Tất tần tật về chương trình Trại hè Hán Ngữ tại Trung Quốc - Riba.vn
1839
Views

Chương trình Trại hè là gì? Tại sao “cộng đồng học tiếng Trung” lại săn đón chương trình này đến vậy? Các bậc phụ huynh có nên cho con tham gia chương trình trại hè này không? Chương trình này có những hoạt động gì? Làm thế nào để tham gia được chương trình này? Hãy cùng Riba tìm hiểu ngay thôi nhé!

Tất tần tật về chương trình Trại hè Hán Ngữ tại Trung Quốc - Riba.vn

Chương trình trại hè của các trường đại học Trung Quốc là gì?

Hàng năm vào dịp hè, trường đại học Trung Quốc thường tổ chức các hoạt động trại hè cho các ứng viên quốc tế đến tham gia học tập tiếng Trung và trải nghiệm các hoạt động văn hóa Trung Hoa.

Tất tần tật về chương trình Trại hè Hán Ngữ tại Trung Quốc - Riba.vn

Những năm trước đây do dịch bệnh Covid mà các chương trình này đã chuyển sang hình thức Online. Nhưng từ khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa đón du học sinh quay trở lại trường, thì các chương trình trại hè đã bắt đầu tiếp tục được tổ chức trực tiếp tại trường.

Thời gian chương trình trại hè thường bắt đầu vào tháng 7. Và số lượng trường đại học tổ chức cũng như slot tham gia đều có hạn, không nhanh tay đăng ký là sẽ hết slot ngay.

Tại sao nên tham gia chương trình trại hè?

Bạn có từng thắc mắc chương trình trại hè này có gì đặc biệt mà nhiều người săn đón và tham gia đến vậy không? Để Riba liệt kê cho bạn cả list nè!!!

  • Bạn sẽ miễn học phí, ký túc xá. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản rồi, nếu bạn tham gia tự phí thì sẽ chi đâu đó khoảng 20 triệu chỉ riêng học phí và ký túc xá. Tuy nhiên trại hè được miễn học phí, ký túc xá như vậy rất ít.
  • Được học tiếng Trung cùng giáo viên người Trung, hoạt động này sẽ giúp bạn nâng cao phản xạ tiếng Trung và tăng động lực học tiếng Trung nữa nhé.
Tất tần tật về chương trình Trại hè Hán Ngữ tại Trung Quốc - Riba.vn

Đương nhiên sẽ không thể thiếu các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Hoa như:

Tìm hiểu về Hán phục

Học viết thư pháp

Thái cực quyền

Ngoài ra bạn còn được thưởng thức những món ăn Trung Hoa như sủi cảo,…

Đi tham quan

Và còn nhiều hoạt động khác nữa

Đương nhiên rồi, sau khi kết thúc chương trình, bạn sẽ có những phần quà nhỏ kèm theo Giấy chứng nhận đã tham gia trại hè do trường cấp.

Nếu như bạn hay con bạn đang có dự định du học Trung Quốc, thì rất nên tham gia những chương trình trại hè tại Trung Quốc. Vì sao ư?

Vì 4 tuần này là khoảng thời gian để cảm nhận cũng như đánh giá bản thân có phù hợp với môi trường học tập, đồ ăn cũng như khí hậu tại Trung Quốc hay không. Thay vì việc sau khi qua trường mới biết bản thân không phù hợp với mọi thứ nơi đây.

Đối với những bạn vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia xong, đây có lẽ cũng là cơ hội để các bạn vừa học với “sở thích của bản thân”, lại vừa có thể “chữa lành” sau một khoảng thời gian căng thẳng.

Quan trọng nhất đó chính là giúp bản thân tự tin hơn, rèn được tính tự lập khi một mình sống tại nước ngoài. Đây cũng có thể coi là bước đệm cho quá trình trưởng thành, rời xa vòng tay gia đình của mỗi bạn trẻ.

Tất tần tật về chương trình Trại hè Hán Ngữ tại Trung Quốc - Riba.vn

Những ai nên tham gia chương trình này?

Nếu như apply học bổng khắt khe về độ tuổi thì chương trình trại hè sẽ thoải mái hơn. Chỉ cần bạn là người từ 16 đến 35 tuổi, có chứng chỉ HSK 3 trở lên là hoàn toàn có thể đăng ký tham gia những chương trình trại hè.

Trường hoàn toàn không có yêu cầu gì về bằng cấp nên bạn đừng lo lắng nếu như bạn vẫn đang học cấp 3 nhé!

Các vấn đề gặp phải khi tham gia chương trình trại hè là gì?

Khi tham gia chương trình này, các vấn mà đa số ứng viên hay gặp phải đó là:

1. Phụ huynh muốn cho con đi trải nghiệm nhưng lo lắng về độ an toàn?

Các bạn học sinh khi tham gia trại hè sẽ được học tập và sinh hoạt trong khuôn viên trường, trong khoảng thời gian học sẽ được nhà trường quản lí và bảo đảm trách nhiệm.

Có thể bạn chưa biết, ở bên Trung, để vào được trường đại học thì đều phải có sinh viên, và đôi khi là yêu cầu cả giáo viên phải ra ký giấy bảo lãnh mới vào được trường. Ngoài ra để ra vào ký túc xá thì cũng phải dùng thẻ có gắn chip để check in và check out.

Vô cùng an toàn phải không nào?

2. Liệu HSK 3 thì có thể nghe hiểu hay gặp khó khăn gì không?

Các chương trình trại hè như thế này thường sẽ có người dẫn đoàn, đây là người sẽ giúp mọi người trong quá trình làm giấy tờ khi sang trường học tập, phiên dịch mỗi khi mọi người gặp vấn đề về ngôn ngữ giao tiếp với giáo viên trường. Vì vậy mà trình độ ngoại ngữ không còn là vấn đề gì quá to tát cả.

3. Chuẩn bị giấy tờ khi đăng ký chương trình

Có thể bạn sẽ không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì, chuẩn bị như thế nào, có phải dịch thuật công chứng hay không.

Khi đăng ký chương trình trại hè do Riba đứng ra tuyển sinh, chúng mình sẽ luôn có một đội ngũ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho ứng viên 24/24. Nếu như bạn không biết dịch thuật công chứng hồ sơ ở đâu, thì đã có dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ của Riba giúp bạn. 

3. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, làm thế nào để đăng ký với trường?

Như mọi người đã biết, khi tuyển sinh bất kỳ chương trình nào thì Riba đều có một nhóm hỗ trợ mọi người. Tại đây chúng mình sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các bạn cách apply lên hệ thống. Vì vậy mà mọi người đừng lo nha~

4. Sau khi tham gia chương trình trại hè thì có apply được học bổng CIS 1 năm tiếng hay 1 kỳ tiếng không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn vẫn apply được học bổng CIS 1 năm tiếng hay 1 kỳ tiếng bình thường. Do visa đi chương trình trại hè không phải là visa X1, X2. Tuy nhiên bạn phải xem kỹ đó có phải là chương trình của CIS kết hợp với trường không, nếu có thì bạn sẽ không apply được học bổng CIS trong cùng năm đó, nhưng đến năm sau vẫn sẽ apply được bình thường.

Cái gì khó, đã có Riba lo! Việc của bạn là trải nghiệm.

Chi phí dự kiến khoảng bao nhiêu khi tham gia chương trình trại hè?

Nếu bạn đang không biết mình phải mất khoảng bao nhiều “xèng” cho “phi vụ” này thì Riba lại giúp bạn lên danh sách rồi đây. Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí tham khảo thôi nha!

Đối với các bạn tự xử lý hồ sơ

STTKhoản phíChi phí dự kiếnGhi chú
1Visa2.200.000 đTự làm
2Vé máy bay 2 chiều10.000.000 đDự kiến 1/7
3Ăn uống5.000.000 đĂn uống tại trường
4Phí đăng ký500.000 đRiba thu
5Chi phí mua sắm cá nhânTùy cá nhân
Tổng17.700.000 đ
(Chỉ mang tính chất tham khảo)

Đối với các bạn sử dụng hỗ trợ đăng ký

STTKhoản phíChi phí dự kiếnGhi chú
1Visa2.200.000 đTự làm
2Vé máy bay 2 chiều10.000.000 đDự kiến 1/7
3Ăn uống5.000.000 đĂn uống tại trường
4Phí đăng ký5.000.000 đRiba thu
5Chi phí mua sắm cá nhânTùy cá nhân
Tổng22.200.000 đ
(Chỉ mang tính chất tham khảo)

Phương thức đăng ký

Muốn tham gia thì phải có chỗ đăng ký chứ nhỉ?! Các chương trình như thế này thường sẽ phải do một cơ quan có thể tổ chức một nhóm đăng ký, liên hệ trước với trường để xác nhận kế hoạch học tập tại Trung Quốc và nộp cho trung tâm phê duyệt trước, mỗi nhóm từ 15 người trở lên.

Hiện tại Riba đang được ủy quyền đại diện tuyển sinh cho chương trình trại hè tại một ngôi trường rất gần biển ở Đại Liên, mọi người hãy xem thông tin chi tiết ở bên dưới nhé!

Học viện Bình Đỉnh Sơn: https://riba.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-trai-he-offline-hoc-vien-binh-dinh-son-2024/

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Fanpage: Du học Trung Quốc Riba.vn

Website: https://riba.vn

Địa chỉ: Lô 22, BT4-3, Khu nhà ở Trung Văn, đường Trung Thư, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *