Hướng dẫn xin Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử - Riba.vn
13312
Views

Hướng dẫn xin Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các ứng viên trong quá trình xin học bổng Khổng Tử, Viện Khổng Tử đã có bước thay đổi mới trong quy trình xin cấp Thư giới thiệu Viện Khổng Tử. Để hiểu rõ hơn về quy trình này các bạn hãy cùng Du học Trung Quốc Riba điểm qua các thông tin sau nhé.

Hướng dẫn xin Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử - Riba.vn

Thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ tác dụng và tầm quan trọng của thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử, chúng ta cần nắm rõ Quy trình xin học bổng Khổng Tử 5 bước như sau:

 • Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn
 • Bước 2: Đơn vị giới thiệu xác nhận ứng viên
 • Bước 3: Đơn vị tiếp nhận xử lý và xét duyệt đơn ứng tuyển xin học bổng Khổng Tử
 • Bước 4: Hanban tiếp nhận đơn ứng tuyển đã thông qua xét duyệt từ đơn vị tiếp nhận và xử lý, tuyển chọn hồ sơ.
 • Bước 5: Thông báo kết quả ứng tuyển, nếu được lên bước 5, người ứng tuyển chính thức nhận được học bổng Khổng Tử từ Hanban
trang-thai-hoc-bong-KT-buoc-5
5 bước trong trạng thái Apply học bổng Khổng Tử sau khi đã đỗ

Như vậy tại Bước 2, người xin học bổng Khổng Tử bắt buộc phải được Đơn vị giới thiệu thông qua bằng hình thức xin Thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử từ đơn vị giới thiệu. 

Vì thế Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử đóng vai trò quan trọng như giấy thông quan, chìa khóa mở ra cơ hội xin được Học bổng Khổng Tử.

Chú ý: THƯ GIỚI THIỆU CỦA VIỆN KHỔNG TỬ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI CHỈ CÓ GIÁ TRỊ HỖ TRỢ CHO NHỮNG BẠN MUỐN XIN HỌC BỔNG VIỆN KHỔNG TỬ, VUI LÒNG KHÔNG SỬ DỤNG ĐỂ XIN CÁC LOẠI HỌC BỔNG KHÁC.

Điều kiện cấp Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử 2021

Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội chỉ cấp Thư giới thiệu xin học bổng cho 1 trong 3 đối tượng sau:

(1) Là học viên của Viện Khổng Tử: tham gia các lớp học do Viện tổ chức, học đầy đủ các tiết học và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học.

Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần gửi bản scan của Giấy chứng nhận để Viện Khổng Tử xác thực thông tin học viên, đồng thời Giấy chứng nhận này cũng là căn cứ để HANBAN và các cơ sở đào tạo của TQ làm xác nhận khi xét hồ sơ xin học bổng.

(2) Là thí sinh tham gia các kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế (HSK hoặc HSKK) tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội: Thí sinh đạt tối thiểu 60/100 điểm mỗi kỹ năng

Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần ghi rõ đã thi tại kỳ thi nào, ngày tháng tổ chức kỳ thi và số báo danh để Viện xác thực thông tin thí sinh.

Lưu ý: Các thí sinh phải có kết quả thi HSK & HSKK tương ứng với yêu cầu của từng hệ học bổng.

Ví dụ:

 • Nếu học Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 6 (Tổng điểm đạt 200 điểm trở lên) và Chứng chỉ HSKK cao cấp (Đạt 60 điểm trở lên);
 • Nếu học Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 5 (Tổng điểm đạt 210 điểm trở lên) và Chứng chỉ HSKK trung cấp (Đạt 60 điểm trở lên);
 • Nếu học Đại học chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế phải có Chứng chỉ HSK 4 (Tổng điểm đạt 210 điểm trở lên) và Chứng chỉ HSKK trung cấp (Đạt 60 điểm trở lên);

(3) Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức, có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó. Ví dụ: Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ, Cuộc thi tài năng sinh viên tiếng Trung, Cuộc thi Dịch nói giỏi, Cuộc thi viết chữ đẹp…

Hướng dẫn xin Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử - Riba.vn

Như vậy điều kiện để xin cấp thư giới thiệu so với mùa học bổng 2019 và 2020 không có gì khác biệt, điều này cho thấy Viện Khổng Tử vẫn đã và luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên như các mùa học bổng trước đó. 

Chú ý:

THƯ GIỚI THIỆU CỦA VIỆN KHỔNG TỬ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI CHỈ CÓ GIÁ TRỊ HỖ TRỢ CHO NHỮNG BẠN MUỐN XIN HỌC BỔNG VIỆN KHỔNG TỬ, VUI LÒNG KHÔNG SỬ DỤNG ĐỂ XIN CÁC LOẠI HỌC BỔNG KHÁC.

Quy trình xin cấp Thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Để xin cấp thư giới thiệu dự tuyển học bổng Khổng Tử từ Điểm thi Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, các bạn vui lòng hoàn thành ĐÚNG VÀ ĐỦ 03 bước sau:

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG TẠI http://cis.chinese.cn/

BƯỚC 2: ĐIỀN THÔNG TIN TẠI FORM https://bit.ly/3m6wQgW

Hoặc có thể điền trực tiếp tại form dưới đây (mình đã nhúng trực tiếp form của Viện Khổng Tử tại đây để các bạn có thể dễ dàng xem thông tin và điền thông tin)

BƯỚC 3: CHUYỂN KHOẢN LỆ PHÍ XIN CẤP THƯ GIỚI THIỆU: 200.000 VND/hồ sơ.

 • Số tài khoản: 21510000389999
 • Tên tài khoản: TRUONG DAI HOC HA NOI
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV
 • Nội dung chuyển khoản: DTHB [dấu cách] SỐ HỘ CHIẾU (trong đó: DTHB là viết tắt của Dự tuyển học bổng; Số hộ chiếu là số hộ chiếu của ứng viên)

Lưu ý: Ứng viên vui lòng không thúc giục:

 • Thời gian xử lý hồ sơ: 5 – 7 ngày
 • Thời gian trả Giấy giới thiệu: 15:00 – 18:00 chiều Thứ Ba và Thứ Năm hàng tuần.
Hướng dẫn xin Thư Giới Thiệu Viện Khổng Tử - Riba.vn

Danh sách đơn vị cấp thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử

Danh sách các đơn vị cấp Thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử bao gồm:

 • Viện Khổng Tử
 • Một số điểm thi tiếng Trung có thẩm quyền: Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh (hiện tại chỉ có điểm thi này có thể cấp thư giới thiệu apply học bổng Khổng Tử)
 • Các đại sứ quán (lãnh sự quán) Trung Quốc ở nước ngoài, v.v. 
 • Các trường Đại học, Cao đẳng có khoa tiếng Trung hoặc chuyên ngành sư phạm Tiếng Trung (mới)
 • Các cơ sở, tổ chức giáo dục nước ngoài có liên quan đến đào tạo tiếng Trung (mới)

Chú ý: Trên lý thuyết là thế nhưng thực tế Tại Việt Nam hiện tại chỉ có 2 đơn vị cấp thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử bao gồm: Viện Khổng Tử Hanu tại Hà Nội và Khoa tiếng Trung Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra mình cũng đã viết bài hướng dẫn cách xin thư giới thiệu của trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, các bạn quan tâm có thể đón đọc tại đây nhé: Hướng dẫn xin thư giới thiệu Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 • Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 1 nhà D3, Trường Đại học Hà Nội, Km9 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Email: thugioithieu.vkt@gmail.com
 • Hotline giải đáp thắc mắc về Thư giới thiệu: 0813213756
 • Fanpage: Điểm thi năng lực Hán ngữ quốc tế HSK Viện Khổng Tử Hanu

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *