Kinh nghiệm phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông - Riba.vn
178
Views

Kinh nghiệm phỏng vấn

Dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông của một thành viên trong Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc. Hãy cùng Riba theo dõi ngay nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông - Riba.vn

Hôm trước tớ tham gia phỏng vấn hệ thạc sỹ ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông, phỏng vấn của tớ khoảng 10 phút, vì tớ là đứa cuối cùng nên thầy cô hỏi nhanh dã man, chắc thầy cô cũng muốn tan làm rồi :)) 

À, tớ có 3 thầy 1 cô giáo hỏi, lúc đầu tớ cứ tưởng phỏng vấn 1 giáo viên với 1 học sinh nên lúc vào nhóm hội nghị thấy tận 4 thầy cô cũng hơi run. Sau đây là những câu hỏi phỏng vấn mà tớ được hỏi và câu trả lời của tớ cũng như những gì tớ nghĩ nên tìm hiểu trước khi tham gia phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu họ tên của bản thân, bạn nói đc tên có ý nghĩa gì thì càng tốt, tuổi, đất nước, sở thích, tớ định giới thiệu qua quá trình học tập nhưng chắc nói dài quá cho nên cô giáo bảo nói thế được rồi :)) 

Phần này tớ cũng tham khảo những bài phỏng vấn trên trang đã đăng, theo tớ các bạn nên viết sẵn và học thuộc, tập nói cho lưu loát vì phần này chắc chắn thầy cô sẽ hỏi khi bắt đầu phỏng vấn, bạn trả lời tốt phần này sẽ gây ấn tượng với thầy cô.

Lý do chọn trường

Đây là câu hỏi mà trường nào cũng sẽ hỏi, tớ tự tìm hiểu thông tin trường trên mạng, tớ nghĩ các bạn nên tìm hiểu trường và thể hiện với thầy cô là mình có hiểu biết về trường. 

Dai-hoc-Ngoai-ngu-Ngoai-thuong-Quang-Dong
Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

 Câu trả lời của tớ là vì lúc tớ chọn trường tớ nghĩ đến thành phố Quảng Châu, khi nghiên cứu học bổng khổng tử tớ vô tình tìm thấy trường trên mạng, được biết trường do 2 viện là viện Hán ngữ quốc tế và viện Ngoại thương sáp nhập thành trường bây giờ nên khoa giảng dạy Hán ngữ quốc tế được coi là khoa mũi nhọn của nhà trường. 

Ngoài ra thì được bạn bè từng du học ở Tq nói đến trường có điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học tập tốt nên sau khi tìm hiểu nghiên cứu kĩ càng đưa ra quyết định chọn trường…

Các câu hỏi khác

Những câu hỏi sau là những câu hỏi dựa vào phần hồ sơ và kế hoạch học tập của tớ, tớ thấy thầy cô thường hay dựa vào những gì bạn đã kê khai trong hồ sơ để hỏi nên trước khi phỏng vấn bạn hãy đọc thật kỹ kế hoạch học tập bạn đã viết, nếu thuộc được luôn thì càng tốt.

Kinh nghiệm phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông - Riba.vn

Tại sao lại chọn Quảng Châu mà không phải Nam Ninh

Cô thấy trong hồ sơ người liên hệ của em là… (Đây là tên bác mình) hiện bác mình đang làm ở Nam Ninh nên thầy cô hỏi tại sao mình không chọn trường ở Nam Ninh mà lại chọn trường ở Quảng Châu? Tớ trả lời vì trường ở Quảng Châu chất lượng tốt hơn các trường ở Nam Ninh. Tớ thực sự muốn theo đuổi nghề giáo viên nên muốn chọn ngôi trường có chất lượng đào tạo Hán ngữ tốt

Vì sao em lại muốn làm giáo viên?

Vì sao muốn thay đổi nghề nghiệp, theo cô được biết trước đây em làm kế toán, cô thấy kế toán cũng là 1 ngành rất thú vị, vậy tại sao em lại bỏ ngành này để lựa chọn ngành giảng dạy?

Cùng một số câu hỏi phụ khác

  • Em học tiếng trung như thế nào? Theo em phần khó nhất của tiếng trung là phần nào?
  • Em đã thi thử HSK6 hay chưa?
  • Em đã từng học ở bên Trung Quốc chưa?
Kinh nghiệm phỏng vấn ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông - Riba.vn

Đây là tất cả các câu hỏi trong 10p phỏng vấn của tớ, sau khi phỏng vấn được 2 ngày thì hồ sơ của tớ chuyển từ bước 3 sang bước 4 đồng thời nhận được mail thông báo đã được trường nhận.

Những câu hỏi dựa theo kế hoạch học tập và hồ sơ của tớ thì tớ không viết câu trả lời, bạn nào có nhu cầu hỏi riêng thì tớ sẵn sàng chia sẻ. Tớ nghĩ phỏng vấn quan trọng nhất là tự tin khi nói, bạn đừng ậm à ậm ừ nhiều như vậy sẽ mất nhiều thời gian mà bạn lại không nói được nhiều.

Mỗi người chỉ có từ 10-15p phỏng vấn nên bạn hãy tranh thủ thời gian thể hiện bản thân. Sau buổi phỏng vấn dù bạn làm tốt hay không tốt vẫn cần nhớ cám ơn thầy cô đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Chúc các bạn có 1 buổi phỏng vấn thành công.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *