kinh-nghiem-phong-van-hoc-bong-khong-tu-dai-hoc-vu-han
154
Views

Riba xin chia sẻ bài viết về Kinh nghiệm phỏng vấn Học bổng Khổng Tử –  sau buổi phỏng vấn học của Đại học Vũ Hán của bạn Hoa Kết  thành viên Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Mới vừa nãy thôi, mình đã được một thầy bên trường Vũ Hán gọi điện phỏng vấn cho học bổng Khổng Tử một năm tiếng. Trước khi phỏng vấn bắt đầu mình cũng lo lắng lắm. Mặc dù đọc nhiều bài chia sẻ của mọi người là thầy cô nói chuyện dễ hiểu, không áp lực nhưng vì là người được phỏng vấn nên cũng hồi hộp còn hơn cả đi xin việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn Học bổng Khổng tử 2019 - Đại học Vũ Hán - Riba.vn

Những câu hỏi thầy chủ yếu hỏi khi phỏng vấn học bổng Không Tử là

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, thầy có hỏi về thời tiết Việt Nam giờ sao, sao lại nóng thế? Vũ Hán chỉ có hơn 20 độ thôi @@ Rồi đang nói chuyện thì bị mất mạng. Thế là mình phải đợi một lúc thầy gọi lại.

  1. Em học tiếng Trung ở đâu?
  2. Em cảm thấy tiếng Trung có khó không?
  3. Em biết được trường Vũ Hán từ đâu?
  4. Em thi chứng chỉ chưa? Được bao nhiêu điểm?
  5. Sau khi học xong, em định làm gì?

Cuối buổi phỏng vấn thầy hỏi có câu hỏi gì không, rồi cũng chúc mọi điều mình mong muốn trở thành hiện thực. Kết quả sẽ sớm biết thôi (nói vậy chứ thầy không có nói cụ thể là bao giờ). 

Sau khi phỏng vấn xong tự nhiên mình thấy mình nói hơi bị vấp, nhưng nhìn chung mình thấy khá ổn, nói được những ý chính, và thầy cũng gật gù hiểu được. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào qua được cửa ải phỏng vấn của thầy cô.

Chúc chúng ta đều có được kết quả tốt như mong đợi!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *