằng một nửa giá vé ghế cứng, nếu sinh viên mua vé giường nằm thì phần ghế cứng được hưởng một nửa giá, phần ghế nằm tính nguyên giá. Vé tàu ghế mềm, giường mềm bất kỳ chuyến tàu nào cũng không giảm một nửa giá. Đừng quên từ hóa thẻ sinh viên của bạn vào cuối học kỳ!

3. Giảm giá vé EMU và tàu cao tốc

Được giảm giá 25%. Tàu đường sắt cao tốc (EMU) chỉ bán vé sinh viên toa hạng hai cho sinh viên. Giá vé giảm 25% so với giá gốc. Không bán vé sinh viên toa hạng nhất.

NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA THẺ SINH VIÊN MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - Riba.vn

CHÚ Ý

(1) Những lần còn lại chưa sử dụng trong năm nay không thể để dành cho năm sau, phạm vi giảm giá chỉ giữa nhà trường và nhà, vé về hạng 3 không được hưởng ưu đãi giảm giá vé sinh viên.

(2) Thẻ sinh viên phải kèm theo phiếu giảm giá có đóng dấu chính thức của trường, không thể mua vé sinh viên không có phiếu giảm giá.

(3) Sau khi sinh viên tốt nghiệp, thẻ sinh viên không còn hiệu lực và sinh viên không thể sử dụng thẻ sinh viên để mua vé sinh viên.

(4) Nếu không có vé nối tiếp trong phạm vi giảm giá đã đặt ban đầu, bạn có thể mua vé nối tiếp, vé nối chuyến cũng sẽ được hưởng giảm giá và chỉ được khấu trừ một lần giảm giá.

VUI CHƠI GIẢI TRÍ

1. Nhiều bảo tàng khoa học công nghệ cung cấp mức giảm giá từ 25% đến 50% cho thẻ sinh viên của bạn. 

2. Tìm kiếm vé Disney Thượng Hải trên JD. com có thể lựa chọn vé dành cho sinh viên. Chỉ cần làm theo các bước để điền thông tin.

3. Hầu hết các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước đều được giảm giá một nửa khi mang theo thẻ sinh viên, bạn có thể tùy ý tham quan các danh lam thắng cảnh cấp 5A, 4A. 

NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA THẺ SINH VIÊN MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - Riba.vn

CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY 

1. Nhà sách, hiệu sách được giảm giá khi đăng ký thẻ thư viện và mua sách bằng thẻ sinh viên.

2. Studio chụp ảnh: Ở một số studio ảnh, nếu có thẻ sinh viên và chụp ảnh thẻ, bạn có thể được giảm giá thêm.

3. Các hãng điện thoại lớn và một số hãng điện thoại di động sẽ có chương trình giảm giá đặc biệt cho thẻ sinh viên, bạn cần tham khảo cửa hàng để biết mức giá chiết khấu cụ thể.

Điều đáng nói là đến Haidilao ăn lẩu được giảm 39% khi mang theo thẻ sinh viên, đây là một điều đáng mừng cho những bạn sinh viên muốn ăn Haidilao. Ngoài ra những bạn sinh viên nữ có thể vừa được ăn lẩu giảm giá, vừa được làm nail free nữa. 

Thẻ sinh viên tại Trung Quốc “hời” quá phải không cả nhà??? 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *