kinh-nghiem-xin-hoc-bong-csc-dh-nam-kinh
298
Views

Nội dung chính

Đại học Nam Kinh là một trong những ngôi trường TOP đầu của Trung Quốc, là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh. Bài viết dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh của một thành viên trong Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc. Hãy đón đọc cùng Riba nhé!

Kinh nghiệm xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh - Riba.vn

Lời đầu tiên cho phép em cảm ơn  đã lập nhóm và tổ chức cuộc thi lần này để những con dân tiếng Trung bọn em được giao lưu học hỏi, em tham gia với bài viết về học bổng CSC không biết có phù hợp với nội quy không. Mong rằng dù thế nào cũng là một chút kinh nghiệm cho các bạn dự định apply Đại học Nam Kinh năm sau.

Tìm hiểu về trường

Đại học Nam Kinh là trường top 7 của trường của Trung Quốc (mấy năm trước là trường top 5), là trường nằm trong dự án 985, 211 và 双一流 (các trường nằm trong các dự án này thì khá nổi tiếng và chất lượng thì khỏi bàn ạ). 

Theo như mình tìm hiểu thì thế mạnh của trường là các ngành thiên văn, khoa học kĩ thuật, truyền thông… nhưng những năm gần đây thì các ngành như ngôn ngữ hán, giáo dục hán ngữ quốc tế mặc dù không thể so sánh được với các trường sư phạm nhưng cũng khá nổi. 

Ngành ngôn ngữ hán (汉语言) thì có học bổng CSC dành cho hệ đại học (CSC hệ đại học của Đại học Nam Kinh chỉ có ngành này thiên hướng hán ngữ thương mại, tức là đến năm 3 chúng mình sẽ có những môn liên quan đến thương mại , ngành giáo dục hán ngữ quốc tế (汉语国际教育) thì có cả học bổng của CSC và CIS.

CSC của đại học Nam Kinh

CSC của đại học Nam Kinh chia làm 中国政府奖学金南京大学专项奖 và 南京大学中国政府奖学金“丝绸之路”项目

CSC tự chủ tuyển sinh

中国政府奖学金南京大学专项奖 (CSC tự chủ tuyển sinh):

 • Hệ có thể xin: đại học (chỉ dành cho học sinh Mỹ), Thạc sĩ và tiến sĩ .
 • Chuyên ngành: mình sẽ để link bảng các chuyên ngành của 2 hệ thạc sĩ và tiến sĩ ở đây

Học bổng này mình sẽ không đi sâu quá, có gì các bạn lên web của viện hải ngoại để tìm hiểu thêm nhé. Đây là link của viện hải ngoại: http://istudy.nju.edu.cn/

Kinh nghiệm xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh - Riba.vn

CSC con đường tơ lụa

南京大学中国政府奖学金“丝绸之路” 项目(CSC con đường tơ lụa): Học bổng này dành cho các nước thuộc khối “một vành đai một con đường”,trong đó có Việt Nam

 • Hệ có thể xin: Đại học và Thạc sĩ
 • Thời gian xin: 01/01- 15/03 (đây là mốc thời gian của năm nay)
 • Chính sách học bổng: Năm nay là một năm là không có gì là không thể. CSC có cả bán phần, thay vì được miễn học phí, ký túc xá, bảo hiểm và mỗi tháng được 2500 tệ thì học bổng bán phần phải đóng thêm học phí còn các chính sách khác vẫn nguyên. Học phí của ngành ngôn ngữ hán 1 năm là 2 vạn 1.
 1. ĐẠI HỌC (ngành ngôn ngữ hán)
 2. THẠC SĨ (ngành quản lý thông tin, học bằng tiếng anh)
 • Điều kiện xin:
 1. Không phải công dân TQ, sức khỏe tốt, thuộc các nước trong khối “một vành đai, một con đường”.
 2. Xin hệ đại học yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên, độ tuổi từ 18-25 tuổi. Xin hệ Thạc sĩ yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, độ tuổi không quá 35 tuổi.
 • Yêu cầu xin học bổng:
 1. Ngành ngôn ngữ hán: HSK4 (>180 điểm), tốt nghiệp có HSK6 (>180 điểm)
 2. Ngành quản lý thông tin: TOEIC >90 điểm, IELTS >6.5, tốt nghiệp yêu cầu có HSK3 (>180 điểm)

CHÚ Ý: Nếu lúc xin học bổng mà các bạn chưa nhận được bằng tốt nghiệp thì có thể cung cấp giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc giấy chứng nhận là sinh viên của trường và tốt nghiệp đúng hạn.

Quy trình xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh

CHUẨN BỊ HỒ SƠ: Tất cả các giấy tờ các bạn dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung rồi dịch thuật công chứng.

 • Học bạ (2 bản): vì Đại học Nam Kinh là trường top nên các bạn cố gắng GPA >8. Hoặc 8.5 nhá, vì càng cao thì cơ hội của mình càng nhiều .
 • Bằng tốt nghiệp (2 bản)
 • Thư giới thiệu (2 thư): đối với hệ thạc sĩ thì phải xin thư giới thiệu của Phó giáo sư trở lên, còn đối với hệ Đại học thì các bạn có thể xin thư giới thiệu của Hiệu trưởng và Hiệu phó ở trường cấp 3 mà mình đang theo học.
 • Bằng HSK hoặc bằng toeic/ ielts: Mặc dù trên web chỉ yêu cầu hsk4 nhưng mấy năm gần đây cạnh tranh rất cao, tốt nhất các bạn nên có từ HSK5 trở lên thì mình sẽ có cơ hội cạnh tranh.
 • Kế hoạch học tập: Đây là một yếu tố khá quan trọng. Ở kế hoạch học tập thì đầu tiên các bạn có thể giới thiệu bản thân (phần này nhớ giới thiệu ấn tượng để ghi điểm trong mắt thầy cô nha), sau đó có thể kể về quá trình học tập của mình, giới thiệu chút về trường để thầy cô biết là mình cũng có tìm hiểu về trường, sau đó viết đến kế hoạch học tập của mình tại trường, hãy đưa ra phương hướng cụ thể thuyết phục nhất chứ không nên viết là: em sẽ chăm chỉ học tập, làm hết bài tập thầy cô giao, chăm chú nghe giảng vân vân và mây mây nha vì nó chung quá, có thể đá thêm quả tốt nghiệp xong em có phương hướng gì. Sau khi viết xong thì các bạn có thể nhờ các anh chị đang học tập bên Trung Quốc sửa lỗi cũng như câu cú sao cho giọng văn mạch lạc nhất, còn nếu không tự tin thì có thể nhờ anh chị viết hộ và trả phí.
 • Giấy khám sức khỏe: giấy khám sức khoẻ nếu bạn nào ở Hà Nội có thể đến bệnh viện Tràng An khám, giấy khám sức khoẻ có thời hạn 6 tháng nên các bạn căn thời gian đi khám cho phù hợp.
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận không phạm tội: cái này các bạn lên mạng tìm sau đó in ra điền rồi đến công an xã, phường công chứng, sau khi công chứng xong thì đi dịch công chứng nữa nhé
 • Giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa: cái này cũng là một trong những điểm cộng của một hồ sơ xin học bổng.
 • Bản xin học bổng tải trên web của CSC
 • Bản xin học bổng tải trên web trường
Kinh nghiệm xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh - Riba.vn

Bước 1: Vào trang web của CSC, https://studyinchina.csc.edu.cn/#/login đăng kí tài khoản, sau đó tiến hành xin học bổng (mã trường của Đại học Nam Kinh là 10284, khi chọn type học bổng thì chọn type B, ngành thì chọn ngôn ngữ hán hoặc quản lý thông tin). Sau khi điền xong thì tải bản xin về để khi nộp bản cứng về trường thì nộp cùng .

Bước 2: Đăng nhập vào web của viện hải ngoại, sau đó tiến hành xin học bổng và tải đơn xin xuống rồi ký tên.

Bước 3: Gửi bản cứng tài liệu về trường, cái này các bạn có thể nhờ các anh chị đang học ở bên Trung Quốc gửi về trường cho sẽ an toàn mà phí rẻ hơn nhiều (có thể trả phí).

Sau khi gửi hồ sơ về trường xong, trường sẽ tiến hành xét duyệt, sau khi hồ sơ đủ sẽ tiến hành cho nộp phí báo danh là 500 tệ (cái này có thể nhờ các anh chị học bên Trung Quốc thanh toán hộ). 

Và sau đó là khoảng thời gian chờ đợi để được phỏng vấn, sau khi phỏng vấn xong lại đợi, lại cái quãng thời gian dài hơn mấy chục năm đợi anh nào tìm đến Kinh nghiệm xin học bổng CSC Đại học Nam Kinh - Riba.vn:)))). Và cuối cùng là thời khắc, 1 là cuộc đời nở hoa, 2 là cuộc sống bế tắc.

Thôi mình dừng tại đây, sợ dài quá không ai muốn đọc. Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ, chắc sẽ còn những thiếu sót mong mọi người bỏ qua. Về cơ bản thì các bước apply của các trường là khá giống nhau.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Comments are closed.