kn-apply-hoc-bong-khong-tu-he-mot-hoc-ky-2019
772
Views

Bài viết chia sẻ Kinh nghiệm Apply Học bổng Khổng tử hệ Một học kỳ 2019 được chia sẻ bởi bạn Quý Trần thành viên Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc sau khi đã Apply thành công và nhận được học bổng. Cùng Du học Trung Quốc Riba theo dõi ngay nhé!

Kinh nghiệm Apply Học bổng Khổng tử hệ Một học kỳ

kn-apply-hoc-bong-khong-tu-he-mot-hoc-ky-2019

Mình chia sẻ cho các bạn về apply học bổng khổng tử với kinh nghiệm của bản thân mình, vì lúc mình apply cũng có nhiều mục không biết khá mơ hồ và được giúp đỡ rất nhiều.

Học bổng trung quốc có nhiều học bổng: csc, tỉnh, trường, khổng tử… bạn phải biết là mình sẽ apply học bổng nào và tìm hiểu kỹ học bổng và quy trình apply. Tớ apply học bổng tiêng của học bổng khổng tử được miễn phí học phí, ký túc xá, và được trợ cấp 2500 tệ

Mình thấy so với csc thì khổng tử dễ apply hơn nhưng khó duy trì, với hệ tiếng thì học k quá áp lực nhưng hệ đại học vs thạc sỹ thật sự áp lực.

Các bước apply và chuẩn bị và apply tớ làm như hướng dẫn của anh Duy tại: Hướng dẫn xin học bổng Khổng Tử từ A-Z đỗ 90% 

Các bạn đọc và xem video thật kỹ, là có thể tự apply được. nhân đây em cảm ơn anh Duy rất nhiều, trong quá trình em apply đã phiền anh rất nhiều cả lúc nửa đêm anh vẫn nhiệt tình trả lời em rất chi tiết, em cảm ơn anh.

Chú ý:

  1. Mỗi một chuyên ngành apply : hán ngữ quốc tế, bồi dưỡng có yêu cầu hsk và hskk nhất định, bạn phải tìm hiểu điều kiện apply theo từng mục nhé,nhưng tớ nghĩ để có khả năng đậu cao các bạn nen có hsk 4 và hskk trung cấp.
  2. Hsk hoặc hskk bạn phải thi ở viện khổng tử đỗ, bạn mới có thể xin được thư giới thiệu
  3. Lúc gửi thư giới thiệu bạn gửi theo mẫu anh duy đã viết trong bài rất chi tiết và bạn nên kèm theo ảnh hoặc ban scan kết quả thành tích thi hsk và hskk để viện đỡ phải gửi lại một lần mail để hỏi lại, và mình chỉ gửi kết quả thì HSK và hskk thôi, t không gửi them bảng điểm hay gì cả.
  4. Các bạn có thể điền qua bấm next để qua các bước trước để lấy trước mã apply và gửi mail xin thư giới thiệu sau đó quay lại chỉnh thông in hoàn chỉnh lại cũng đc, không được bấm submit, submit là nộp hồ sơ bạn chỉnh sau đó k có ý nghĩa nữa và ở bước chọn trường và học bổng bạn phải chọn chính xác ngay từ đầu vì sau khi lấy mã apply bạn không được thay đổi nữa, nếu bạn thay đổ bạn sẽ bị thay đổi mã apply, đồng nghĩa xin lại thư giới thiệu. (Update: Lúc đó không có hiện tượng bị đổi mã Apply)
  5. Mục kế hoạch của bản thân (介绍中文学习背景,来华学习计划及目的) 800 chữ , bạn nên viết bằng tiếng việt trước ( khoảng 500-600 từ ) rồi dịch sang tiếng trung . Tớ dịch xong tớ cũng nhờ bạn tớ chỉnh lại câu chữ cho trôi chảy.
Kinh nghiệm Apply Học bổng Khổng tử hệ Một học kỳ - Riba.vn

Tớ nghĩ 1 trong những bước quan trọng nhất là chọn trường, chọn trường phù hợp với khả năng của mình, tỷ lệ chọi thấp thì khả năng đậu sẽ cao.

Các bạn có thể xem ở mục http://cis.chinese.cn/applynotice sẽ có chỉ tiêu của các trường ntn sẽ thuận tiện cho bạn apply hơn.

Khi điền xong hết các thông tin, thì bấm submit và chỉ chờ nhảy bước thôi, và khi qua hạn nộp hồ sơ trường bắt đầu lọc hồ sơ, khi hết hạn nộp hồ sơ bắt đầu nhảy bước, thì bước 3,4,5 của tớ cách nhau khoảng 15 đến 20 ngày , nên các bạn đừng nóng ruột.

Tớ khi từ bước 3 lên bước 4 tớ không phải phỏng vấn, còn có một số trường sẽ gọi phỏng vấn, nên cũng tùy trường nữa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn ngay cho Riba để được tư vấn kỹ hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *