du-hoc-tai-quy-chau-trung-quoc
187
Views

Nội dung chính

Quý Châu, một tỉnh thành tuy không quá danh tiếng tại Trung Quốc nhưng lại là một điểm đến du học tuyệt vời. Vậy du học tại Quý Châu cần tìm hiểu những thông tin gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Riba

Vì sao nên du học tại Quý Châu?

du-hoc-tai-quy-chau-trung-quoc
Du học tại Quý Châu

Khác với các thành phố xa hoa khác của Trung Quốc, Quý Châu “ẩn mình” với vẻ đẹp trữ tình với cảnh vật thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Vì vẻ đẹp này cộng với nền văn hóa độc đáo, nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học tại Quý Châu. 

Trên thực tế, đây là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn vì du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế.

Vì sao nên du học tại Quý Châu? - Riba.vn

Tìm hiểu về thành phố Quý Châu

Quý Châu là tỉnh ở phía Tây Nam Trung Quốc với thành phố lớn nhất là Quý Dương, ở phần trung tâm của tỉnh. Quý Châu giáp với khu tự trị Quảng Tây ở phía nam, Vân Nam ở phía tây, Tứ Xuyên ở phía tây bắc, Trùng Khánh ở phía bắc và Hồ Nam về phía đông. 

du-hoc-tai-quy-chau-trung-quoc
Du học tại Quý Châu

Dân số của Quý Châu là khoảng 34 triệu người, đứng thứ 19 trong số các tỉnh ở Trung Quốc. Sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Mao Trạch Đông đã phát huy được thế mạnh về ngành công nghiệp nặng tại Quý Châu.

So với các tỉnh tại Trung Quốc khác, Quý Châu không được hưởng lợi nhiều từ cuộc cải cách kinh tế Trung Quốc. Mặc dù vậy, nơi đây vẫn phát triển theo cách riêng của nó bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và môi trường cực kỳ phong phú. 

Ngành công nghiệp tự nhiên của Quý Châu bao gồm:

  • Lâm nghiệp
  • Công nghiệp năng lượng
  • Khai thác khoáng sản

Những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều quan tâm nhằm phát triển nền kinh tế nhiều tiềm năng tại Quý Châu. Do đó, du học tại Quý Châu, sinh viên sẽ được hưởng khá nhiều nguồn lợi, đồng thời, cơ hội việc làm cũng cao hơn. 

Chất lượng giáo dục được đánh giá cao

du-hoc-tai-quy-chau-trung-quoc
Du học tại Quý Châu

Quý Châu đang quan tâm phát triển tối đa nền giáo dục.

Trong những năm gần đây, Quý Châu đã có những tiến bộ đáng kể trong giáo dục. Cụ thể, chính quyền địa phương đã mở rộng hơn nữa quy mô giáo dục các cấp. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục theo hướng bắt buộc và bình đẳng.

Trong đó, giáo dục trung học được cải thiện ổn định, mở rộng nhanh chóng giáo dục nghề nghiệp và phát triển đáng kể quy mô, nguồn lực của giáo dục sau trung học, đại học.  

Năm 2012, tỉnh Quý Châu có tổng cộng 30.500 trường ở tất cả các cấp, số lượng học sinh là 1.069,49 triệu. Trong số đó, toàn tỉnh có đến 7 trường đại học, cao đẳng và viện đạt chuẩn quốc gia, có đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế.

Vì sao nên du học tại Quý Châu? - Riba.vn

Chi phí sinh hoạt và học phí rẻ khi chọn học tại Quý Châu

Quý Châu là một tỉnh nhỏ nằm ở trung tâm đất liền Trung Quốc, đồng thời bị kẹp giữa nhiều tỉnh lớn nên nơi đây có mức sống khá thấp. Chính vì vậy mà du học tại Quý Châu không tốn quá nhiều chi phí như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh.

du-hoc-tai-quy-chau-trung-quoc
Du học tại Quý Châu

Học phí

Hệ 1 kỳ hoặc 1 năm tiếng5.000 đến 11.000 NDT
Cử nhân14.000 đến 21.000 NDT mỗi năm
Bậc thạc sĩ18.000 đến 20.000 NDT mỗi năm
Tiến sĩ24.500 NDT mỗi năm

Ký túc xá

Phòng đơn500 đến 800 NDT
Phòng ba350 NDT

Lệ phí khác

Phí đăng ký95 USD
Phí dịch vụ50 USD
Chi phí sinh hoạt1.600 đến RMB 2.050 mỗi tháng

Nếu đang có dự định du học tại Quý Châu, bạn chắc chắn nên tham khảo và lưu ý kỹ những thông tin trên. Quý Châu là tỉnh thành có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp và độc đáo, cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh, đồng thời, đang trên đà đầu tư và phát triển giáo dục. Với những ưu thế này, du học tại Quý Châu là một phương án rất hợp lý.

Vì sao nên du học tại Quý Châu? - Riba.vn

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *