trai-dong-trai-he-tai-trung-quoc
3246
Views

Tìm hiểu về chương trình trại đông trại hè tại Trung Quốc

Tham gia trại đông trại hè tại Trung Quốc là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và khám phá những điều mới mẻ, đồng thời nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung. Hôm nay hãy cùng Riba tìm hiểu về chương trình trại đông, trại hè tại Trung Quốc nhé.  

Trại đông trại hè là gì?

Trại đông là gì?

Trại đông thường được hiểu là chương trình du học Trung Quốc với thời gian ngắn, thường kéo dài từ 2 – 8 tuần được tổ chức vào mùa đông, gắn với các dịp đặc biệt như Giáng sinh hoặc năm mới.

Trại hè là gì?

Còn trại hè là các chương trình du học ngắn hạn tại Trung Quốc, thường kéo dài từ 2- 8 tuần và thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm.

trai-dong-trai-he-tai-trung-quoc

Hoạt động trại đông, trại hè bao gồm những nội dung gì?

Thông qua trại đông và trại hè Trung Quốc, người học sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu tại quốc gia này. Với những bài giảng đến từ các giảng viên hàng đầu tại Trung Quốc, chắc chắn sẽ mang lại cho người học những kiến thức mới mẻ và bổ ích để nâng cao trình độ tiếng Trung.

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho người học nhiều hoạt động hấp dẫn khác để khám phá và trải nghiệm văn hóa, lịch sử và địa danh đặc trưng của Trung Quốc. 

Bạn sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan hoặc được tìm hiểu qua các bài giảng về các địa danh du lịch nổi tiếng, từng được mệnh danh “đứng đầu thiên hạ” của Trung Quốc.

Không chỉ là một điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều du học sinh, Trung Quốc còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nhất định phải tới một lần trong đời.

Vì thế bạn có thể đến Vạn Lý Trường Thành để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Trung Quốc, hoặc đến Tử Cấm Thành để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước này.

Ngoài ra, bạn còn có thể thăm Lăng mộ Tần Thủy Hoàng để khám phá về một trong những triều đại đầu tiên của Trung Quốc, hay đến Phương Hoàng cổ trấn để tìm hiểu về văn hóa và đời sống của người Trung Quốc xưa.

Ngoài việc tham quan địa điểm du lịch, người học còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc thông qua các hoạt động như học thư pháp, học thái cực quyền hay võ thuật.

Bạn còn có thể tham gia làm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống như cắt giấy, vẽ tranh thủy mặc, nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống của Trung Quốc để tìm hiểu thêm về văn hóa đa dạng và phong phú của đất nước này.

Chương trình trại đông trại hè tại Trung Quốc không chỉ giúp bạn trải nghiệm những kỳ nghỉ đáng nhớ mà còn giúp bạn có cơ hội học tập và khám phá nhiều điều thú vị.

Tìm hiểu về chương trình trại đông trại hè tại Trung Quốc - Riba.vn

Tham gia trại đông, trại hè được gì?

Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Trung

Tham gia trại đông trại hè tại Trung Quốc là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Bạn sẽ được học tiếng Trung trực tiếp cùng giáo viên bản xứ và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ khi đến với đất nước này.

Khi đến với trại đông trại hè tại Trung Quốc, mỗi học viên đều có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tự lập, cơ hội học tập và làm việc nhóm ở một môi trường hoàn toàn mới mẻ. 

Bạn sẽ được thoải mái sử dụng và rèn luyện tiếng Trung. Vì thế khi kết thúc khóa học, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Trung của bản thân được cải thiện rất nhiều.

Bỏ túi thêm nhiều kỹ năng mềm

Học viên tham gia trại đông trại hè tại Trung Quốc sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hoàn toàn mới, tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, và nhiều kỹ năng khác.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tự lập, học hỏi văn hóa của đất nước Trung Quốc, và tạo ra các mối quan hệ mới.

Trong suốt chương trình trại hè, bạn sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động đa dạng như học tiếng Trung, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, tham gia các trò chơi và thể thao, và cả các buổi đàm thoại và thảo luận để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Tìm hiểu về chương trình trại đông trại hè tại Trung Quốc - Riba.vn

Với một chương trình đầy đủ các hoạt động như vậy, bạn sẽ không chỉ rèn luyện được kỹ năng mềm mà còn có cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều điều mới mẻ. 

Sau khi tham gia một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong tương lai.

Có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa Trung Quốc và thế giới

Trong chương trình du học đông – hè tại Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, kinh tế và xã hội của đất nước này. Không chỉ dựa vào sách vở, bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế để tự mình chiêm nghiệm và rút ra nhiều bài học cho mình.

Điều thú vị hơn, bạn sẽ được giao lưu và học hỏi từ các bạn tham gia du học hè đến từ các quốc gia khác nhau. Từ đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những văn hóa, phong tục tập quán của nhiều quốc gia khác nhau. 

Hãy sẵn sàng để khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ tại Trung Quốc!

Vi vu đến những miền đất mới

Tham gia trại đông, trại hè Trung Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn khám phá những điểm tham quan và địa danh nổi tiếng tại đất nước này. 

Bạn có thể dành thời gian để khám phá các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải hoặc Thành Đô, hay cảm nhận sự thanh bình của các khu vườn thượng uyển và các làng quê truyền thống.

Kết giao thêm nhiều bạn mới

Tham gia trại đông, trại hè của Trung Quốc còn là cơ hội tuyệt vời để bạn kết giao thêm bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Bạn sẽ được giao lưu với các bạn tham gia du học hè đến từ các nước khác trong những lần tham quan, cũng như trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao cùng nhiều điều thú vị khác.

Hình thức tổ chức trại đông, trại hè

Hình thức tổ chức Online

Trại đông, trại hè được tổ chức dưới hình thức online nghĩa là sau khi đăng ký tham gia chương trình trại đông, trại hè của trường bạn sẽ được tham gia các lớp học về tiếng Trung, văn hóa và lịch sử Trung Quốc,… thông qua các lớp học online đến từ các giảng viên vô cùng ưu tú.

Mặc dù bị hạn chế về khoảng cách nhưng thông qua các chương trình trại đông trại hè online bạn vẫn sẽ thu về cho mình được rất nhiều kinh nghiệm cũng như các kỷ niệm đáng nhớ.

Hình thức tổ chức Offline

Tham gia trại đông, trại hè được tổ chức offline, bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến Trung Quốc và trực tiếp tham gia trải nghiệm những hoạt động học tập và sinh hoạt vô cùng sôi động và vui vẻ tại trường đại học mà bạn đăng ký.

Hiện Trung Quốc đang dần mở cửa để đón sự trở lại của Du học sinh vì thế, các khóa học trại đông, trại hè offline chắc chắn sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Danh sách các hoạt động trại đông trại hè tại Trung Quốc

Bên cạnh việc học tiếng Trung, bạn còn được tham gia các lớp trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Trung Quốc xuyên suốt khóa du học hè. Các giáo viên Trung Quốc sẽ giới thiệu và tạo cơ hội cho bạn thực hành ngay trong lớp văn hóa đó, tại đây bạn sẽ được học một số nội dung như:

  • Vẽ tranh thủy mặc
  • Thái cực quyền
  • Cắt giấy truyền thống
  • Làm đồ thủ công mỹ nghệ
  • Nghệ thuật ca múa Trung Quốc
  • Làm các món bánh truyền thống Trung Quốc

Cách tham gia chương trình trại đông, trại hè

Tìm hiểu thông tin trên website trường

Các bạn có thể tìm được thông tin chương trình một cách nhanh chóng trên website của trường đại học tại Trung Quốc có tổ chức. Với những chương trình trại hè quốc tế, trên website của những trường đại học tổ chức chính sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết. 

Bạn chỉ việc gõ tên trường mà mình có hứng thú lên trang Baidu của Trung Quốc. Các trang web của các trường đại học chính thông tại Trung Quốc sẽ có dạng “tên viết tắt của trường đó”.edu.cn.

Đăng ký tham gia

Sau khi tìm được chương trình trại hè phù hợp với bản thân trên website của trường. Bạn sẽ dễ dàng tham gia bằng cách đăng ký tham gia theo sự hướng dẫn tại website. Thông thường sẽ có hai hình thức tham gia.

Một là các bạn sẽ đăng kí theo link mà chương trình cung cấp. Sau khi để lại thông tin theo form mẫu, trường sẽ liên hệ và xác nhận tham gia chương trình qua thông tin mà bạn để lại.

Hai là với những trường yêu cầu nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Sau đó scan và nộp trực tiếp trên website hoặc thông tin mà trường để lại.

Tìm hiểu về chương trình trại đông trại hè tại Trung Quốc - Riba.vn

Đăng ký theo trường

Một số trường đại học tại Việt Nam có liên kết với các trường đại học của Trung Quốc.

Thông tin về những chương trình này sẽ được gửi trực tiếp tới các trường đại học tại Việt Nam. Sau đó nhà trường sẽ thông báo tới toàn thể sinh viên trong trường. Nếu có hứng thú tham gia, bạn có thể dễ dàng đăng ký theo những thông tin mà trường đại học của bạn cung cấp.

Thông qua bài viết này của Riba bạn đã hiểu thêm thế nào là trại đông trại hè của Trung Quốc chưa nhỉ? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại ngần nhắn tin cho Riba để chúng mình được hỗ trợ bạn hết mình nhé. 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
·

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *