top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-phuc-kien
207
Views

Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến

Người ta thường nhắc đến Phúc Kiến như là một tỉnh với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, với bề dày lịch sử văn hóa sâu rộng. Nhưng ít ai biết rằng, Phúc Kiến còn là một trong những nơi có chất lượng đào tạo giáo dục tốt nhất Trung Quốc. 

Được học tập và nghiên cứu tại Phúc Kiến, bạn không chỉ có cơ hội trau dồi bản thân, mà còn được trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu Trung Quốc. Chính vì vậy, Phúc Kiến sẽ là địa điểm lý tưởng cho những ai đang nung nấu ý định du học Trung Quốc. Nhưng đâu mới là trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến? Có phải rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn như nào đúng không? Vậy thì hãy cùng Riba tìm hiểu ngay luôn nha!

Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến

Đại học Hạ Môn - 厦门大学

Đại học Hạ Môn được xây dựng năm 1921 bởi nhà lãnh đạo yêu nước nổi tiếng, ông Tan Kah Kee. Đây là ngôi trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một người Hoa ở nước ngoài trong lịch sử giáo dục Trung Quốc hiện đại. Đồng thời, đây cũng là một trong những ngôi trường đại học hiếm hoi thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Trường thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”, được chính phủ Trung Quốc lựa chọn là trường trọng điểm quan trọng quốc gia.

Đại học Hạ Môn bao gồm 28 khoa và 14 viện nghiên cứu, đồng thời hiện có gần 40.000 sinh viên (bao gồm 15.000 sinh viên quốc tế), trong đó có 20.000 sinh viên đại học, 16.400 sinh viên thạc sĩ, 3.600 sinh viên tiến sĩ.

Hiện nay, trường đã thúc đẩy quan hệ đối tác với nhiều trường đại học nước ngoài. Với hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế cũng như đội ngũ giảng viên hàng đầu quốc gia, hàng năm, trường đã bồi dưỡng ra hàng ngàn sinh viên ưu tú, góp phần to lớn trong công cuộc giáo dục Trung Quốc.

Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến - Riba.vn

Đại học Sư phạm Phúc Kiến - 福建师范大学

Đại học Sư phạm Phúc Kiến được thành lập vào năm thứ 33 của triều đại nhà Thanh. Tính đến nay, ngôi trường này đã có hơn 100 năm lịch sử.

Trường hiện trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục Trung Quốc và chính quyền Nhân dân tỉnh Phúc Kiến. Một trong những lí do thu hút đông đảo sinh viên cũng như du học sinh đến đây học tập và nghiên cứu chính là, Đại học Sư phạm Phúc Kiến nằm trong Top những ngôi trường toàn diện của Trung Quốc.

Trong công cuộc đẩy mạnh giáo dục Trung Quốc, trường luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để trở thành một trong những trường đại học năng động, toàn diện và nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy nghiên cứu. Trường xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy đặc biệt và cung cấp cho sinh viên các bằng cấp học thuật như: Văn học, lịch sử, khoa học…

Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và tự hào có 10 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ, gồm có:

  • 19 chương trình tiến sĩ hạng nhất
  • 14 chương ngành hạng nhất
  • 1 kỷ luật trọng điểm quốc gia

Tính đến nay, Đại học Sư phạm Phúc Kiến đã thiết lập quan hệ hợp tác đối tác với hơn 100 trường đại học đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản…

Đại học Phúc Châu - 福州大学

top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-phuc-kien
Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến

Đại học Phúc Châu được thành lập năm 1958 dưới sự hợp tác của Bộ Giáo dục Trung Quốc và chính quyền tỉnh Phúc Kiến. Trường nằm trong “Dự án 211” và là một trong những trường trọng điểm quốc gia Trung Quốc.

Trường nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, bên cạnh đó cũng đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, quản lý, luật pháp.

Hiện nay, trường có hơn 34 ngàn sinh viên đang học tập và nghiên cứu. Với quy mô rộng lớn, Đại học Phúc Châu đã trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu học thuật nổi tiếng Trung Quốc. Bên cạnh cơ sở đào tạo giáo dục đại học, trường có 11 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 11 chương trình tiến sĩ cho các ngành bậc nhất, 2 chương trình tiến sĩ cho ngành thứ hai, 39 chương trình thạc sĩ cho ngành bậc nhất và 4 chương trình thạc sĩ cho ngành thứ hai.

Tính đến nay, Đại học Phúc Châu đã liên kết trao đổi học tập về khoa học, giảng dạy và văn hóa với  Đài Loan, Hongkong, Macao. Bên cạnh đó, trong nhiều năm trở lại đây, trường luôn thu hút số lượng lớn du học sinh đến học tập. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh giao lưu giữa nền văn hóa Trung Quốc với thế giới.

Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến - Riba.vn

Đại học Nông Lâm Phúc Kiến - 福建农林大学

top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-phuc-kien
Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến

Đại học Nông lâm Phúc Kiến là một tổ chức giáo dục hàng đầu Trung Quốc. Đây là trường học được thành lập dưới sự hợp tác của chính phủ tỉnh Phúc Kiến, Bộ Nông nghiệp và Cục Lâm nghiệp Trung Quốc.

Với hệ thống giáo dục hàng đầu, cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc, không khó để lí giải vì sao Đại học Nông lâm Phúc Kiến luôn xếp loại A về chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Hiện nay, Đại học Nông lâm Phúc Kiến có 72 chuyên ngành đại học bao gồm các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp…Ngoài ra, trường cũng đã thành lập trung tâm khoa học và sinh học quốc gia, một chương trình học thuật quan trọng quốc gia và một trung tâm đào tạo.

Trong sự nghiệp giáo dục,  trường đã đạt được nhiều giải thưởng to lớn về nghiên cứu khoa học cũng như góp phần quan trọng trong lĩnh vực bồi dưỡng đào tạo nhân tài quốc gia.

Đại học Hoa Kiều - 华侨大学

top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-phuc-kien
Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến

Đại học Hoa Kiều được thành lập năm 1960, là một trong những trường nằm trong chương trình “Xây dựng các trường đại học đẳng cấp quốc tế”.

Kể từ khi thành lập, đã có hơn 200.000 sinh viên các cấp tốt nghiệp dưới ngôi trường này. Hiện nay trường có 28 học viện giảng dạy và 94 chuyên ngành đại học.

Từ năm 2006 đến 2010, trường đã thực hiện 51 dự án nghiên cứu quốc gia, giành được 12 giải thưởng khoa học công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của trường nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Như vậy là chúng ta đã điểm hết top 5 ngôi trường uy tín nhất của tỉnh Phúc Kiến rồi. Mặc dù mỗi trường lại có chương trình đào tạo chuyên ngành khác nhau, nhưng chất lượng giảng dạy thì quá là tuyệt vời phải không nào!  

Riba hi vọng thông qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ cảm thấy có ích và sớm đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nha!

Top 5 Trường Đại học tốt nhất tỉnh Phúc Kiến - Riba.vn

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *