top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac
114
Views

Đối với du học sinh, việc lựa chọn ngôi trường nào để theo học luôn là một vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng.

Nếu nói đến thành phố nào có nhiều trường đại học nhất, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Thượng Hải, Bắc Kinh. Thực tế Hồ Bắc cũng là một nơi tập trung khá nhiều trường đại học. Theo thống kê, nơi này có đến 83 trường đại học, chỉ xếp sau Bắc Kinh với số lượng 93 trường. 

Bạn muốn đến Hồ Bắc du học, hãy cùng Riba chúng mình tìm hiểu “TOP CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT TỈNH HỒ BẮC” nhé.

TOP CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT TỈNH HỒ BẮC

STT Đại học Địa điểm Xếp hạng trên toàn quốc
1 Đại học Vũ Hán (武汉大学) Vũ Hán 9
2 Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (华中科技大学) Vũ Hán 11
3 Đại học sư phạm Hoa Trung (华中师范大学) Vũ Hán 36
4 Đại học công nghệ Vũ Hán(武汉理工大学) Vũ Hán 40
5 Đại học nông nghiệp Trung Hoa (华中农业大学) Vũ Hán 43
6 Đại học địa chất Trung Quốc(中国地质大学) Vũ Hán 55
7 Đại học chính pháp kinh tế tài chính Trung Nam(中国财经政法大学) Vũ Hán 69
8 Đại học Hồ Bắc(湖北大学) Vũ Hán 155
9 Đại học dân tộc Trung Nam(中南民族大学) Vũ Hán 167
10 Đại học khoa học kỹ thuật Vũ Hán(武汉科技大学) Vũ Hán 171

Từ thứ hạng các trường trên toàn quốc, chúng ta có thể thấy, top 10 đều là các trường đại học ở Vũ Hán, quả không hổ danh là mảnh đất nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước với bề dày kinh nghiệm về giáo dục.

ĐẠI HỌC VŨ HÁN

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

Trường đại học Vũ Hán sáp nhập với nhiều trường xung quanh như: Đại học điện lực thủy lợi Vũ Hán (武汉水利电力大学), Đại học Kỹ thuật đo lường Vũ Hán (武汉测绘科技大学), Đại học y khoa Hồ Bắc (湖北医科大学) hình thành nên Đại học Vũ Hán như ngày nay. Đại học Vũ Hán nổi tiếng với việc đào tạo hai chuyên ngành: Kỹ thuật công trình, Khoa học xã hội và nhân văn.

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT HOA TRUNG

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT HOA TRUNG

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA TRUNG

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA TRUNG

Đại học sư phạm Hoa Trung xếp thứ 3 trong số các trường đại học sư phạm trong cả nước, sau Đại học Sư phạm Bắc Kinh (北京师范大学) và Đại học Sư phạm Hoa Đông (华东师范大学). Trường có ảnh hưởng rất lớn ở khu vực miền Trung Trung Quốc.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac
Đại học công nghệ Vũ Hán được thành lập từ sự sáp nhập của các trường: Đại học công nghiệp Vũ Hán cũ (武汉工业大学), Đại học khoa học kỹ thuật giao thông Vũ Hán (武汉交通科技大学), Đại học công nghiệp ô tô Vũ Hán (武汉汽车工业大学). Cũng bởi vậy, trường được gọi với cái tên “Xe công cộng” (公交车). Thế mạnh của Đại học công nghệ Vũ Hán là lĩnh vực Kỹ thuật công trình.

ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP TRUNG HOA

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

Đại học nông nghiệp Trung Hoa là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, chuyên đào tạo các lĩnh vực về đời sống, khoa học , nông nghiệp, kỹ thuật, văn học, kinh tế, pháp luật, quản lý. Đây là ngôi trường có thế mạnh về khoa học kỹ thuật xây dựng top đầu thế giới.

ĐẠI HỌC ĐỊA CHẤT TRUNG QUỐC

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

Đại học địa chất Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, thuộc top đầu thế giới về đào tạo lĩnh vực khoa học xây dựng. Trường được nhà nước phê chuẩn thành lập Viện nghiên cứu sinh.

ĐẠI HỌC CHÍNH PHÁP KINH TẾ TÀI CHÍNH TRUNG NAM

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

ĐẠI HỌC HỒ BẮC

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

ĐẠI HỌC DÂN TỘC TRUNG NAM

top-cac-truong-tot-nhat-tinh-ho-bac

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT VŨ HÁN

Đại học khoa học kỹ thuật Vũ Hán là trường đại học do Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc, Bộ Giáo dục và sáu doanh nghiệp lớn quốc gia cùng xây dựng. Là một trong những trường đại học đầu tiên về chuyển giao công nghệ, chuyển hóa thành tự khoa học. Các ngành học được đào tạo tốt có thể kể đến như: Kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật khai thác mỏ, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật liệu,…

Trên đây là top 10 trường đại học tốt nhất tỉnh Hồ Bắc. Mỗi trường lại có một thế mạnh đào tạo riêng. Bạn ấn tượng với ngôi trường nào nhất? Chúc các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp với sở trường của bản thân nhé.

Chuyên mục:
Bảng xếp hạng

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *