MẤT 100 TRIỆU OAN VÌ KHÔNG ĐỦ 18 TUỔI - Riba.vn
176
Views

MẤT 100 TRIỆU OAN VÌ KHÔNG ĐỦ 18 TUỔI

Dưới 18 tuổi làm sao để được đi du học?

Thời gian qua mình nắm được một số thông tin về một vài trường hợp các bạn xin học bổng du học Trung Quốc bị mất oan cả 100 triệu do nhờ trung gian xin giúp học bổng mà không được đi du học Trung Quốc dẫn đến dở khóc dở cười.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây không phải do các bên trung tâm không xin được học bổng mà chính do sự thiếu hiểu biết của các bạn ấy về du học Trung Quốc gây ra sự việc đáng tiếc mất cả chì lẫn chài. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Du học Trung Quốc Riba để tránh những sai lầm không đáng có các bạn nhé!

MẤT 100 TRIỆU OAN VÌ KHÔNG ĐỦ 18 TUỔI - Riba.vn

Nguyên nhân sâu xa của vụ việc này do các bạn xin học bổng khi đang trong thời gian học lớp 12 để đến khi kết thúc năm học có thể được nhập học tại Trung Quốc luôn vào kỳ nhập học tháng 9 nhưng các bạn ấy lại chưa đủ 18 tuổi để đáp ứng được điều kiện của một số học bổng du học Trung Quốc.

Trong khi đó, yêu cầu của một số trường Đại học Trung Quốc là từ 18 tuổi trở lên mà trong điều kiện xin học bổng của một số học bổng có ghi rõ: Các ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các văn bản pháp lý liên quan của người giám hộ hợp pháp tại Trung Quốc.  (年龄不满18周岁的申请人,需提交在华法定监护人的相关法律文件).

Do thời gian cấp bách không kịp tìm được người nào bảo lãnh nên các bạn đó đành phải ngậm ngùi vứt bỏ học bổng đã xin được. Vì thế hôm nay mình viết bài này nhằm nhắc nhở các bạn chưa đủ 18 tuổi nên chú ý hơn về điều kiện xin học bổng đồng thời chia sẻ cho các bạn Cách hợp thức hóa (thủ tục) bảo lãnh khi đã tìm được người giúp đỡ. Tuy rằng thời gian làm việc khá dài nhưng cũng khá dễ để thực hiện.

Bước 1: Tìm  người đồng ý bảo lãnh 

Để tìm được người đồng ý bảo lãnh, các bạn phải nhờ đến các mối liên hệ, các chỗ thân quen của gia đình mình có quen biết với người Trung Quốc bên đó nhờ họ giúp đỡ bảo lãnh.

Bước 2: Bố mẹ đến phòng công chứng nhà nước (thông thường là phòng tư pháp) làm và ký giấy ủy quyền cho người bên Trung Quốc.

Bước 3: Sau khi đã có giấy ủy quyền được công nhận bởi văn phòng công chứng nhà nước, bố mẹ mang giấy ủy quyền đi dịch thuật công chứng sau đó mang tất cả giấy tờ liên quan đến Bộ ngoại giao – Cục lãnh sự số 40 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Tp.  Hà Nội để hợp thức hóa lãnh sự.

Bước 4: Sau đó đến Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam tại 46, Hoàng Diệu, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội để xin dấu xác nhận

Bước 5: Gửi tất cả các giấy tờ đã làm và giấy tờ liên quan sang Trung Quốc cho người nhận bảo lãnh mang ra phòng công chứng có thẩm quyền tại thành phố đó làm giấy bảo lãnh và công chứng.

Bước 6: Nhận lại giấy tờ từ người bão lãnh (có thể nhận trực tiếp hoặc gửi bưu điện đều được).

Để làm được giấy bảo lãnh thì quan trọng nhất là tìm được người chịu làm thủ tục ở Trung Quốc, vì một khi đứng ra bảo lãnh sẽ phải chịu mọi trách nhiệm dân sự và hình sự liên quan đến người được bảo lãnh, và thời gian hoàn thành thủ tục đi đi lại lại cũng mất khoảng 2-3 tuần.

MẤT 100 TRIỆU OAN VÌ KHÔNG ĐỦ 18 TUỔI - Riba.vn

Với bài viết này, hi vọng sẽ giúp được các bạn tránh được việc tiền mất tật mang, dở khóc dở cười như tình huống mấy bạn trên và nắm rõ được cách thức làm giấy bảo lãnh hợp pháp.

Chúc các bạn thành công!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Comments are closed.