truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-thiem-tay
265
Views

Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Bên cạnh những giá trị văn hóa lịch sử, Thiểm Tây còn được biết đến là nơi có nền giáo dục vô cùng phát triển. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải thiện hệ thống cũng như chất lượng giáo dục, Thiểm Tây đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh.

Chính vì vậy, trong nhiều năm trở lại đây, Thiểm Tây đã thu hút được đông đảo số lượng lớn sinh viên quốc tế đến nghiên cứu và học tập. Nhưng đâu mới là ngôi trường hàng đầu tại khu vực Thiểm Tây? Có lẽ còn nhiều bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để theo học đúng không?

Sau đây, Riba xin chia sẻ với các bạn top 5 ngôi trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây. Vậy đó là 5 ngôi trường nào? Hãy cùng Riba đi tìm hiểu ngay thôi nào!

Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Đại học giao thông Tây An - 西安交通大学

truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-thiem-tay
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Đại học Giao thông Tây An là trường đại học nghiên cứu quốc gia đặt tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là một trong số ít những ngôi trường trọng điểm hiếm hoi trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đại học Giao thông Tây An thuộc nằm trong “Dự án 211” và  “Dự án 985”. Bên cạnh đó,  trường cũng khẳng định được vị thế của mình khi trở thành thành viên của liên minh C9. Điều này là minh chứng sinh động cho chất lượng giáo dục xuất sắc của trường.

Tính đến tháng 6 năm 2020, trường có 6.285 giảng viên, trong đó có 3109 giáo viên toàn thời gian. Đặc biệt, trường được tôn vinh khi có 44 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, 6 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 42 người đoạt giải Quỹ Khoa học quốc gia dành cho Thanh thiếu niên xuất sắc, 25 chuyên gia có đóng góp xuất sắc…

Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc - Riba.vn

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã góp phần to lớn trong sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà khi liên tiếp có những nghiên cứu khoa học nổi bật như: nghiên cứu cơ chế hoạt động của khớp nối nhiệt-cơ-điện của da và răng; nghiên cứu về lý thuyết ứng dụng của cơ chế hình thành lớp phủ phun nhiệt cũng như đặc tính cấu trúc và hiệu suất; nghiên cứu cơ chế tương tác giữa plasma hồ quang và bề mặt điện cực…

Đại học Bách khoa Tây Bắc - 西北工业大学

truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-thiem-tay
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Đại học Bách khoa Tây Bắc được thành lập năm 1957 dưới sự hợp nhất của Viện Bách khoa tây Bắc và Viện hàng không Tây An cũ. Ngôi trường này trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đây là một trường đại học mở, đa ngành có đặc trưng giáo dục kỹ thuật và nghiên cứu khoa học phát triển. Đồng thời, trường cũng nổi tiếng về đào tạo ngành hàng không, không gian vũ trụ và hàng hải.

Đại học Bách khoa Tây Bắc là một trường đại học trọng điểm quốc gia trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ 7”.  Năm 1986, được sự đồng ý của Hội đồng cấp Nhà nước, trường trở thành đơn vị đào tạo trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đầu tiên trong cả nước. Vào tháng 6 năm 2010, trường được Bộ Giáo dục lựa chọn là một trong những trường đại học đầu tiên thuộc  “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc”.

truong dai hoc co ky tuc xa dep nhat trung quoc
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Trong sự nghiệp giáo dục, Đại học Bách khoa Tây Bắc đã phát huy tối đa ưu thế “hàng không, không gian vũ trụ và hàng hải”. tập trung và nhu cầu chiến lược quốc gia và công nghệ của thế giới.

Có thể kể đến một số phát minh to lớn của trường như: thiết bị bay không người lái loại nhì đầu tiên của Trung Quốc, thiết bị bay hiệu ứng mặt đất đầu tiên, máy bay không người lái loại 50kg đầu tiên…Với những thành tựu này, trường đã trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu ưu tú của Trung Quốc.

Tính đến nay, Đại học Bách khoa Tây Bắc đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học, doanh nghiệp và viện nghiên cứu tại hơn 20 quốc gia và khu vực ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, và đã liên tiếp tham gia “Liên minh Đại học Trung Quốc-Phần Lan” , “Liên minh Đại học Trung Quốc-Tây Ban Nha”, “Liên minh Đại học Trung Quốc-Belarus”, “Liên minh Đại học Kỹ thuật Trung-Nga”.

Nhờ những chính sách này, mỗi năm, trường đã đón nhận hàng ngàn lưu học sinh đến học tập và nghiên cứu. Từ đó góp phần to lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác giao lưu giữa sinh viên Trung Quốc với sinh viên quốc tế.

Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc - Riba.vn

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An - 西安电子科技大学

truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-thiem-tay
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An là trường đại học trọng điểm quốc gia do Bộ Giáo dục, Bộ Công nghệ và thông tin cùng nhau hợp tác xây dựng.

Đây là một trong hai Học viện quân sự trọng tâm công nghiệp quốc phòng đầu tiên của Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường cũng được vinh danh khi nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985” của quốc gia,  “ Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc ” của Bộ Giáo dục.

Một trong những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục của trường là đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc. Tính đến nay, trường có hơn 2.200 giáo viên toàn thời gian, trong đó có hơn 520 giảng viên tiến sĩ và 1.230 giảng viên thạc sĩ. Ngoài ra, trường có 4 viện sĩ toàn thời gian, 8 viện sĩ bán thời gian, 15 viện sĩ kiêm nhiệm, 6 ứng viên cho “Chương trình tài năng trẻ hàng đầu…

Với những nỗ lực không ngừng trong đổi mới phương pháp giảng dạy, trường đã luôn đạt được nhiều thành tích to lớn, góp phần nâng cao vị thế của trường cũng như có ý nghĩa tích cực cho nền giáo dục quốc gia.

Đại học Sư phạm Thiểm Tây - 陕西师范大学

truong-dai-hoc-tot-nhat-tinh-thiem-tay
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Đại học Sư phạm Thiểm Tây là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trong suốt hơn 70 năm kể từ khi thành lập, trường luôn tuân thủ triết lý “Lấy giáo dục làm gốc” và coi trọng việc “Học đi đôi với hành”. Điều này đã thể hiện rõ sự chú trọng tập trung của trường trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài xuất sắc.

Đại học Sư phạm Thiểm Tây đã xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy vô cùng xuất sắc, trong đó có 1 bộ môn xây dựng kỷ cương đẳng cấp quốc tế , 4 bộ môn trọng điểm quốc gia, 18 trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ , 18 bộ môn cấp bằng tiến sĩ, 1 điểm ủy quyền chuyên môn tiến sĩ, 36 điểm cho phép cấp bằng thạc sĩ cấp một, 19 điểm cho phép bằng thạc sĩ chuyên môn (trong đó có 9 ngành thạc sĩ kỹ thuật).

Tính đến tháng 3 năm 2020, trường có hơn 1.900 giáo viên, 95% tổng số giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, trong đó 74,5% giảng viên có trình độ tiến sĩ, hơn 530 giáo sư và hơn 760 phó giáo sư. 

Có thể nói, với những điều kiện như trên, Đại học Sư phạm Thiểm Tây đã trở thành ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên đại lục cũng như sinh viên quốc tế.

Đại học Tây Bắc - 西北大学

Đại học Tây Bắc là trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia do Bộ Giáo dục Trung Quốc và Chính phủ Nhân dân tỉnh Thiểm Tây cùng thành lập. Đây được coi là cơ sở giáo dục đại học có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc.

Đại học Tây Bắc là một trong những trường nằm trong “Dự án 211” và được liệt vào “chương trình xây dựng trường đại học kỷ cương đẳng cấp thế giới ” của quốc gia”. Ngoài ra, ngôi trường này là cơ sở cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đầu tiên ở Trung Quốc.

Hiện nay, trường có 13 chuyên ngành cấp quốc gia , 4 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện bậc đại học của Bộ Giáo dục, 2 chuyên ngành chiến lược quốc gia mới nổi, 17 chuyên ngành đặc trưng cấp tỉnh và 19 chuyên ngành nổi tiếng cấp tỉnh, 7 trung tâm dạy học thực nghiệm trình diễn cấp quốc gia , 1 trung tâm dạy học thực nghiệm mô phỏng ảo cấp quốc gia, 7 cơ sở đào tạo nhân tài cấp quốc gia.

truong dai hoc co ky tuc xa dep nhat trung quoc
Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây

Trong sự nghiệp giáo dục của mình khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế khi nhiều năm liên tiếp giành được hàng loạt giải thưởng khoa học và công nghệ lớn, trong đó có giải nhất Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia cũng như giải nhì Giải thưởng Thành tựu Khoa học và Công nghệ cao nhất tỉnh Thiểm Tây. 

Ngoài ra, một số đề tài nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tây Bắc cũng đã được nhà nước phê duyệt và nhận được nguồn tài trợ lớn từ chính phủ. 

Kể từ thành lập đến nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học và các tổ chức nghiên cứu khoa học trong hơn 20 quốc gia , trong đó có Hoa Kỳ, Anh, Pháp , Đức , Nhật Bản…Không những vậy, hàng năm, trường cũng thực hiện tổ chức các hội thảo học thuật quốc tế, hoạt động giao lưu văn hóa…

Top 5 các trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc - Riba.vn

Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự trao đổi giao lưu giữa sinh viên Trung Quốc với sinh viên quốc tế, tạo nên sự ảnh hưởng không nhỏ trong con mắt của người nước ngoài.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Top 5 ngôi trường đại học tốt nhất tỉnh Thiểm Tây rồi. Với hệ thống giảng dạy tiên tiến và chất lượng giáo dục hàng đầu, đây chắc chắc là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm và học tập đúng không nào?

Có thể nói, mỗi ngôi trường đều có thế mạnh cũng như chuyên ngành đào tạo khác nhau, tuy nhiên, đây đều là những ngôi trường chất lượng uy tín của Trung Quốc. Riba hi vọng rằng, thông qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ cảm thấy có ích và sớm đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nha! 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *