dai hoc su pham hoa trung
2072
Views

Giới Thiệu Chung

Nhắc đến khối các trường đại học sư phạm ở Trung Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến Đại học sư phạm Hoa Trung. Một trong những Top các trường đại học sư phạm tốt nhất ở Trung Quốc. Đó cũng là lí do tại sao Đại học sư phạm Hoa Trung lại là ngôi trường mơ ước của nhiều du học sinh đến thế.  

Hôm nay các bạn hãy cùng Riba tìm hiểu Đại học sư phạm Hoa Trung tuyệt vời như thế nào nhé.

Trước tiên, chúng mình cùng tìm hiểu đôi nét về quá trình phát triển của ngôi trường này.

dai hoc su pham hoa trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Lược Sử

Trường có lịch sử lâu đời, năm 1903 được lập lên là phòng thư viện Đại học văn hóa, trải dài cho đến năm 1985 Trường đổi tên là Đại học sư phạm Hoa Trung do người sáng lập đầu tiên ra trường đại học Trung Nguyên là Đồng chí Đặng Tiểu Bình tự tay viết tên trường.

truong dai hoc su pham hoa trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Trong quá trình phát triển 120 năm trường đã kế thừa những tinh hoa văn hóa truyền thống Trung Quốc hấp thụ những nét văn hóa tiêu biểu và tốt đẹp của nước ngoài để xây dựng nên đơn vị Trường Đại học có phương hướng giáo dục, đào tạo như hiện nay.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA TRUNG - ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC VỚI HƠN 120 NĂM LỊCH SỬ CỦA TỈNH HỒ BẮC - Riba.vn

Vị Trí

Tọa lạc tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và là trung tâm giao thông chính của Trung Quốc, Đại học Sư phạm Trung ương Trung Quốc là một trường đại học toàn diện quan trọng trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

dai hoc su pham hoa trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Đây là một trong những trường đại học trong danh sách 211 Dự án ưu tiên giáo dục quốc gia, Đại học Sư phạm Trung ương Trung Quốc được công nhận là cơ sở quan trọng để trau dồi tài năng xuất sắc cho đất nước, cũng như một trung tâm đào tạo cao cấp cho giáo viên xuất sắc trong các tổ chức học tập cao và cao trường học. 

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA TRUNG - ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC VỚI HƠN 120 NĂM LỊCH SỬ CỦA TỈNH HỒ BẮC - Riba.vn

Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Hiện tại đội ngũ cán bộ công nhân viên của trường là hơn 3700 người, trực tiếp đứng lớp giảng dạy hơn 1400 người, trong đó giáo sư 350 người, phó giáo sư 508 người,tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh hơn 200 người. Đặc biệt trong đó có 2 vị giáo sư nổi tiếng uyên thâm về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn, 1 vị giáo sư thỉnh giảng thuộc nhóm nghiên cứu học giả Trường Giang, và 5 vị viện sĩ thỉnh giảng tại trường.

dai hoc su pham hoa trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Quan hệ Quốc Tế

Trường đã thiết lập quan hệ chặt chẽ với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu quan trọng và đã tiến hành trao đổi giữa các trường và hợp tác học thuật sâu rộng với hơn 100 trường đại học từ hơn 70 quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Nhật Bản, Nga, Pháp, Mới Zealand, Úc, Hàn Quốc và Việt Nam. Các chuyên gia và giáo viên nước ngoài thường xuyên được mời giảng dạy tại trường đại học.

dai hoc su pham hoa trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Trong những năm gần đây, giáo viên của trường đại học đã liên tục được gửi ra nước ngoài để học tiếp, phần lớn trong số họ đã trở về nước để trở thành trụ cột trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu của chính họ.

Một số lượng lớn trong số họ đang hoạt động trên nền tảng học thuật quốc tế và đã có những đóng góp đáng ngưỡng mộ cho các hoạt động trao đổi khoa học, công nghệ, văn hóa và giáo dục giữa Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Comments are closed.