Dai hoc Bac Kinh
1294
Views

Đại Học Bắc Kinh từ trước tới nay luôn là điểm đến thu hút của tất cả các sinh viên trong nước và quốc tế, không phải tự nhiên mà Bắc Đại luôn giữ vững top đầu tại bảng xếp hạng các Trường Đại học Trung Quốc (Theo Shanghai Ranking), dưới đây là một số thành tích nổi bật của Bắc Đại mà có thể bạn chưa biết ^^

Dai hoc Bac Kinh
Đại Học Bắc Kinh

Những Thành Tích Nổi Bật Của Bắc Đại

Bắc Đại thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới QS. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2018, Đại học Bắc Kinh đứng thứ 38 trên thế giới (thứ 9 ở châu Á và thứ 2 ở Trung Quốc).

Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á QS năm 2016 đã xếp hạng Bắc Đại ở vị trí thứ 9 ở châu Á. Trường còn đứng trong số 50 trường hàng đầu thế giới về 26 ngành học.

Dai hoc Bac Kinh
Đại Học Bắc Kinh

TOP 100 trường đại học hàng đầu do Times Higher Education World bình chọn. Trong bảng xếp hạng năm 2019, Đại học Bắc Kinh xếp hạng 31 trên thế giới và thứ hai trong số các trường đại học Trung Quốc trong danh sách.

Trong bảng xếp hạng ESI năm 2016, 6 ngành của Bắc Đại được xếp hạng trong số một phần nghìn của thế giới và 21 ngành được xếp hạng trong một phần trăm hàng đầu.

Những Thành Tích Nổi Bật Nhất Khiến Đại Học Bắc Kinh Luôn Là Lựa Chọn Hàng Đầu Của Các Sinh Viên Trong Và Ngoài Nước - Riba.vn

Ngoài ra, theo thống kê, Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa là hai trường có điểm xét tuyển cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc.
Trường có sáu phòng ban bao gồm:

  • Khoa Khoa học
  • Khoa Thông tin và Khoa học Kỹ thuật
  • Khoa Nhân văn
  • Khoa Khoa học Xã hội
  • Khoa Kinh tế và Quản lý
  • Khoa Y

Những Điểm Thu Hút Khác Của Đại Học Bắc Kinh

Tính đến cuối năm 2014, Đại học Bắc Kinh có 6.711 giáo viên toàn thời gian (trong đó có 3.519 giáo viên tại Khoa Y), trong số 3.192 giáo viên tại trụ sở chính của trường, có 1.461 giáo sư và 1.179 phó giáo sư.

Đây được biết đến là trường có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Khuôn viên trường rộng và nhiều cây xanh thoáng mát.

Dai hoc Bac Kinh
Đại Học Bắc Kinh

Tổng diện tích lên đến hơn 60 nghìn m2, có 30 phòng thực hành hiện đại, công nghệ mới được cập nhật thường xuyên. Thư viện rộng, luôn có chỗ đủ cho mọi người.

Dai hoc Bac Kinh
Thư viện Đại Học Bắc Kinh

Nổi tiếng nhất trong các con đường dẫn vào khuôn viên trường là cổng Tây với những bích họa trên trần.

Dai hoc Bac Kinh
Cổng Tây nổi tiếng của Đại Học Bắc Kinh

Nhiều bảo tàng như bảo tàng Lịch sử Đại học hay bảo tàng Nghệ thuật và Điêu khắc Arthur M. Sackler.

Dai hoc Bac Kinh
Bảo tàng lịch sử của Đại Học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh đã thiết lập giao lưu liên trường với hơn 380 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Dai hoc Bac Kinh
Đại Học Bắc Kinh

Ngày nay, Băc Đại đã trở thành cái nôi ươm mầm tài năng sáng tạo và chất lượng cao của đất nước, đi đầu trong nghiên cứu khoa học, cơ sở quan trọng để đổi mới tri thức, là cầu nối và cửa sổ quan trọng cho giao lưu quốc tế.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá những thành tích nối bật nhất của Đại học Bắc Kinh. Bạn có mong ước được học tập tại ngôi trường này không? Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Comments are closed.