74
Views

Đại học Bách Khoa Vũ Hán công bố thông tin tuyển sinh học bổng CSC – Bộ Thương Mại. Cùng Riba theo dõi bài viết nhé!

Nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu, hợp tác với các nước trên thế giới và ươm mầm thêm nhiều nhân tài ưu tú cho các nước đang phát triển, Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã đặc biệt thành lập “Chương trình đặc biệt về hỗ trợ sinh viên nước ngoài giáo dục nâng cao” (sau đây gọi tắt là là “Chương trình Đặc biệt”).

Kế hoạch đặc biệt được triển khai từ năm 2015, tập trung trợ cấp cho các sinh viên từ các nước tiếp nhận học bổng sang Trung Quốc học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, được ủy quyền cho Hội đồng Học bổng Quốc gia Trung Quốc tổ chức thực hiện.

Đại học Bách Khoa Vũ Hán là một trong những trường hợp tác dự án MOFCOM của Bộ Thương mại, các ứng viên có thể đăng ký chương trình đào tạo bằng tiếng Anh dành cho thạc sĩ và tiến sĩ của trường. Để biết thông tin chuyên ngành, vui lòng kiểm tra trang web của Đại học Bách Khoa Vũ Hán http://admission.whut.edu.cn

dai-hoc-bach-khoa-vu-han
Đại học Bách Khoa Vũ Hán tuyển sinh học bổng CSC – Bộ Thương Mại

Đại học Bách Khoa Vũ Hán tuyển sinh học bổng CSC – Bộ Thương Mại

Đối tượng tuyển sinh Đại học Bách Khoa Vũ Hán

 1. Những người đến từ các nước đang phát triển không mang quốc tịch Trung Quốc, dưới 45 tuổi, có sức khỏe tốt (sinh sau ngày 1 tháng 9 năm 1976).
 2. Phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe hoặc phiếu khám sức khỏe do bệnh viện công địa phương cấp, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh và lưu trú dài hạn tại Trung Quốc theo luật và quy định của Trung Quốc. Không bị tăng huyết áp nặng, các bệnh tim mạch và mạch máu não, tiểu đường, ung thư và các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác, bệnh tâm thần, bệnh truyền nhiễm có thể gây tổn hại lớn đến sức khỏe cộng đồng, phục hồi sau các cuộc đại phẫu và bệnh cấp tính, tàn tật nặng. Phụ nữ có thai không được đi du học Trung Quốc, nếu có thai trong thời gian du học Trung Quốc sẽ bị buộc thôi học.
 3. Người apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học, người apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ.
 4. Ưu tiên những người có nền tảng học tập hoặc làm việc chuyên nghiệp liên quan đến dự án ứng tuyển và đã được tuyển dụng.
 5. Làm chức vụ công chức trở lên (hoặc cấp tương ứng) trong cơ quan chính phủ của nước sở tại, cán bộ quản lý cấp cao của các tổ chức và doanh nghiệp, trụ cột học thuật của các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học.
 6. Trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các khóa học chuyên ngành (tiêu chuẩn tham khảo: IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL từ 80 trở lên).
 7. Có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này, đồng thời có ý định thúc đẩy giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa nước sở tại và Trung Quốc.
 8. Chưa nhận được các học bổng khác của Trung Quốc

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Chú ý: 

 • Được miễn phí vé máy bay quốc tế khứ hồi: 01 vé máy bay khứ hồi cho hệ 1 năm , hệ hơn 2 năm và n-1  (n là số năm học, n nhỏ hơn hoặc bằng 3) vé máy bay khứ hồi thăm thân.
 • Tất cả sinh viênphải tham gia đánh giá hàng năm, và những người đạt yêu cầu trong bài kiểm tra kết quả học tập có thể tiếp tục được hưởng học bổng toàn phần trong năm thứ hai.
 • Bộ Thương mại chỉ cung cấp các khoản trợ cấp trong hệ thống học tập cho sinh viên. Sinh viên hoãn tốt nghiệp vì một số lý do sẽ không được tài trợ thêm.

Quy trình Apply

Ứng viên có thể nộp đơn cho Văn phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc (Lãnh sự quán) tại Việt Nam để apply học bổng CSC Đại học Bách Khoa Vũ Hán.

Hồ sơ Apply

 1. 《中国政府奖学金申请表》(điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh trên hệ thống http://www.campuschina.org/);
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp cao nhất;
 3. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc;
 4. Nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 5. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng.
 6. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOELF)
 7. Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực;
 8. Xác nhận không phạm tội.

Chú ý quan trọng:

 1. Tất cả các tài liệu đã nộp phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung (bản in). Nếu các tài liệu đã nộp không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Trung được viết (in), cần cung cấp bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung công chứng.
 2. “Chứng nhận tốt nghiệp”, “Bằng cấp”, “Bảng điểm”, “Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ”, “Phiếu khám sức khỏe người nước ngoài” và các giấy tờ quan trọng khác, ngoài việc nộp bản sao còn phải nộp bản chính để Đại sứ quán Trung Quốc xác minh. Việc xác minh do cán bộ phòng Kinh tế và thương mại thực hiện.
 3. Tất cả các tài liệu giấy tờ (bao gồm cả bản gốc và bản sao) sẽ được trả lại sau khi Phòng Kinh tế Thương mại của Đại sứ quán xác minh. Sau khi bạn trúng tuyển, phải mang những tài liệu giấy này đến Trung Quốc và giao cho bộ phận được chỉ định của trường kiểm tra và lưu giữ.
 4. Không được phép đưa vợ / chồng hoặc con cái của bạn sang Trung Quốc để đi cùng, Học bổng không cung cấp các chi phí khác nhau cho vợ / chồng hoặc con cái sang thăm họ hàng tại Trung Quốc.
 5. Chính phủ Trung Quốc sẽ không đưa ra lời giải thích bất kể ứng viên có được nhận hay không.
 6. Các hồ sơ không được Phòng Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc giới thiệu sẽ không được chấp nhận.

Thời hạn Apply

31/5

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:中国湖北省武汉市洪山区珞狮路205号武汉理工大学国际教育学院留学生招生办公室
 • Mã zip:430070
 • Điện thoại:0086-27-87166636
 • Email: admission@whut.edu.cn
 • Website trường Bách khoa Vũ Hán:http://admission.whut.edu.cn/
 • Website apply:http://www.csc.edu.cn/Laihua/
 • Xem chi tiết thông tin về học bổng này tại:
 • Xem Review chi tiết trường tại: https://laizhongliuxue.com
 • Nguồn bài viết:

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *