dung-bi-lac-khi-lan-dau-tien-den-voi-trung-khanh
92
Views

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến Trùng Khánh

“Từng tưởng rằng, khó hiểu nhất trên đời là con gái, đó chẳng qua là vì bạn chưa đến Trùng Khánh đấy thôi!” 

Trùng Khánh là thành phố lớn trực thuộc trung ương, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Cái tên Trùng Khánh có nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi”, nhưng đối với “ hội mù đường” thì không biết liệu hạnh phúc còn được nhân đôi nữa không bởi hệ thống giao thông giống như  “mê hồn trận” của thành phố này.

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến Trùng Khánh - Riba.vn

Vùng đất thần kỳ mang tên Trùng Khánh

Trùng Khánh là một nơi thần kì, bạn có thể thử trọn combo trèo đèo lội suối, lên giời xuống đất, cua gắt 90 độ, thậm chí là vượt núi xuyên tường chỉ trong 3 phút!

Được mệnh danh là “thành phố của những ngọn núi”, Trùng Khánh sở hữu địa hình lượn sóng nhấp nhô với nguồn trữ nước, khoáng sản dồi dào, cùng những cánh rừng rậm với động thực vật phong phú. Bởi địa hình nhiều núi nhiều sông, độ cao độ dốc lại lớn, cho nên chẳng còn cách nào khác các kĩ sư ở Trung Khánh khi làm đường ray, xây cầu… đều biến thành “tàu lượn siêu tốc”

dung-bi-lac-khi-lan-dau-tien-den-voi-trung-khanh
Đường sắt Trùng Khánh còn kích thích hơn tàu lượn
dung-bi-lac-khi-lan-dau-tien-den-voi-trung-khanh
Ở đây, không có đông, tây, nam bắc mà chỉ có lên, xuống, trái, phải
trung khanh
Trèo đèo lội suối

Lần đầu đến Trùng Khánh có lẽ mọi người còn như tấm chiếu chưa trải, nhưng chỉ cần 3 phút trải nghiệm đủ combo trên là bạn có thể cảm nhận được sự bấp bênh, ”lên lên xuống xuống” của cuộc đời!

Bạn sẽ khó hình dung rằng, mấy nhà cao tầng ở Trùng Khánh tàu đều có thể “ đâm xuyên” vào!

GPS hay bản đồ du lịch chẳng có ích gì khi đến Trùng Khánh!

Thanh xuân phải đặt chân đến Trùng Khánh một lần. Ấn tượng của mình về Trùng Khánh là những con đường ngoằn ngoèo đi xe ô tô tí xỉu và phải công nhận 1 điều là baidu dùng ở Trùng Khánh mình thấy bất lực, trên bản đồ chỉ 5 phút mà đi đi mất gần 30 phút để đến quán lẩu.”  – chia sẻ của một du học sinh Trung Quốc cho biết.

Tại đây, bản đồ chỉ là 2D, còn Trùng Khánh là thành phố 8D. Lái xe trên cầu vượt của Trùng Khánh còn đáng sợ hơn là ngồi sau xe người mới tập lái. Mua sắm ở Trùng Khánh còn khó hơn cả game “trốn thoát khỏi mật thất” . Thực sự là GPS hoàn toàn không có ích ở đây!

Bạn cũng khó ngờ rằng, trước mặt bạn là tầng 1, trước cửa có một con đường. Nhưng khi bạn đi thang máy lên tầng 15, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt.

Ở Trùng Khánh, bạn sẽ phát hiện ra rằng, mấy cái tầng này nằm ngoài phạm vi não của bạn. Bạn ấn thang đi lên tầng 8, rồi bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 5 hay 6 cũng chẳng phải điều gì đặc biệt, thậm chí, còn có cả tầng -1, -2,… 

Điều này quá là bình thường ở Trùng Khánh. Nhà hàng có thể ở tầng 6, quán cơm có thể ở tầng 4, mà trạm dừng xe có thể ở tầng 10 . Từ mấy tầng khác nhau bước ra đều thấy phong cảnh khác nhau. Người đến Trùng Khánh chơi lần đầu bình thường hay tự hỏi linh hồn mình rằng: ” Rốt cuộc tui đang ở tầng mấy?”.

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến Trùng Khánh - Riba.vn

Bởi địa hình đặc biệt của phố núi khiến Trùng Khánh mang đầy sắc thái kì ảo. Bản đồ chỉ dẫn ở đây bảo chúng ta đi thẳng, nhưng nó không bảo chúng ta là đi đường thẳng lên, hay là là thẳng xuống đường hầm, hay là bay thẳng lên? Có lúc, địa điểm cần đến cách 5 phút, nhưng đi mãi tận 30 phút mới đến.

Tóm lại, nếu như bạn lần đầu đến Trùng Khánh, tốt nhất nên tìm được một người bản địa ở đây dẫn đường. Bởi vì nếu bạn nghe theo chỉ dẫn của bản đồ, thì xin chúc mừng bạn đã thành công lạc đường. Bản đồ ở Trùng Khánh thực sự chẳng có tác dụng đâu, nó có thể khiến bạn đi thành vòng tròn mãi mãi.

Dù khó hiểu như vậy, nhưng Trùng Khánh vẫn là nơi đáng để đến một lần trong đời!

Du học Trung Quốc Riba vừa đưa bạn dạo quanh Trùng Khánh thần kỳ. Trùng Khánh vừa hào sảng lại dịu dàng, có cảnh quan kì ảo huyền bí nhưng cũng mang đến trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời. Nếu bạn sợ lạc đường thì không phải lo, cứ lạc đi vì Trùng Khánh cho phép nhé! Còn ngần ngại gì không xách balo lên và đến ngay Trùng Khánh nào!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
Chuyên mục:
Khám phá

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *