dai hoc cong nghe tay an
218
Views

Nội dung bài viết

RECAP BUỔI TRIỂN LÃM LÃNG DU TRUNG HOA ĐỢT 2 NGÀY 5.3.2023 – ĐIỂM LẠI NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TÂY AN

Buổi Triển lãm đợt 2 ngày 5.3.2023 đã được khởi động vô cùng thành công và thuận lợi nhờ sự góp mặt từ phía đơn vị trường Đại học Công nghệ Tây An, cùng với sự nhiệt tình theo dõi, lắng nghe và giao lưu của tất cả các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên.

Sau buổi Triển lãm ngày hôm nay, Riba tin rằng, không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Đại học Công nghệ Tây An, cụ thể, đã có rất nhiều những thông tin đáng lưu ý như:

Đại học Công nghệ Tây An tại triển lãm "Lãng Du Trung Hoa 2023" đợt 2 có gì đặc biệt? - Riba.vn

Thông tin sơ lược về Đại học Công nghệ Tây An

 • Tên tiếng Trung: 西安理工大学
 • Tên tiếng Anh: Xian University of Technology
 • Tên viết Tắt: XAUT
 • Năm thành lập: 1949
 • Mã trường: 10700
 • Địa chỉ: 
 1. Cơ sở Kim Hoa: Số 5 Đường Kim Hoa Nam, Quận Bia Lâm, Thành phố Tây An, Tỉnh Thiểm Tây
 2. Cơ sở Khúc Giang: Số 58, Đường Nhạn Tường, Quận Nhạn Tháp, Thành phố Tây An, Tỉnh Thiểm Tây
 3. Cơ sở Liên Hồ: Số 219, Đường Đại Khánh, Quận Liên Hồ, Thành phố Tây An, Tỉnh Thiểm Tây

Tọa lạc tại tỉnh Thiểm Tây – Cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, Đại học Công nghệ Tây An là trường đại học cấp cao do chính quyền trung ương và chính quyền địa phương đồng xây dựng, là trường đại học xây dựng trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây, là cơ quan thực hiện Kế hoạch phục hồi giáo dục đại học quốc gia miền Trung và miền Tây.

dai hoc cong nghe tay an
Đại học Công nghệ Tây An

Lịch sử thành lập

Vào tháng 7 năm 2020, trường trở thành trường đại học do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin và tỉnh Thiểm Tây đồng thành lập. Đại học Công nghệ Tây An là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học quan trọng cho các chuyên gia cao cấp trong ngành thủy lợi và thủy điện, sản xuất thiết bị, in ấn và bao bì ở vùng Tây Bắc Trung Quốc.

Tiền thân của trường là Viện Cơ khí Bắc Kinh thành lập năm 1958 và Đại học Công nghệ Thiểm Tây thành lập năm 1960. Năm 1972, Viện Cơ khí Bắc Kinh và Đại học Công nghệ Thiểm Tây sáp nhập để thành lập Viện Cơ khí Thiểm Tây, trực thuộc Bộ Công nghiệp Máy móc thứ nhất. Năm 1994, trường được chấp thuận đổi tên thành Đại học Công nghệ Tây An. 

Năm 1998, trường được chuyển đến tỉnh Thiểm Tây, hệ thống quản lý được điều chỉnh để được chính quyền trung ương và tỉnh Thiểm Tây cùng thành lập, với tỉnh Thiểm Tây là cơ quan quản lý chính. Năm 2002, tỉnh Thiểm Tây đã phê duyệt việc sáp nhập toàn bộ Trường Công nghiệp Dụng cụ Tây An vào Đại học Công nghệ Tây An.

Đại học Công nghệ Tây An tại triển lãm "Lãng Du Trung Hoa 2023" đợt 2 có gì đặc biệt? - Riba.vn

Cơ sở vật chất

Trường có ba cơ sở là Kim Hoa, Khúc Giang và Liên Hồ, và một khu đại học khoa học kỹ thuật. Ngoài ra Đại học Công nghệ Tây An còn có 17 viện và 1 phòng giáo dục, có 21 trung tâm dạy học thực nghiệm, trong đó có 3 trung tâm dạy học thực nghiệm thuộc cấp quốc gia và 18 trung tâm thuộc cấp tỉnh.

Chuyên ngành giảng dạy

Hiện Đại học Công nghệ Tây An có 69 chuyên ngành đại học, trong đó có 10 chuyên ngành xây dựng quốc gia, 16 chuyên ngành đã thông qua chứng chỉ chuyên nghiệp về giáo dục kỹ thuật và 25 chuyên ngành đã được chọn là hạng nhất quốc gia công trường xây dựng chuyên nghiệp đại học, v.v… 

dai hoc cong nghe tay an
Đại học Công nghệ Tây An

Ngoài các khối ngành trường đào tạo như Khoa học và kỹ thuật vật liệu, Khoa học và kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật thông tin và tự động hóa, Khoa học, Kỹ thuật điện, Đồ họa và thiết kế đồ họa,… Trường có các khối ngành THẾ MẠNH như Kỹ thuật thủy điện, Sản xuất thiết bị, Kỹ thuật in ấn và đóng gói, v.v…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Đại học Công nghệ Tây An có hơn 18.000 sinh viên đại học và gần 9.000 sinh viên tiến là sĩ và thạc sĩ. Có hơn 2.660 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 người có chức danh nghề nghiệp cao cấp.

Nhà trường tích cực đẩy mạnh chiến lược “củng cố nhân tài”, lấy công tác nhân tài làm ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của nhà trường, không ngừng củng cố xây dựng đội ngũ giáo viên. Chất lượng đào tạo nhân tài của trường đã được công nhận rộng rãi, là cơ sở tuyển chọn và đào tạo sĩ quan dự bị của Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Đại học Công nghệ Tây An tại triển lãm "Lãng Du Trung Hoa 2023" đợt 2 có gì đặc biệt? - Riba.vn

Trường bám sát nền tảng xây dựng đạo đức và tu dưỡng con người, đi sâu cải cách giáo dục và giảng dạy, không ngừng hoàn thiện mô hình đào tạo nhân tài. Trong những năm gần đây, trường đã giành được 4 giải thưởng thành tích giảng dạy quốc gia, 91 giải thưởng thành tích giảng dạy ở tỉnh Thiểm Tây, 95 dự án cải cách giáo dục cấp tỉnh, 1 giải nhì sách giáo khoa xuất sắc quốc gia lần thứ nhất, v..v…

Học bổng trường đang tuyển sinh

dai hoc cong nghe tay an
Đại học Công nghệ Tây An

Học bổng Trường Đại học Công nghệ Tây An

 • Hệ Đại: 8000 tệ/năm
 • Hệ Thạc: Miễn học phí, trợ cấp 15.000 tệ/năm
 • Hệ Tiến: Miễn học phí, trợ cấp 20.000 tệ/năm

Học bổng “Một vành đai một con đường”

 • Hệ Đại: 15.000 tệ/năm
 • Hệ Thạc:20.000 tệ/năm
 • Hệ Tiến:  25.000 tệ/năm

Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về Trường, hãy liên hệ trực tiếp tới Riba chúng mình nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *