Đại học Hạ Môn tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh - Riba.vn
49
Views

Đại học Hạ Môn công bố tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh. Cùng Riba tìm hiểu về học bổng này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dai-hoc-Ha-Mon
Đại học Hạ Môn tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Đại học Hạ Môn tuyển sinh học bổng CSC Tự Chủ Tuyển Sinh

Học bổng toàn phần được cấp cho các sở giáo dục của một số tỉnh thành phố, khu tự trị ở Trung Quốc, dùng để trực tiếp tuyển chọn những sinh viên trẻ nước ngoài xuất sắc sang học tập tại Trung Quốc của một số trường đại học Trung Quốc. Trường đại học Hạ Môn tuyển sinh cho học bổng này với hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối tượng tuyển sinh

 1. Ứng viên không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt.
 2. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi
 • Ứng viên apply hệ thạc sĩ phải có bằng đại học và dưới 35 tuổi
 • Ứng viên apply hệ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

3. Ứng viên không apply chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế và các chuyên ngành văn học thuộc 3 ngôn ngữ Anh, Pháp và tiếng mẹ đẻ của ứng viên.

4. Yêu cầu về ngôn ngữ:

 • Chứng chỉ HSK đối với người apply hệ tiếng Trung. Trong đó, các ngành khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, quản lý và luật, nghệ thuật và y học cổ truyền phải đạt HSK5 từ 210 trở lên, và các ngành khoa học, kỹ thuật và y tế phải đạt HSK4 210 trở lên, và chứng chỉ phải trong thời hạn hiệu lực. Ứng viên sử dụng tiếng Trung Quốc làm ngôn ngữ giảng dạy ở đại học có thể lấy chứng chỉ ngôn ngữ giảng dạy do trường đại học cấp để thay thế.
 • Ứng viên đăng ký chương trình tiếng Anh phải nộp bảng điểm TOEFL (TOEFL iBT) hoặc IELTS. Điểm TOEFL phải đạt 80 điểm trở lên, IELTS phải đạt 6.0 trở lên và chứng chỉ phải trong thời gian hiệu lực. Mã số cơ quan TOEFL DI của trường Đại học Hạ Môn: C310. Ứng viên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy ở đại học có thể nộp chứng chỉ ngôn ngữ giảng dạy do trường đại học cấp để thay thế. Ứng viên đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được miễn nộp chứng chỉ về trình độ tiếng Anh.

5. Nếu chưa đủ trình độ trên thì phải tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Trung. Sau khi kết thúc một năm, chỉ những người vượt qua kỳ đánh giá mới được vào học chuyên ngành.

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Thạc sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Hệ Tiến sĩ

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Trợ cấp 3500 tệ/tháng
 • Miễn bảo hiểm

Quy trình Apply

 1. Ứng viên vui lòng đăng nhập vào Hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế của Hội đồng học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.org, nhấp vào “留学生在线申请”), điền vào 《中国政府奖学金申请表》rồi in ra mẫu đơn. Khi điền đơn đăng ký trực tuyến, vui lòng đảm bảo rằng điền chính xác mã trường (mã trường Đại học Hạ Môn: 10384). 
 2. Chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu dưới đây và upload lên hệ thống của trường đại học Hạ Môn (http://application.xmu.edu.cn) điền và hoàn thành mẫu đơn《中国政府奖学金申请表》(bắt buộc phải có chữ ký của ứng viên).

Hồ sơ Apply

 1. 《中国政府奖学金申请表》và《中国政府奖学金申请表》 (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh); 
 2. Trang đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải nộp bản scan rõ ràng trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn hiệu lực của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng kịp thời gia hạn hộ chiếu của bạn . Đối với những trường hợp không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận hồ sơ có thể nộp các chứng chỉ còn hiệu lực hoặc các giấy tờ chứng minh có ghi “Tên tiếng Anh, giới tính, quốc tịch, ngày tháng năm sinh”;  
 3. Chứng chỉ học vấn cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​hoặc các xác nhận nhập học do trường nơi đang theo học cấp;
 4. Bảng điểm học tập. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
 5. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc. (Không dưới 800 từ), viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 6. Thư giới thiệu. Ứng viên apply hệ thạc sĩ, tiến sĩ và tiến tu cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
 7. Chứng chỉ HSK hoặc tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế
 8. Ứng viên đã học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải nộp bản sao 《外国人体格检查表》(bản gốc do chính bạn giữ. Mẫu này do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc in thống nhất và phải điền đầy đủ thông tin vào bằng tiếng Anh). Ứng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong 《外国人体格检查表》 để tiến hành kiểm tra. Nếu 《外国人体格检查表》 bị thiếu, không có ảnh hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ, bệnh viện là không hợp lệ. Kết quả giám định có giá trị trong vòng 6 tháng;
 9. Không có tiền án, tiền sự. Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường là trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 10. Các tài liệu khác như giải thưởng, hoạt động ngoại khóa, chứng nhận công việc hoặc thực tập,… (nếu có) gộp vào 1 file 辅助材料 rồi tải lên hệ thống.
 11. CV cá nhân (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh); 
 12. 《国际学生经济担保书》mẫu đơn tại đây (https://admissions.xmu.edu.cn/cn/16974/list.htm )  và các tài liệu bảo lãnh phải được điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, yêu cầu cung cấp chứng chứng minh tài chính đủ để đảm bảo các chi phí như học tập, cuộc sống, di chuyển quốc tế, v.v. trong thời gian học tập tại Trung Quốc và tiền chi tiêu người bảo lãnh (chỉ nộp Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của người đó hoặc người thân). Ứng viên xin học bổng cũng phải nộp thư bảo lãnh tài chính (chứng minh tài chính).

Các chuyên ngành apply

Hệ thạc sĩ:

Hệ tiến sĩ:

Thời hạn Apply

27/4

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:中国福建省厦门大学招生办公室(Mã zip:361005)
 • Điện thoại:0086 (0)592 2184792/2188375
 • Fax:0086 (0)592 2180256
 • Email:admissions@xmu.edu.cn
 • Website:http://admissions.xmu.edu.cn

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin


Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tự apply học bổng Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

Group hỗ trợ kết nối du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.


Yêu Tiếng Trung

Group chia sẻ kiến thức, cùng nhau chinh phục tiếng Trung HSK9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *