ngam-nhin-le-hoi-hoa-anh-dao-o-vu-han
115
Views

Ngắm nhìn lễ hội hoa anh đào ở Vũ Hán

Mùa xuân ở thành phố Vũ Hán tuy ngắn nhưng lại rất đẹp, trong đó đẹp nhất, hấp dẫn nhất và được mong đợi nhất mỗi mùa xuân về ở nơi đây đó chính là hoa anh đào. Vào mỗi mùa xuân hàng năm, cụ thể là vào tháng ba thì nơi đây lại đón hàng ngàn lượt du khách tấp nập đổ về đây thưởng hoa. Vũ Hán vì thế trở thành điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng.

Hôm nay, hãy cùng Riba thưởng thức lễ hội hoa anh đào ở Vũ Hán qua bài viết dưới đây nhé!

Ngắm nhìn lễ hội hoa anh đào ở Vũ Hán - Riba.vn

Khuôn viên trường đại học Vũ Hán

Nơi đây chính là một trong những điểm thưởng hoa anh đào nổi tiếng nhất của du khách khi đến với Vũ Hán.

Vào giữa tháng 3 hàng năm, khuôn viên trường đại học Vũ Hán sẽ tràn ngập hương sắc của những cây anh đào đến thời kỳ nở rộ. Trong vườn hoa anh đào tại trường Đại học Vũ Hán có khoảng 1000 cây hoa anh đào từ 4 loại khác nhau: anh đào Nhật Bản, anh đào núi, anh đào lá to và anh đào thân cao.

Trung tâm của vườn hoa anh đào là một ngôi chùa năm tầng, bằng việc sử dụng mạch nước tự nhiên, lối kiến trúc phương Đông và cây hoa anh đào để tạo thành một rừng hoa anh đào đúng kiểu Nhật.

Các hoạt động chính trong lễ hội hoa anh đào bao gồm: ngắm vườn, ngắm hoa anh đào vào ban đêm,…

Vườn hoa anh đào ở Đại học Vũ hán chớm nở vào giữa tháng 3 và nở rộ nhất là vào cuối tháng 3. Tuy thời gian nở hoa ngắn, chỉ khoảng 13 đến 20 ngày nhưng không vì thế mà làm giảm đi độ nổi tiếng của nó mà ngược lại nơi đây còn trở thành một trong những vườn hoa đẹp nhất Vũ Hán.

Ngắm nhìn lễ hội hoa anh đào ở Vũ Hán - Riba.vn

Điểm ngắm hoa vườn Bình Bà

Ngoài điểm ngắm hoa ở trường Đại học Vũ Hán ra thì còn có một địa điểm khác cũng nổi tiếng không kém, chính là điểm ngắm hoa vườn Bình Bà.

Vườn hoa Bình Bà nằm giữa hai thành phố Quý Dương và An Thuận, tọa lạc bên hồ Hồng Phong với tổng diện tích hơn 24.000 mẫu anh. Nơi đây có đến 700.000 cây hoa anh đào quý hiếm các loại.

Trái với vườn hoa ở trường đại học Vũ Hán thì thời gian ngắm cảnh hoa anh đào nở rộ đẹp nhất ở vườn anh đào Bình Bà là từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 4. 

Hoa trong vườn được chia thành hai loại: hoa sớm và hoa tối. Hoa anh đào trắng ban ngày thì nở rộ trước nhất và sau đó khoảng hai tuần thì mới đến đợt của hoa anh đào đêm. Vì thời gian hoa nở ở vườn Bình Bà khá dài, khoảng 1 tháng so với những địa điểm khác, vì thế bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn sắc đẹp của những bông hoa anh đào.

Trong vườn hoa Bình Bà, hàng chục nghìn cây anh đào được chia ra trồng thành những hòn đảo nhỏ bên bờ hồ Hồng Phong. Vào những ngày trời đổ mưa xuân, gió thổi nhè nhẹ, cảnh tượng những cánh hoa anh đào cuốn theo chiều gió đẹp tựa như khung cảnh của một thước phim hoạt hình.

Đến vườn hoa Bình Bà vào những ngày này, các cặp đôi có thể hâm nóng tình cảm của mình bằng cách đèo nhau trên những chiếc xe đạp được tô điểm bằng những bông hoa anh đào trong khung cảnh hoa rơi lãng mạn.  

Ngay cả trang báo BBC cũng đã từng đăng tải đoạn clip trên không quay lại cảnh vườn hoa nở rộ gây “chấn động” cư dân mạng một thời.

Quả không ngoa khi mệnh danh vườn hoa Bình Bà là “Nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Quý Châu”.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *