review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
806
Views

Review về Đại học Công nghệ Hoa Đông

Thượng Hải – Một thành phố sầm uất với nền giáo dục hàng đầu Trung Quốc. Có lẽ cũng bởi vậy, từ trước đến nay Thượng Hải luôn là vùng đất mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng cũng như du học sinh quốc tế nói chung.

 Thượng Hải có rất nhiều ngôi trường đại học với chất lượng giáo dục cao. Trong đó có trường Đại học Công nghệ Hoa Đông. Hôm nay hãy cùng Riba.vn tìm hiểu môi trường học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông nhé.

Review về Đại học Công nghệ Hoa Đông - Riba.vn

Giới thiệu về Đại học Công nghệ Hoa Đông

Đại học Công nghệ Hoa Đông (East China University of Science and Technology), viết tắt là ECUST với tiền thân là Học viện Công nghệ Hóa học Đông Hoa. 

Tháng 10 năm 1952, trường được thành lập bởi sự hợp nhất của các trường Đại học giao thông (Thượng Hải), Đại học Chấn Đán (Thượng Hải), Đại học Đại Đồng (Thượng Hải), Đại học Đông Ngô (Tô Châu) và Đại học Giang Nam. 

Tháng 2 năm 1993, trường lấy tên là Đại học Công nghệ Hoa Đông như hiện nay. Thành phố Thượng Hải tham gia vào việc xây dựng và quản lý trường vào năm 1997.

Tính đến tháng 5 năm 2018, trường có tổng cộng 3 cơ sở: cơ sở Từ Hối (徐汇), cơ sở Phụng Hiền (奉贤 ) và cơ sở Kim Sơn (金山). Cơ sở Từ Hối thường dành cho sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba. Cơ sở Phụng Hiền là nơi học tập của sinh viên năm bốn, nghiên cứu sinh, tiến sĩ. Cơ sở Kim Sơn dành cho lưu học sinh.

Học tập tại Đại học Công nghệ Hoa Đông

Tinh thần học tập của sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông rất tốt. Sinh viên đa phần rất thích thư viện cơ sở Phụng Hiền. Mỗi khi đến đợt thi, thư viện đều chật kín chỗ. Nếu muốn có chỗ ngồi bạn phải đến thật sớm.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Thư viện cơ sở Phụng Hiền
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Một tiết học của sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông

Hoạt động ngoại khóa

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi âm nhạc,….

Cơ sở Từ Hối thường tổ chức các cuộc hội thảo và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Lễ chào mừng năm học mới

Kí túc xá

Điều kiện sinh hoạt ở kí túc xá rất tốt. Kí túc xá cơ sở Phụng Hiền bốn người một phòng, giường tầng, có phòng tắm công cộng  ở tầng dưới mở cửa 24/7. Ngoài ra còn có một phòng tắm công cộng bên cạnh nhà ăn, giờ mở cửa giới hạn. Tầng một mỗi tòa kí túc có máy giặt chung, bạn có thể sử dụng sau khi mua thẻ giặt đồ.

Kí túc xá cơ sở Từ Hối  không có nhà tắm riêng. Nhà tắm công cộng giới hạn giờ mở cửa. Không gian trong phòng tương đối hẹp, chỉ có hai bàn lớn. Một phòng ở 6 đến 7 người. Trong phòng không có điều hòa.

Khu kí túc xá 2 cơ sở Từ Hối không có nhà vệ sinh khép kín. Khu kí túc có vị trí gần với nhà tắm công cộng. Phòng 4 người, giường tầng trên dưới, ban công, điều hòa. Cửa sổ bằng kính trong suốt nhưng không có rèm.

Nghiên cứu sinh thường ở khu kí túc xá 9. Đây là khu mới được xây dựng.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong-10
Phòng khá sạch sẽ, đồ dùng mới

Đồ ăn

Cơ sở Phụng Hiền có hai nhà ăn: Nhà ăn 1 và nhà ăn 2. Đa phần sinh viên sau giờ học thường đến nhà ăn 1 ăn cơm. Nhà ăn có ba tầng, bên trong có đa dạng các món như  há cảo, cơm chiên, cơm tự chọn, gà chiên giòn, mì bò, lẩu cay,… Tầng một còn có quán trà sữa. Cạnh nhà ăn 1 có nhà ăn Kakasi (卡卡西), thích hợp cho một nhóm 3 đến 4 người dùng bữa.

Tầng 2 nhà ăn 2 là quán Qingzhen. Ở đây phục vụ các món như cơm rang, hủ tiếu, lẩu mì gói, cơm niêu, lẩu chua cay.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Cơm ở nhà ăn 2

Ngoài các nhà ăn của trường, sinh viên cũng có thể ăn ngoài. Xung quanh trường có rất nhiều quán ăn ngon.

Khuôn viên trường

Cạnh cơ sở Phụng Hiền có 2 trường đại học: Đại học Sư phạm Thượng Hải và Đại học Công nghệ ứng dụng.

Đại học Công nghệ Hoa Đông khá chú trọng đến hoạt động thể dục thể thao. Trường có hồ bơi, sân tennis ngoài trời, sân bóng chuyền,  bóng đá, điền kinh. Ngoài ra còn có nhà thế dục thể thao với các bộ môn bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,…. Mỗi sáng và tối, có rất nhiều người đến sân vận động tập thể dục.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Sân vận động trường

Khuôn viên trường để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi sinh viên bởi nét đẹp thiên nhiên bình yên thơ mộng cùng với những công trình kiến trúc hiện đại độc đáo.

Mùa hè đi dạo trong khuôn viên trường đêm lại cảm giác rất thoải mái, thích thú.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Đại học Công nghệ Hoa Đông vào đông
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Hồ Tonghai
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Dưới cầu thường có đàn vịt và nhiều cá to
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong-20
Khu dạy học C, D
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Khu giảng đường A
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong-22
Khu thí nghiệm cạnh hồ Tonghai
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Giảng đường D có cầu thang đỏ
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Giảng đường B với cấu trúc cầu độc đáo
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Quả cầu vô cùng quen thuộc đối với mỗi sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Đường đi học
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Khung cảnh thiên nhiên trong trường rất nên thơ

Đại học Công nghệ Hoa Đông có cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi nhận được nhiều sự yêu thích từ sinh viên. Sinh viên thường đến đây đi dạo, chụp ảnh.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong-29
Hoa Youcai được trồng cạnh hoa dướng dương

Con đường hoa Youcai. Đi dạo trên con đường này chắc hẳn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời phải không nào.

review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Trường cũng có rất nhiều mèo
review-ve-dai-hoc-cong-nghe-hoa-dong
Con đường trước tòa kí túc xá
Con đường trước tòa kí túc xá
Trong phòng thí nghiệm

Thiết bị thực hành thí nghiệm. Trường có trang thiết bị khá mới và đầy đủ. Trường rất chú trọng đến năng lực, thao tác thực hành thí nghiệm của sinh viên.

Ngoài những giờ học chăm chỉ, sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông cũng tìm đến những địa điểm vui chơi giải trí. Bạn có thể bắt taxi đến bến tàu cách trường không xa. Ngắm mặt trời mọc ở đây hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời sinh viên. 

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá môi trường học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt của sinh viên Đại học Công nghệ Hoa Đông. Một ngôi trường thật tuyệt vời phải không nào? Đại học Công nghệ Hoa Đông có phải nơi bạn muốn gửi gắm mơ ước của bản thân mình? Cùng chia sẻ với chúng mình để đến gần hơn với ước mơ ấy nhé.

Cùng theo dõi chuyên mục: Review trường để theo dõi thêm review về các ngôi trường khác nhé!

Comments are closed.