top-10-phim-truong-noi-tieng-nhat-trung-quoc
1647
Views

Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc

Các phim trường tại Trung Quốc hầu hết đều là những địa điểm rộng lớn, được bài trí bối cảnh sao cho phù hợp để phục vụ cho công việc quay dựng của các đoàn làm phim, các nhiếp ảnh gia đến chụp hình.

Không chỉ có vậy, các phim trường cũng là những địa điểm tham quan du lịch vô cùng nổi tiếng.

Hôm nay, hãy cùng Riba khám phá top 10 những phim trường nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc nhé! 

Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc

Phim trường Hoành Điếm

top-10-phim-truong-noi-tieng-nhat-trung-quoc
 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 5A

Nói về 10 cơ sở điện ảnh và truyền hình nổi tiếng nhất ở Trung Quốc thì có thể khẳng định rằng phim trường Hoành Điếm là đứng đầu. Thành phố Kim Hoa nơi tọa lạc của phim trường có đặc trưng bởi di sản văn hóa phong phú và bối cảnh lịch sử vô cùng độc đáo.

Phim trường Hoành Điếm kết hợp cho thuê bối cảnh quay phim điện ảnh và truyền hình với du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và tham quan.

Cơ sở sản xuất phim điện ảnh và truyền hình này đã được mệnh danh là “Hollywood của Trung Quốc” và đã xây dựng hơn 20 cơ sở quay phim và truyền hình như: Cung điện các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, Thanh Minh Thượng Hà Đồ, Khu vườn Tân Minh,…

Nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình nổi tiếng được ra đời từ nơi này như “Lời hứa”, “Vương triều Ung Chính”, “Tây Du Ký”, “Chiến thắng Quỷ dữ”,…

 • Địa chỉ: Số 66, đường Jinfozhuang, thị trấn Hằng Điếm, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang.

Phim trường Vô Tích

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 5A

Cơ sở điện ảnh và truyền hình Vô Tích hay khu thắng cảnh Tam Quốc Thủy Hử là một cơ sở sản xuất phim nổi tiếng. Đây cũng là phim trường đầu tiên ở Trung Quốc kết hợp văn hóa lịch sử, điện ảnh, truyền hình với văn hóa du lịch.

Khu thắng cảnh Tam Quốc Thủy Hử bao gồm hai danh lam thắng cảnh lớn là Tam Quốc Thành và Thủy Hử Thành. Các công trình kiến trúc trong khu danh lam thắng cảnh đều vô cùng tráng lệ, đơn giản mà trang nghiêm, bài trí hợp lý.

Ngoài ra, các địa điểm thăm quan và hoạt động trải nghiệm trong khu danh lam thắng cảnh cũng rất phong phú và đầy màu sắc, chẳng hạn như tham quan bằng thuyền cổ trên Thái Hồ, quay trang phục kịch, huấn luyện chèo thuyền và các hoạt động thú vị khác.

 • Địa chỉ: Số 128, Đường Shanshui West, Quận Binhu, Thành phố Vô Tích, Tỉnh Giang Tô.
Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc - Riba.vn

Phim trường Tây Bộ Trấn Bắc Bảo

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 5A

Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Tây Bộ Trấn Bắc Bảo là một trong ba phim trường lớn nhất của Trung Quốc, đặc trưng bởi phong cách đơn giản nguyên thủy, thô sơ, hoang vắng và dân gian hóa.

Phim trường được biết đến là một trong những địa điểm quay phim tốt nhất ở Trung Quốc.

Nơi đây được chia thành một số cảnh quan để quay phim truyền hình như Minh Thành, Thanh Thành và Phố cổ Ngân Xuyên.

Ngoài việc ngắm nhìn những tòa nhà cổ kính tráng lệ trong phim trường, bạn còn có thể xem các buổi biểu diễn dân gian và trải nghiệm làm các món ăn truyền thống.

 •  Địa chỉ : Thị trấn Bắc Bảo, quận Tây Hạ, thành phố Ngân Xuyên, Khu tự trị Hồi Ninh Hạ.

Phim trường Tương Sơn Ninh Ba

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 4A

Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Tương Sơn lấy núi Linh Nham làm bối cảnh, kết hợp núi, đá, hang động, nước, rừng và các cảnh quan thiên nhiên khác của địa phương để nhằm mục đích đồng thời tập trung vào trải nghiệm du lịch trong phim cũng như là các hoạt động tương tác du lịch tại đây.

Phim trường Tương Sơn là một trong số những phim trường phù hợp cho những bộ phim hành động và cũng là một trong mười cơ sở điện ảnh và truyền hình nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc.

Phim trường xây dựng sáu khu vực chủ đề chính, đó là: Giang hồ tiểu trấn, Thế giới huyền huyễn, nhà máy giấc mơ ngôi sao, Thế giới Võ thuật, Đường Thành và Thành phố Trung Hoa Dân Quốc.

Các bối cảnh với phong cách độc đáo có thể được sử dụng để quay các cảnh của các triều đại Tần, Hán, Đường, Tống và cả các cảnh của các triều đại nhà Minh, nhà Thanh và Trung Hoa Dân Quốc.

 • Địa chỉ: Làng Gong ao, thị trấn Tân Kiều, huyện Tương Sơn, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang.

Phim trường Giao Tác

Thành phố điện ảnh và truyền hình Giao Tác là một cơ sở điện ảnh và truyền hình với các chức năng chính là tham quan, giải trí văn hóa và nghỉ dưỡng.

Trong số nhiều phim trường ở Trung Quốc, Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Giao Tác có đặc điểm là được xây dựng trên núi, hùng vĩ và có hình dáng kiến trúc đơn giản.

 • Địa chỉ: Đường Puji, quận Jiefang, thành phố Giao Tác, tỉnh Hà Nam
Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc - Riba.vn

Thành phố điện ảnh và truyền hình Trác Châu

Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Trác Châu là nơi cung cấp bối cảnh và dịch vụ sản xuất quay phim và truyền hình lớn nhất Trung Quốc. Diện tích là 2197,3 mu.

Các danh lam thắng cảnh chính của phim trường bao gồm Hán Thành, Nhị Yến Đài, cung điện hoàng gia nhà Minh và nhà Thanh và các ngôi nhà truyền thống,…Các tác phẩm điện ảnh và truyền hình nổi tiếng đã được quay bao gồm “Tam Quốc Chí”, “Thủy Hử”, “Tây Du Ký”,…

 • Địa chỉ: Wharf Town, thành phố Trác Châu, tỉnh Hà Bắc.

Thành Phố Điện Ảnh Tần Hán Đường

Phim trường Tần Hán Đường là một dự án của ngành điện ảnh và truyền hình tích hợp việc sáng tạo và sản xuất phim điện ảnh và phim truyền hình với sản xuất, cho thuê hán phục, giải trí, tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa.

Trong số mười cơ sở sản xuất điện ảnh và truyền hình hàng đầu ở Trung Quốc. Phim trường Tần Hán Đường có diện tích hơn 900 mẫu Anh, quy mô thành phố, bố cục đô thị và phong cách kiến trúc đều được khôi phục lại phong cách kinh đô của các triều đại Tần và Hán ở mức độ lớn nhất.

Các danh lam thắng cảnh chính trong thành phố điện ảnh và truyền hình bao gồm Vị Ương Cung, Tuyên Thất Điện, Tiêu Phòng Điện. Cung điện Trường Lạc,… Ngoài ra còn có xưởng âm nhạc, nhà trọ, nhà hàng và nhiều nhà riêng được phân bổ trong đó.

 • Địa chỉ: Đại lộ Dukai, thanh phó Duyun, quận tự trị Ciannan Buyi và Miao, tinh Quý Châu

Khu thắng cảnh Tương Dương Đường Thành

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 4A

Khu thắng cảnh Tương Dương Đường Thành còn được gọi là Thành phố Điện ảnh Truyền hình Đường Thành và Tương Dương Trung Quốc.

Là một khu du lịch tổng hợp quy mô lớn, tập trung vào các dịch vụ quay phim và truyền hình, phim trường đồng thời cũng có các chức năng như tham quan, giải trí văn hóa và nghỉ dưỡng.

Thành phố điện ảnh và truyền hình là một quần thể kiến trúc cổ với bối cảnh là văn hóa thời Đường, có diện tích 3,7 triệu mét vuông, bao gồm các cảnh quan quay phim và truyền hình dự phòng như: Khu công nghiệp văn hóa Tương Dương, Khu du lịch văn hóa Mạnh Nhiên, Khu vực và Khu du lịch văn hóa Hanshui Yao,…

 • Địa chỉ: Quận Tương Thành, thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc

Phim trường thế kỉ Trường Ảnh

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 5A

Phim trường thế kỉ Trường Ảnh là một trong mười cơ sở điện ảnh và truyền hình hàng đầu ở Trung Quốc. Đây cũng là một khu du lịch toàn diện tích hợp công nghệ, phiêu lưu, biểu diễn nghệ thuật và tham quan. Phim trường có 4 hệ thống trưng bày và triển lãm đạo cụ phim.

Nó có diện tích 1.000.000 mét vuông và được chia thành các phần: Triển lãm công nghệ làm phim tiên tiến, trải nghiệm biểu diễn và đánh giá,…. Phim trường được mệnh danh là “Hollywood phương Đông” và “Thủ đô điện ảnh hiệu ứng đặc biệt thế giới”.

 • Địa chỉ: Phía bắc đường Yongshun, quận Nam Quan, thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm.

Phim trường Điện ảnh và truyền hình Thượng Hải

 • Xếp hạng: Khu thắng cảnh 4A, Khu trình diễn du lịch nông nghiệp và công nghiệp quốc gia.

Phim trường Thượng Hải là một khu du lịch toàn diện, tập trung vào các dịch vụ quay phim và truyền hình và đồng thời cũng có các chức năng như tham quan, giải trí văn hóa và nghỉ dưỡng.

Là một trong mười cơ sở điện ảnh và truyền hình hàng đầu của Trung Quốc, thành phố điện ảnh và truyền hình Thượng Hải chủ yếu bao gồm các cảnh quan quay phim và truyền hình như Đường Nam Kinh, Nhóm ngõ Shikumen và Biệt thự Mahler.

Phim trường có diện tích 800.000 mét vuông và là một quần thể tòa nhà cổ với bối cảnh văn hóa của Trung Hoa Dân Quốc. Các tác phẩm nổi tiếng từng được quay bao gồm: “Love is Deep and Rainy”, “Lust , Caution”, “Sparrow”,…

 • Địa chỉ: Thị trấn Chedun, quận Song Giang, Thượng Hải
Top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc - Riba.vn

Trên đây là danh sách top 10 phim trường nổi tiếng nhất Trung Quốc, nếu các bạn có niềm yêu thích đặc biệt với các bộ phim điện ảnh và truyền ở đây, đừng ngại ngần mà hãy cùng Riba đến đó thăm quan, trải nghiệm luôn nha!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Bảng xếp hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *