Như thế nào là trượt học bổng Khổng Tử - Riba.vn
209
Views

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn đang lo lắng không biết mình đã bị trượt hay chưa nhưng Như thế nào là trượt học bổng Khổng Tử thì mời các bạn theo dõi bài viết sau của Riba để nắm rõ thông tin này nhé.

Hiện tại đã có hơn 20 trường công bố kết quả xét tuyển và bạn phát hiện ra mình cũng Apply trường đó nhưng lại không thấy chuyển trạng thái lên bước 5 mà vẫn đang nằm ở bước 4.

Các bạn đừng nên lo lắng quá nhé, vì đó chưa phải là các bạn đã trượt. Một trường có 2 loại học bổng, rất có thể Hanban mới kịp xử lý 1 loại học bổng và 1 loại còn lại vẫn chưa xử lý đến.

Như thế nào là trượt học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Vậy như thế nào là trượt học bổng Khổng Tử chính thức?

Ở đây sẽ có 2 trường hợp trượt xảy ra:

Trường hợp 1: Trượt trường Apply nhưng vẫn còn cơ hội đỗ trường khác

Trường hợp này xảy ra khi trạng thái Apply của bạn nhảy về bước 3. Điều này có nghĩa bạn đã chính thức bị loại khỏi trường mà bạn muốn Apply.

Và khi đó Hanban sẽ điều chỉnh bạn sang một trường khác và tất nhiên cơ hội đỗ là hoàn toàn có, thậm chí là 100%.

Lúc này khi kiểm tra ở phần ý kiến xử lý (处理意见) thì bạn sẽ nhận được ý kiến của Hanban như sau:

Đồng thời các bạn sẽ nhận được Email thông báo được nhận bởi 1 trường khác và hỏi bạn có đồng ý tiếp nhận điều chỉnh này của Hanban hay không. Nếu có hãy phản hồi lại email của họ.

Vậy chúng ta cần làm gì khi gặp tình huống này?

Dưới đây là một trường hợp như vậy

Khi bạn là người gặp phải tình huống này. Hãy cảm thấy bản thân mình đang quá may mắn khi được Hanban ưu ái cho chuyển sang một trường khác phù hợp với chỉ tiêu của họ.

Trường mà bạn được điều đến có thể thấp hơn trường mà bạn đăng ký về cấp bậc xếp hạng, nhưng cũng có thể là các trường TOP trọng điểm cực kỳ hot.

Nhưng vấn đề ở đây mình muốn các bạn làm đó là các bạn phải quyết định “ĐỒNG Ý TIẾP NHẬN” ngay và luôn khi nhận được email báo mà không cần suy nghĩ gì thêm.

Hành động này của các bạn sẽ chứng tỏ cho trường thấy rằng, bạn là người thực sự có tâm ý muốn đến Trung Quốc học và cụ thể là trường mà bạn được điều chỉnh tới.

Phía trường sẽ có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn rất nhiều và có thể là một chút ưu ái trong trường hợp có nhiều bạn đều bị điều chỉnh về trường mà họ phải chọn lọc ra số lượng vừa đủ.

Mình xin nhấn mạnh lại “CƠ HỘI KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG ĐẾN VỚI BẠN, HÃY BIẾT TẬN DỤNG NÓ!”

Như thế nào là trượt học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Trường hợp 2: Trượt học bổng hoàn toàn

Trường hợp này xảy ra khi trạng thái Apply của bạn bị đẩy về bước giữa bước 4 và bước 5. Lúc này bạn đã chính thức bị loại khỏi mùa học bổng năm nay. Ngoài ra cũng có một số trường hợp bị đẩy hẳn về bước 1.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *