Review Đại học Sư phạm Chiết Giang
1147
Views

Giới Thiệu Chung

Đại học Sư phạm Chiết Giang là một trong những trường đại học hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1956, với tên gọi là Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu, được Bộ Giáo dục phê duyệt.

Với mục tiêu trở thành một trường đại học trọng điểm toàn diện, Cao đẳng Sư phạm Hàng Châu đã được sáp nhập với Học viện Giáo dục Chiết Giang và Học viện Giáo dục Thể chất Chiết Giang vào năm 1962 và đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm Chiết Giang.

dai hoc su pham chiet giang
Đại học Sư phạm Chiết Giang

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Đại học Sư phạm Chiết Giang đã tiếp tục phát triển và mở rộng các ngành học đa dạng trên cơ sở ngành đào tạo giáo viên. Năm 1965, trường đã chuyển từ Hàng Châu đến Kim Hoa và đổi tên thành Đại học Sư phạm Chiết Giang vào năm 1985.

Hiện nay, Đại học Sư phạm Chiết Giang là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, nổi tiếng với nhiều thành tích xuất sắc về giảng dạy và đào tạo. Với sự phát triển và mở rộng các ngành học đa dạng, trường đang tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho các sinh viên, từ đó giúp tăng cường chất lượng giáo dục tại tỉnh Chiết Giang và cả nước Trung Quốc.

Review chi tiết về Đại học Sư phạm Chiết Giang - Riba.vn

Vị Trí Địa Lý

Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang có trụ sở chính tại thành phố Kim Hoa, nằm trong khu đô thị Kim Nghĩa – một trong những khu vực đô thị lớn nhất của tỉnh Chiết Giang. Với vị trí nằm ở phía bắc, trường giáp ranh với Thượng Hải và Hàng Châu, phía nam liền kề với Phúc Kiến và Quảng Đông.

Điều đáng chú ý là giao thông quanh khu vực trường rất thuận tiện, giúp cho sinh viên có thể di chuyển dễ dàng. Chỉ cần mất khoảng 40 phút lái xe đến Hàng Châu và hơn 1 giờ đồng hồ để đến Thượng Hải bằng đường sắt cao tốc. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác tại thành phố Hàng Châu – thủ phủ của tỉnh Chiết Giang.

dai hoc su pham chiet giang
Đại học Sư phạm Chiết Giang

Nhờ vào vị trí đắc địa cũng như cơ sở vật chất hiện đại, trường Đại học Sư phạm Chiết Giang được xem là một trong những trường đại học hàng đầu của tỉnh. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện các kỹ năng để trở thành những chuyên gia trong ngành giáo dục, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Cơ Sở Vật Chất

Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang có tổng cộng 4 cơ sở tại các địa điểm khác nhau, bao gồm:

 • Cơ sở Kim Hoa – trụ sở chính của trường
 • Cơ sở Ôn Nhĩ – Hàng Châu
 • Cơ sở Tiêu Sơn – Hàng Châu
 • Cơ sở Lan Khê

dai hoc su pham chiet giang
Sân bóng cơ sở Kim Hoa

Mỗi cơ sở đều có những đặc trưng riêng và đều đáp ứng tốt yêu cầu về học tập của sinh viên.

Ngoài ra, thư viện còn sở hữu hơn 3,000 loại báo chí và tạp chí định kỳ của Trung Quốc và các nước ngoài, cùng hơn 80 cơ sở dữ liệu mua và tự xây dựng.

dai hoc su pham chiet giang
Thư viện Đại học Sư phạm Chiết Giang

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, trường đã đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng giảng dạy tiên tiến cùng với các trang thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh. Thư viện trường có tổng diện tích xây dựng lên đến 51,191 mét vuông, với hơn 5,200 chỗ ngồi đọc sách và hơn 2.98 triệu tựa sách giấy cùng với hơn 2.2 triệu tựa sách điện tử.

Bảo tàng Châu Phi của Đại học Sư phạm Chiết Giang được hoàn thành vào năm 2010 và nằm trên tầng hai của Viện Nghiên cứu Châu Phi trong khuôn viên trường. Với diện tích khoảng 2,000 mét vuông, bảo tàng được đánh giá là một trong những điểm đến thú vị của trường và thường được các sinh viên và du khách yêu thích.

dai hoc su pham chiet giang
Bảo tàng Châu Phi của Đại học Sư phạm Chiết Giang

Sinh viên của trường có thể tận hưởng các tiện ích vượt trội tại các ký túc xá và nhà ăn của trường. Các ký túc xá và nhà ăn đều được trang bị đầy đủ tiện nghi với mức chi phí tương đối phù hợp để giúp sinh viên có một môi trường sống tốt nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.

dai hoc su pham chiet giang
Căng-tin của Đại học Sư phạm Chiết Giang

Thành Tích Đào Tạo

Đại học Sư phạm Chiết Giang có gần 25.000 sinh viên đại học, hơn 6.000 nghiên cứu sinh và hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng các trường đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc iResearch, trường xếp thứ 83 trong cả nước vào năm 2021.

Theo Bảng xếp hạng các trường Đại học Wushulian, Đại học Sư phạm Chiết Giang xếp thứ 92 trên toàn quốc vào năm 2021.

Trường có 5 ngành đã lọt vào top 1% ESI trên thế giới và 20 ngành các môn học được liệt kê là các môn học hạng nhất ở Chiết Giang.

Review chi tiết về Đại học Sư phạm Chiết Giang - Riba.vn

Hợp Tác Quốc Tế

Tính đến tháng 3 năm 2022, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi với hơn 280 trường cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục tại hơn 60 quốc gia và khu vực trên 5 châu lục. Nhờ vào việc thiết lập các hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường, trường đã dần trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế với sự hợp tác của hơn 70 trường đại học nước ngoài. Đây là một trong những bước đi đáng khen của trường trong việc mở rộng quan hệ quốc tế và cung cấp cho học sinh, sinh viên của mình một môi trường học tập đa dạng, phong phú.

 • Đại học Texas ( Hoa Kỳ )
 • Đại học Ohio ( Hoa Kỳ)
 • Đại học YonseiHàn Quốc (연세대학교)

dai hoc su pham chiet giang
Đại học Sư phạm Chiết Giang

Ngành Học

1. Ngành Sư Phạm

Có hơn 50% các hiệu trưởng của các trường trọng điểm, hoặc những giáo viên tới từ các lớp chất lượng cao của tỉnh Chiết Giang đều có xuất thân là sinh viên của Đại học Sư phạm Chiết Giang.

Top 3 ngành được “săn đón” nhất tại trường Đại học Sư phạm Chiết Giang:

Quản trị kinh doanh

• Thương mại quốc tế

• Giáo dục Hán ngữ quốc tế

2. Ngành Giáo Dục Hán Ngữ Quốc Tế

Trường Đại học sư phạm Chiết Giang đã cho xây dựng 5 Viện Khổng Tử, trong đó có 1 lớp Khổng Tử độc lập và 1 trung tâm giáo dục Hán ngữ. Mỗi năm đều có gần 200 sinh viên tới và theo học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế của trường, và trở thành những người quảng bá tiếng Hán tới trường quốc tế.

3. Ngành Quản Trị Kinh Doanh và Ngành Kinh Tế - Thương Mại Quốc Tế

Mỗi năm có tới hơn 400 sinh viên quốc tế tới theo học tại hai ngành này, khi theo học tại một trong hai ngành này, sẽ có cơ hội được tới thành phố thương mại quốc tế Nghĩa Ô để đi thực tập, tham gia vào các cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên đều khởi nghiệp công ty cho riêng mình, mở rộng thương mại quốc tế.

Review chi tiết về Đại học Sư phạm Chiết Giang - Riba.vn

Các Chương Trình Học Bổng

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc

 • Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế

 1. Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS loại A)
 2. Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS loại B)

 • Học bổng Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *