chi-phi-sinh-hoat-tai-thanh-do-tu-xuyen
1741
Views

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN

Chào cả nhàaaaaaa, là một sinh viên ngành Biên đạo phát thanh truyền hình của trường Đại học Thành Đô và đã sang trường được khoảng 2 tuần thì mình cũng đã ít nhiều hoàn tất thủ tục hồ sơ và “cân đo đong đếm” được phần chi phí sinh hoạt bên này rồi nè!

Vì vậy, chủ đề về chi phí sinh hoạt tại Thành Đô và đặc biệt là ở trường mình sẽ được chia sẻ cực kì chi tiết qua bài viết này. Cả nhà cùng theo dõi nhaaa!

Chi phí sinh hoạt tại Thành Đô những ngày đầu tiên sang trường

Mình sẽ bắt đầu từ thời điểm đặt chân xuống sân bay Song Lưu Thành Đô nhé!

chi-phi-sinh-hoat-tai-thanh-do-tu-xuyen
Chi phí sinh hoạt tại thành Đô, Tứ Xuyên

Đáp xuống sân bay

Tại Tứ Xuyên có 2 sân bay có thể đáp xuống là Song Lưu và Thiên Phủ, và nếu bạn nào có học tại Đại học Thành Đô thì nên cân nhắc hạ cánh tại sân bay Song Lưu vì nó gần trường hơn và sẽ tiết kiệm cho các bạn tiền đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Hôm đó bọn mình đi taxi 3 người hết 50 tệ/người.

Đi khám sức khỏe và gia hạn visa

Lời khuyên xương máu của mình là các bạn nên khám sức khỏe tại Việt Nam và sang xin giấy xác nhận, nhớ xin cả bản chụp XQuang nhé!

Vì chi phí khám bên này là 544 tệ + 20 tệ phí ship giấy xác nhận về trường, 10 tệ đi tàu điện ngầm, đắt gấp đôi so với ở Việt Nam. Và vì người ta khám rất kĩ nên chỉ cần bạn có 1 vấn đề nhỏ về sức khỏe là sẽ đều phải đi khám lại.

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN - Riba.vn

Phí gia hạn visa cho hơn 3 năm của mình là 1000 tệ, nếu là sinh viên năm 2, 3, 4 gia hạn 2 năm hoặc ít hơn 2 năm thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 400 tệ/năm.

Làm sim Trung Quốc

Trường mình có chỗ làm sim trong trường chi phí mất 200 tệ/năm, dùng 5G và gọi điện nhắn tin thoải mái.

chi-phi-sinh-hoat-tai-thanh-do-tu-xuyen
Chi phí sinh hoạt tại thành Đô, Tứ Xuyên

Mua những đồ dùng cần thiết

Trong trường có rất nhiều siêu thị lớn nhỏ nha mọi người. Điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn là 男生 hay là 女生 nữa :))) Như mình thì đi siêu thị sắm đồ dùng trong kí túc đến lần thứ 5 vẫn chưa thấy đủ, còn mấy đứa con zai mình dẫn đi mua đồ thì hầu như chúng nó cũng chẳng mua thứ gì nhiều.

Mình sẽ ước tính số tiền sẽ rơi vào khoảng từ 200 – 400 tệ tùy nhu cầu từng bạn (trong đó có mua đồ dùng chung và share cùng các bạn trong phòng).

Tổng chi phí khi mới sang trường (riêng cá nhân mình, tính cả khám sức khỏe): 2224 NDT ~ Vậy nên mình mới bảo các bạn là hãy đi khám sức khỏe ở Việt Nam đi nha.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt và đi lại

Ăn uống

chi-phi-sinh-hoat-tai-thanh-do-tu-xuyen
Chi phí sinh hoạt tại thành Đô, Tứ Xuyên

Là cái nôi của Ẩm thực Tứ Xuyên nên sang đây có nhiều cám dỗ lắm mọi người ạ T.T Trường mình có 8 cái nhà ăn và có rất nhiều món nên giá cũng vô cùng chênh lệch (từ 6 – 25, 30 tệ cũng có luôn), mình bình thường ăn khoảng từ 10 – 14 tệ/ bữa, 1 ngày tiền ăn khoảng dưới 30 tệ vì mình cũng chỉ ăn 2 bữa thôi (đấy là chưa tính tiền trà sữa, đồ ăn vặt với hoa quả đâu nhá).

Nói ra thì buồn nên mình chỉ để tiền ăn bữa chính ở đây thui, cả nhà tự cân nhắc chi tiêu tiết kiệm nhé!

Ngoài ra thì mỗi tầng ký túc sẽ đều có phòng ăn riêng với nồi bếp và 3 chiếc tủ lạnh nên các bạn có thể tự mua đồ và dụng cụ về để nấu chung cho rẻ hơn nhé!

Như vậy, chi phí sẽ giao động từ 20 – 30 tệ/ngày x khoảng 30 ngày: 600 – 900 tệ/ tháng.

Đi lại

chi-phi-sinh-hoat-tai-thanh-do-tu-xuyen
Chi phí sinh hoạt tại thành Đô, Tứ Xuyên

Bên này phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm rất nhiều và rất rẻ. Trường mình cũng có ga tàu điện ngầm mang tên Đại học Thành Đô luôn :>> Do vậy mà đi lại rất tiện và tiết kiệm chi phí.

Như mình nói ở trên là đi khám sức khỏe sẽ mất khoảng 10 tệ cả lượt đi và về. Mình lên trung tâm thành phố chơi cũng chỉ mất khoảng 8 tệ cả lượt đi và về thui.

Trường mình rất rộng nên phải thuê xe đạp, xe bus điện trong trường thường xuyên. Giá thuê xe đạp 1 lần là 1.5 tệ, gói tháng là 15 tệ/1 tháng. Xe bus điện mỗi lần đi sẽ mất 1 tệ.

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN - Riba.vn

Sinh hoạt

Trường mình thì dùng máy giặt miễn phí, nước nóng miễn phí nhưng các bạn sẽ phải tự đi lấy, còn nếu muốn dùng nước nóng trong phòng thì các bạn phải tải 1 cái app và tự quét mã thanh toán mỗi lần đi tắm. Cái này tùy từng bạn dùng nhiều hay ít mà sẽ mất khoảng 0,2 – 2 tệ lần dùng.

Khi sang thì các bạn sẽ được phát chăn gối kèm ga đầy đủ, cũng không phải mất tiền cọc phòng, hay tiền điện gì đâu nhé! (bởi vì trường cũng đã tính toán và trừ đi trong tiền học bổng mình nhận được rồi).

Như vậy, trên đây là tất cả chi phí tại Thành Đô – một thành phố bình yên và xinh đẹp này. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì có thể nhắn tin cho bên Riba nhá!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Nhật Ký Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *