Hướng dẫn xin thư giới thiệu trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh - Riba.vn
162
Views

Hướng dẫn xin thư giới thiệu trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh

Hiện tại chỉ có 2 nơi cấp thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử đó là Viện Khổng Tử và Đại học sư phạm Hồ Chí Minh. Hãy xem Hướng dẫn xin thư giới thiệu trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh của Riba.vn dưới đây để chuẩn bị chu đáo cho mùa học bổng Khổng Tử 2020 được thuận lợi các bạn nhé. 

Hướng dẫn xin thư giới thiệu trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh - Riba.vn

Về người liên hệ để cấp thư giới thiệu

 • Thầy: Tiến sĩ Nguyễn Phước Lộc.
 • Địa chỉ: Khoa tiếng Trung trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh – số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ email của thầy: locnp@hcmue.edu.vn      –    phuocloc2310@gmail.com

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin được thư giới thiệu

 • Scan chứng chỉ dự thi tại Trường Đại học Sư Phạm
 • Thư giới thiệu của một giảng viên đang giảng dạy tại trường bạn đang học
 • Scan CMND/ Hộ chiếu
 • Bản tự giới thiệu bản thân
 • Tên trường bạn dự định ứng tuyển
huong-dan-xin-thu-gioi-thieu-truong-dai-hoc-su-pham-ho-chi-minh
Đại học sư phạm Hồ Chí Minh

Lưu ý khi viết thư xin giới thiệu

Thầy Lộc rất thân thiện, cả quá trình làm việc qua mail nên các bạn viết mail nhớ dùng kính ngữ, viết đúng chính tả, trình bày đẹp đẽ nha.

Trong thư gửi thầy cần nêu rõ: Thông tin ngày thi, mã số dự thi, điểm thi HSK, trường bạn đang theo học, trường bạn dự kiến ứng tuyển học bổng (Dù thực tế thầy có thể tìm thấy trong các giấy tờ đính kèm, nhưng mà cá nhân mình nghĩ nên nêu rõ thì tốt hơn).

Các loại giấy tờ khác thì mình không thấy khó khăn, chỉ có thư giới thiệu của giảng viên trường mình thì mình xin bằng Tiếng Anh (để lỡ sau này còn cần dùng thì mình nghĩ tốt hơn tiếng Việt).

Còn bản tự giới thiệu thì mình tự viết không có mẫu nên thấy có hơi vất vả, nên mình để lại các mục mà mình đã viết cho các bạn tham khảo (vì có nhiều thông tin cá nhân quá nên không tiện đính kèm).

Ngoài theo form có Quốc hiệu, tiêu ngữ, chữ kí thông thường thì có các mục sau:

Hướng dẫn thông tin trong tờ thông tin cá nhân

THÔNG TIN CÁ NHÂN

 1. Thông tin cơ bản: Họ và tên, giới tính, ngày sinh, dân tộc, tôn giáo, CMND, hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay, Trường đang theo học, Điện thoại và thông tin liên hệ khác.
 2. Thông tin khác:  Sở thích cá nhân, Năng lực nổi trội, Kết quả học tập và Điểm rèn luyện, Tóm tắt quá trình học tập và thành tích đạt được, Các tổ chức, hoạt động xã hội đã tham gia và chứng nhận (nếu có), Ước mơ, kế hoạch học tập và dự định tương lai.

THÔNG TIN GIA ĐÌNH

Nêu rõ Họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi làm việc của bố, mẹ, anh chị em.

Hướng dẫn xin thư giới thiệu trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh - Riba.vn

LÝ DO XIN HỌC BỔNG

THÔNG TIN TRƯỜNG ỨNG TUYỂN HỌC BỔNG

 • Nguyện vọng 1
 • Nguyện vọng 2

LỜI CAM ĐOAN

Chân thành cảm ơn bài chia sẻ cách xin thư giới thiệu của Đại học sư phạm Hồ Chí Minh của bạn Tiểu Nhã Nhã – Thành viên hội Tự Apply học bổng Trung Quốc. Chúc Nhã Nhã sẽ Apply thành công học bổng Du học Trung Quốc và thực thực hiện được ước mơ của chính bạn.

Bài viết mang tính chất hướng dẫn, chia sẻ thông tin. Các bạn có thể làm theo hoặc làm khác đi.Tuy nhiên rất mong các bạn hãy tôn trọng và ủng hộ tinh thần vì cộng đồng của bạn ấy. Nếu các bạn có góp ý hoặc có bài chia sẻ khác của chính các bạn thì hãy để lại comment hoặc liên lạc cho chúng mình nhé ^^!.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *