giua-thang-6-apply-hoc-bong-csc
182
Views

Nội dung chính

Giữa tháng 6 apply học bổng CSC được không và câu chuyện không từ bỏ ước mơ của cô gái mạnh mẽ, cùng Riba theo chân hành trình đạt đến ước mơ du học Trung Quốc của cô gái này nhé.  

Mình biết trong nhóm có rất nhiều bạn sẽ giống như cô bạn trong câu chuyện sau đây. Khi mà đến tận giữa tháng 6 rồi mới loay hoay đi tìm kiếm một cơ hội học bổng khác. Cảm giác hi vọng, rồi lo lắng, chờ đợi, háo hức, rồi vui mừng đều có trong bài chia sẻ này. 

Giữa tháng 6 apply học bổng CSC có được không ? - Riba.vn

Giữa tháng 6 apply học bổng CSC có được không?

Mình phải thú thực mình là một người có trí nhớ kém, khi mình thường hay quên mất tên của các bạn mà mình đã tư vấn qua, điều này mình cũng thành thật xin lỗi, vì do hằng ngày cũng có nhiều bạn nhắn tin nên mình không thể nhớ hết được. 

Tuy nhiên cô bạn mà mình kể sau đây làm mình đặc biệt ấn tượng, có lẽ là bởi do cái tên của bạn ý, ban đầu mình tưởng bạn ấy là con trai cơ, do cái tên khá đặc biệt, sau mới biết bạn ý là con gái. Mình xin phép gọi bạn ấy là N để bắt đầu câu chuyện sau:

Đợt ấy vào độ cuối tháng 2, N giống như những bạn khác có nhắn tin cho mình hỏi về thông tin học bổng và chuẩn bị hồ sơ. Cũng giống như rất nhiều bạn trong nhóm mà mình đã tư vấn qua, mình đưa cho N những lời khuyên mà theo kinh nghiệm của mình là phù hợp với bạn ý, đồng thời cũng góp ý cho bạn ý 1 chút về bản kế hoạch học tập. 

Nói thêm một chút thì N mới chỉ có HSK3 và muốn xin trái chuyên ngành, theo mình đây là 1 trường hợp khá khó để xin. Ban đầu thì N định nhờ mình dịch thuật công chứng, nhưng sau đó để kịp apply bạn ý đành dịch luôn trong Hồ Chí Minh, sau đấy thì anh em không liên hệ qua nữa.

Bẵng đi một cái, vào khoảng giữa tháng 6 khi mà việc xin học bổng CSC hầu như đã kết thúc, thì mình nhận được tin nhắn từ N. Từ đây câu chuyện apply học bổng CSC trong khi đã vào giữa tháng 6 của mình và N chính thức bắt đầu, mình sẽ lược kể qua từng mốc thời gian cho các bạn cùng tìm hiểu nhé:

Ngày 18/6/2019

Ngày 18/6/2019: Trước đấy thì N có xin qua một cá nhân, đến tầm giữa tháng 6 thì biết tin không xin được, cô gái ấy không bỏ cuộc và tiếp tục tìm kiếm cơ hội khác cho bản thân mình khi mà hầu như việc apply hồ sơ học bổng CSC đã kết thúc. 

Cuối cùng thì sau 1 cuộc trao đổi, 2 anh em quyết định liều 1 quả xem sao, thú thực thì mình khi liên hệ với bên trường cũng khá lo, khi mà đã vào thời gian này rồi. Cơ mà còn nước còn tát 2 anh em cũng cố một lần xem sao. Mục tiêu lần này là một trường phù hợp hơn ở một khu vực phù hợp hơn.

Lại nói đến vụ một vành đai 1 con đường này. Năm ngoái có khá nhiều bạn bị lừa, mình đã đăng tải thông tin này trong nhóm, nên hầu như thành viên của hội đều không ai dính phải. N suýt nữa trở thành nạn nhân. Học bổng này năm ngoái nhiều bên xin vẫn đăng là như CSC nhưng thật ra là chỉ có bán phần thôi.

Giữa tháng 6 apply học bổng CSC có được không ? - Riba.vn

Ngày 3/7/2019

Ngày 3/7/2019: Sau một khoảng thời gian có nửa tháng mà tưởng như nửa năm thì mình nhận được tin báo từ phía bên kia. Mình hiểu cảm giác của N, tuy vậy trong suốt thời gian cũng chỉ động viên bạn ý bình tĩnh chờ đợi giấy báo về thôi.

Ngày 20/7/2019

Trường bên kia báo đã gửi giấy báo về cho mình. Lúc này thì mình đã khá chắc chắn về việc đỗ của bạn ý rồi. Tuy vậy năm ngoái lại có vụ chưa có giấy báo trên tay chưa chắc chắn, nên 2 anh em vẫn chưa dám vui mừng. Lại đành chờ thêm ít hôm nữa vậy chưa dám vui sớm.

Thêm một quả phao tin gây hoang mang của năm ngoái. Không biết bên nào phao tin ác ghê, để cho bao bạn lo lên lo xuống. Mình cũng chỉ biết giải thích để các bạn yên tâm.

Ngày 30/7/2019

Ngày 30/7/2019: Đến hôm này thì mình đã cầm được tờ giấy báo của N trên tay, thật sự lúc đó mình rất vui, vừa vui cho mình vừa vui cho những cố gắng của bạn ý cuối cùng cũng được đền đáp. Ai mà ngờ được khi mà đã giữa tháng 6 rồi , khi mà những người khác có khi đã từ bỏ rồi, cô gái ấy vẫn cố gắng và đạt được ước mơ của mình. Kết thúc hành trình hơn 1 tháng từ tìm trường, apply rồi nhận được giấy báo của 2 anh em.

Bạn thấy đấy, đứng trước mỗi tình huống trong cuộc sống bạn có thể lựa chọn từ bỏ hay tiếp tục cố gắng. Vì vậy chưa đến cuối cùng bạn cũng đừng nên từ bỏ. Biết đâu đó cánh cửa này khép lại, thì lại có 1 cánh cửa khác mở ra cho bạn.

Mình biết trong nhóm sẽ có nhiều bạn sẽ có thể rơi vào tình trạng giống N năm ngoái. Mình chia sẻ câu chuyện này với hi vọng, nếu như ai đó giống như N lúc đó, bạn hãy thật bình tĩnh để xử lý nhé, đừng vội từ bỏ ước mơ của mình, hít thở thật sâu và bình tĩnh tìm cho mình một phương án khác đừng chán nản hay bỏ cuộc nhé.

Tham khảo thêm các bài viết thú vị khác tại chuyên mục : Có thể bạn chưa biết để biết thêm các nội dung thú vị khác nhé.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *