uoc-mo-du-hoc
35
Views

"Không ai đánh thuế ước mơ. Tôi có ước mơ du học. Còn bạn, bạn có dám ước mơ?".

 

Ít ai biết được rằng những ước mơ, hoài bão của mỗi chúng ta sẽ góp phần quan trọng để làm nên những điều kì diệu. Chính bản thân tôi trước đây không bao giờ dám nghĩ đến việc đi du học Trung Quốc – một đất nước xa hoa, lộng lẫy, phát triển hàng đầu thế giới, việc sang đó học tập và tự túc thật sự khó khăn đối với một người có gia cảnh bình thường như tôi.

Khi còn là học sinh lớp 6, tôi rất thích học tiếng Nhật vì cảm thấy hứng thú với những chữ cái thú vị của nó. Nhưng khi bắt đầu học đến Kanji (chữ hán), tôi lại không thể nào học được nữa vì mặt chữ ấy rất khó nhớ đối với tôi lúc đó, vì thế tôi đã từ bỏ việc học tiếng Nhật. Và cũng từ đó tôi không bao giờ muốn học lại chữ Hán thêm một lần nào nữa. Cho đến khi trở thành học sinh THPT, bỗng dưng tôi cảm thấy có hứng thú với Trung Quốc và bắt đầu nghĩ đến việc đi du học ở vùng đất này. Tôi tự hỏi “Du học Trung Quốc có khó không?”,” Có tốn nhiều chi phí không nhỉ?”,… Bản thân tôi lúc đó chỉ là học sinh THPT nên chưa có nhiều kinh nghiệm về những vấn đề này. Tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu, tham gia vào các nhóm du học sinh, hội tự apply học bổng và nhận thấy ngoài bản thân, còn có rất nhiều người khác có nguyện vọng đi du học Trung Quốc. Không chỉ thế còn nhận được rất nhiều những chia sẻ về cách xin học bổng chính phủ, học bổng Khổng Tử,… từ các tiền bối đi trước. Cũng chính vì những bài viết ấy mà ước mơ muốn du học Trung Quốc đã khơi dậy trong tôi, tiếp thêm rất nhiều động lực để tôi cố gắng học tiếng Trung, cũng như làm đẹp profile của chính mình.

Chữ Hán khiến tôi từ bỏ việc học tiếng Nhật ngày nào, giờ đây lại là thứ khởi đầu để tôi đến với tiếng Trung. Bản thân tôi giờ đây đã dám ước mơ, dám làm và sẽ không bỏ cuộc nữa. Tôi đã định hướng được tương lai của chính mình, vì thế tôi sẽ không ngại khó khăn để học tập và kiên trì theo đuổi ước mơ này. Mặc dù xuất phát chậm hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng đối với tôi, nó không có gì là muộn cả. Thà làm mà thất bại, còn hơn không làm mà hối tiếc. Bản thân tôi từ nay, sẽ luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, theo đuổi đam mê, học tập chăm chỉ, để rồi ước mơ ấy một ngày nào đó nhất định sẽ trở thành hiện thực. Bởi lẽ “Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích”.

Chuyên mục:
Học tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *