hoc vien quoc te Tay An
287
Views

Nội dung chính

Recap buổi triển lãm Lãng Du Trung Hoa ngày thứ năm: Học viện quốc tế tây an – ngôi trường sang chảnh nằm giữa lòng cố đô của trung quốc

Trong buổi tối ngày hôm nay, Riba chúng mình không chỉ được gặp gỡ, giao lưu với các quý thầy cô phía bên trường Đại học Công Nghệ Thái Nguyên mà còn có một buổi Triển lãm vô cùng nhộn nhịp cùng với sự giao lưu nhiệt tình giữa quý vị khán giả, các bạn học sinh, sinh viên cùng với phía bên trường Học viện Quốc tế Tây An đúng không nào !!!

Sau buổi Triển lãm, Riba tin rằng, không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng học, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Học viện Quốc tế Tây An, cụ thể, đã có rất nhiều những thông tin đáng lưu ý như:

Học viện Quốc tế Tây An - Ngôi trường sang chảnh giữa lòng cố đô Trung Quốc - Riba.vn

Giới thiệu về Tây An - Thiểm Tây

Kinh đô của 13 triều đại Trung Quốc: Tây An là một trong những thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia đầu tiên được Quốc vụ viện công bố, trong lịch sử hơn mười triều đại đóng đô tại đây, Tây An đã trở thành 1 trong 4 cố đô lớn nhất Trung Quốc.

Trải qua 13 thời kì triều đại, Tây An là điểm chốt cuối của con đường tơ lụa huyền thoại. Với sự lâu đời hơn 3100 năm lịch sử, nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn giá trị tiềm tàng, xứng đáng là một trong những thành phố lớn và phát triển của khu vực miền Trung đến Đông Bắc, nằm trong top 10 thành phố lớn của Trung Quốc. 

tay an
Tây An

Là một điểm đến du lịchthiên đường ẩm thực không thể bỏ lỡ: Tây An là một trong những điểm du lịch tốt nhất tại Trung Quốc và cũng là 1 trong những thành phố có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc.

Giới thiệu về Học viện Quốc tế Tây An

 • Tên trường: Học viện Quốc tế Tây An (Tên khác: Đại học Ngoại sự Tây An)
 • Tên tiếng Trung:西安外事学院
 • Tên tiếng Anh: Xi’an International University
 • Tên viết tắt: XAIU
 • Năm thành lập: 1992
 • Mã trường: 4161012713
 • Địa chỉ: Số 18, đường Ngư Đấu, quận Nhạn Tháp, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc
 • Web trường: https://www.xaiu.edu.cn/
dai hoc quoc te tay an
Logo Học viện Quốc tế Tây Nam

Học viện Quốc tế Tây An được thành lập vào năm 1992, có diện tích 1,26 triệu mét vuông, có gần 20.000 sinh viên và 1.700 giảng viên, có 8 học viện trực thuộc, có 67 lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu, gồm quản lý, kinh tế, nhân văn, y học , kỹ thuật, nông nghiệp, nghệ thuật, v.v…

Sau gần 30 năm thành lập, hiện nay Đại học Ngoại giao Tây An đã phát triển thành một trường đại học tổng hợp bao gồm nhiều lĩnh vực. Tính đến năm 2020, số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại giao Tây An đã lên tới 200.000.

Xếp hạng

 • Xếp hạng 22 trong “Bảng xếp hạng các trường đại học tỉnh Thiểm Tây” (năm 2021)
hoc vien quoc te tay an
Học viện Quốc tế Tây An

Vị trí địa lý

Học viện Quốc tế Tây An nằm trong vùng nội địa của Khu công nghệ cao Tây An, được bao quanh bởi hàng nghìn doanh nghiệp công nghệ cao, nằm giáp với các doanh nghiệp nổi tiếng nổi tiếng hàng đầu, nhờ vậy nên Học viện Quốc tế Tây An có lợi thế vượt trội về sản xuất, giáo dục và nghiên cứu .

Khuôn viên Học viện Quốc tế Tây An nằm cạnh ga tàu điện ngầm trên đường vành đai 3, giao thông nơi đây rất thuận tiện cho việc di chuyển. Xung quanh có khu công nghệ cao cùng không khí kinh doanh phồn hoa tạo nên cuộc sống chất lượng và đầy đủ.

Lịch sử thành lập

Năm 1992: Học viện Quốc tế Tây An là trường Đại học tổng hợp tư thục phi lợi nhuận cao cấp toàn diện, định hướng giáo dục quốc tế với hơn 21.000 sinh viên và 1.700 giảng viên.

Năm 2002: Trường trở thành trường đào tạo tổng hợp với hơn 42 chuyên ngành đại học, 27 chuyên ngành cao đẳng nghề. Đồng thời, trường đã liên kết tổ chức đào tạo sau đại học với các trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Từ đó, với sự phát triển đồng bộ của kinh tế, trường đã hình thành 1 hệ thống quản lí công nghiệp, nông nghiệp và giáo dục chuyên nghiệp .

Học viện Quốc tế Tây An - Ngôi trường sang chảnh giữa lòng cố đô Trung Quốc - Riba.vn

Năm 2012: Học viện Quốc tế Tây An định vị trường học theo hướng giáo dục không biên giới, không giới hạn tuổi tác,…

Năm 2022: Tôn chỉ của trường là xây dựng đạo đức, tu dưỡng làm người, lấy nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy làm cốt lõi để mỗi học sinh có thể phát triển nhân cách tốt nhất.

Học viện Quốc tế Tây An nằm trong khu phát triển công nghệ cao của Tây An, có diện tích 126ha, các tòa nhà trong khuôn viên trường được xây dựng kết hợp theo kiến trúc phương Đông và phương Tây.

Thành tích nổi bật của trường

 • Học viện Quốc tế Tây An được chọn làm đơn vị giảng dạy của trường kinh doanh Harvard Hoa Kỳ với tư cách là đại diện duy nhất cho mô hình phát triển giáo dục đại học tại Trung Quốc.
 • Được Bộ giáo dục chọn là trường thí điểm xây dựng mô hình quản lí cộng đồng sinh viên “một cửa”
 • Được Bộ Giáo dục đưa vào danh sách “Các trường đại học quốc gia có kinh nghiệm tiêu biểu về đổi mới và khởi nghiệp.
 • Được Bộ Giáo dục lựa chọn là cơ sở thừa kế văn hóa truyền thống xuất sắc Trung Quốc.
xaiu
Học viện Quốc tế Tây An

Cơ sở vật chất

Trường có thư viện sở hữu kết cấu kiến trúc thuộc loại hạng nhất; gần 2 triệu bộ sưu tập sách giấy; nguồn tài liệu và thông tin phong phú tạo nên bầu không khí tri thức trang nghiêm; tầng 4 thư viện là nơi giao lưu của sinh viên nước ngoài, tầng dưới là nơi luyện tập từ vựng và ngữ pháp.

西安外事学院
Bể bơi

Ngoài ra, Học viện Quốc tế Tây An còn có cả bể bơi và sân vận động phục vụ cho việc rèn luyện thể lực của các sinh viên.

西安外事学院
Phòng thi đấu
西安外事学院
Ký túc xá

Ký túc xá của trường đầy đủ tiện nghi, đầy đủ các vật dụng cần thiết như phòng tắm riêng, điều hòa, vòi hoa sen, chậu rửa, nước uống và đồ nội thất bằng gỗ đều, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tập thể của sinh viên. 

An ninh trong Học viện Quốc tế Tây An cũng rất hiện đại nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại lối vào và thang máy trong tòa nhà ký, khiến các sinh viên ai nấy đều có thể thở phào nhẹ nhõm.

Các học viện của trường

Học viện Quốc tế Tây An - Ngôi trường sang chảnh giữa lòng cố đô Trung Quốc - Riba.vn

Viện nghệ thuật và nhân văn

Viện có hơn 8000 sinh viên, 13 chuyên ngành đại học (ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Báo chí, Mạng và truyền thông mới, Đạo diễn phát thanh và truyền hình, Nghệ thuật phát thanh và Dẫn chương trình, Quản lí Công nghiệp văn hóa, Trình diễn, Biểu diễn âm nhạc, Thiết kế truyền đạt thị giác, Thiết kế môi trường, Thiết kế cảnh quan).

Viện Nghệ thuật và Nhân văn có đội ngũ giảng viên hùng hậu, giáo sư, phó giáo sư chiếm 40%, giáo viên thạc sĩ, tiến sĩ chiếm 95%.

Viện có hơn 40 phòng thí nghiệm công lập và chuyên nghiệp, 110 cơ sở giảng dạy thực hành cấp trường, 5 cơ sở cạnh tranh môn học cấp trường, 2 chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh cho cơ sở ứng dụng đổi mới hội nhập ngành truyền thông của Bộ Giáo dục,…

Các ngành học đặc biệt: Biểu diễn, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, giáo dục, biểu diễn âm nhạc, thiết kế nghệ thuật và truyền thông, Biên đạo phát thanh và truyền hình, đạo diễn.

Viện Kinh doanh

Viện Kinh doanh có hơn 7000 sinh viên theo học và gồm 11 chuyên ngành: Quản lý hậu cần, marketing, quản lý du lịch, kế toán, thương mại điện tử, tiếp viên hàng không, quản trị kinh doanh, tài chính thương mại.

Viện có 30 cơ sở đào tạo thực nghiệm chuyên nghiệp hiện đại, 20 cơ sở đào tạo mô phỏng toàn diện trong khuôn viên trường và 36 cơ sở đào tạo thực hành ngoài trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đào tạo của sinh viên các chuyên ngành;

Hiện tại, các cơ sở thực hành và đào tạo đã được thành lập tại các thành phố như Tây An Tam Á, Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu, đồng thời thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với 91 doanh nghiệp và đơn vị quy mô lớn như Khu cảng quốc tế Tây An, Tập đoàn Triển lãm Quốc tế Xi’an Qujiang. 

Mối quan hệ hợp tác giữa công nghiệp và trường đại học – nghiên cứu mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và việc làm chắc chắn, trong những năm gần đây, tỷ lệ việc làm luôn duy trì ở mức trên 96%.

西安外事学院
Học viện Quốc tế Tây An

Viện Hán học Quốc tế

14 giáo viên của Khoa Hán học Quốc tế chia thành hai bộ phận: Giáo dục Quốc tế Trung Quốc và Giáo dục Sinh viên Quốc tế, tất cả đội ngũ giáo viên đều có kinh nghiệm giảng dạy hoặc học tập ở nước ngoài.

Từ năm 2002, Viện Hán học Quốc tế chấp nhận hơn 3.200 sinh viên quốc tế đến từ 49 quốc gia. Phần lớn là sinh viên nước ngoài tự học lấy bằng của Viện. Viện chủ yếu cung cấp các khóa học tiếng Trung như nghe, nói đọc, viết, HSK, cũng như 42 chuyên ngành đại học và một số khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Khi sinh viên có trình độ HSK 4 trở lên, sinh viên cũng có thể chọn đăng ký các môn học thuộc nhiều chuyên ngành khác tại trường. Có rất nhiều học sinh đã vượt qua kỳ thi HSK 5 và 6. Ngoài ra, trường còn đào tạo tiếng Trung cho các lãnh sự quán ở Tây An như Thái Lan, Hàn Quốc, các doanh nghiệp có vốn nước ngoài như Samsung,…

Hàng năm, Viện có từ 1.000 đến 2.000 du học sinh đến tham gia trại hè và trại đông.

Và tất nhiên, buổi Triển lãm sẽ không dừng lại ở đây, sức nóng của buổi Triển lãm vẫn sẽ được tiếp tục và Riba cũng rất hy vọng các bạn vẫn sẽ giữ trong mình ngọn lửa để cùng “nhiệt”, cùng “cháy” với Riba trong các buổi Triển lãm trong chuỗi sự kiện Triển lãm du học Trung Quốc tiếp theo nhé.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *