Review xin VISA du học Trung Quốc tại TPHCM 2019 - Riba.vn
190
Views

Nêu bạn đang đắn đo trong việc xin visa du học Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Thì bài viết này của bạn Vương Ái Tuệ thành viên của Hội tự apply học bổng Trung Quốc sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này. Hãy cùng Riba đón đọc bài viết này nhé 

Review xin VISA du học Trung Quốc tại TPHCM 2019 - Riba.vn

Thông tin Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3.Thời gian làm việc: nhận hồ sơ buổi sáng T2 – T6 (8g – 11g)

*Buổi chiều chỉ trả hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Trung Quốc

Bản gốc

2 Hình 4*6 – mặt áo tối màu (ra tiệm chụp hình nói người ta làm visa TQ là người ta biết). Mình chụp ở Mắt Vàng trên đường 3/2 chuyên chụp ảnh thẻ làm Visa thấy rất OK.

  • 5 tấm thẻ làm VISA + 5 tấm 4*6 bình thường để nộp khi sang trường, tổng hết là 69k/10 tấm)
  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • CMND/ CCCD còn thời hạn
  • Giấy báo nhập học– Giấy jw201 or jw202 của trường gửi
  • Tờ khai xin VISA (có thể in trước trên web riba.vn mẫu TIẾNG VIỆT và điền trước NHỚ in ra tờ A3 nếu in tờ A4 bấm lại sẽ không được chấp nhận) 

Bản Photo

  • 1 bản HỘ CHIẾU mặt hình và dấu mộc trên cùng 1 mặt A4 ĐỂ NGUYÊN – KHÔNG ĐƯỢC CẮT RA
  • 1 bản CMND/ CCCD 2 mặt trên cùng 1 mặt A4 ĐỂ NGUYÊN – KHÔNG ĐƯỢC CẮT RA
  • 1 bản GIẤY BÁO NHẬP HỌC– 1 bản jw201/ jw202

Quy trình

Chạy cùng chiều từ Hai Bà Trưng lên qua cổng LSQ 1 tí sẽ thấy hàng người => đó là chỗ ngồi đợi.Mình đến tầm 5g30 đã thấy 3 hàng người ngồi đợi mỗi hàng tầm hơn 20 ngườiDo mình đi xe máy bên phải ngồi giữ xe đến 6g mới được gửi xe (gửi xe kế LSQ 10k/ chiếc) 

LỜI KHUYÊN: các bạn nên đi càng sớm càng tốt và đừng nên đi xe vì khi bạn đến sớm cũng phải ngồi giữ xe, thay vào đó có người thân thì nhờ người thân chở đến or book xe đến đỡ mất thời gian và mình còn được xếp hàng ngồi đợi trước. 

Khi bạn vừa đến sẽ có rất nhiều CÒ lại lôi kéo bạn các kiểu con đà điểu :)) từ giành chỗ ngồi trước cho bạn từ 200k – 500k hoặc làm Visa cho bạn từ A – Z bạn cứ nhẹ nhàng từ chối họ. Không sao cả. 

NHƯNG là mình cực mất thiện cảm khi họ vừa chèo kéo còn vừa NÓI DỐI nào là giờ này em mới đến thì làm sao mà được vô, người ta chỉ nhận mấy khúc trên cùng thôi, hôm nay là cuối tuần làm tới 10g30 là nghỉ rồi em, em đợi biết đến khi nào…. vân vân. Các bạn đừng tin nha. 

Có nhiều người từ tỉnh mới lên xong họ nói vậy cũng hoang mang ? Nếu các bạn muốn ngồi ghế thì thuê 10k/1 cái. Còn không thì ngồi bệt?

À bạn nào đến sớm thì tối hôm trước nhớ mua bánh mì hay gì đó để sáng ăn lót dạ có sức mà đợi nhe! (Các bạn ăn xong nhớ gom rác lại nha chứ mình thấy nhiều người ăn xong để bừa bãi ra mà xấu mặt luôn ấy).

Các bạn có muốn đi vệ sinh thì đối diện có cửa hàng tiện lợi sang đó mua đồ rồi đi VS luôn. (Mà mất chỗ thì ráng chịu?) Sau khi đợi đến tầm 8g sẽ có công an đến thu CMND/ CCCD của bạn mỗi lần thu tầm 4 hàng. 

Thu xong bạn di chuyển theo dòng người lên phía trên ĐỢI TIẾP =]] lát sau sẽ có công an đến trả CMND của những người đã thu trả lần lượt 3 hàng -> lúc này nhận lại xong bạn sẽ di chuyển lên cổng LSQ. Xếp 1 hàng và đợi đến lượt mình vào trong hưởng MÁY LẠNH =]] nói chứ vào làm thủ tục.

Nhớ cầm sẵn CMND để khi vào kiểm tra. Khi vào nhớ đứng nép sát vào bên trong nha cho người ta đi ra đi vô nữa. Đợi anh bảo vệ chỉ vào trong thì vào. Đầu tiên vào bàn gỗ kiểm tra giấy tờ xong xuôi đầy đủ hết thì a/c ở đó kẹp lại cho mình rồi tiến lên quần số 2 nộp hồ sơ.

 (Ở khâu này có bạn bị bốc số ngồi đợi có bạn được lên thẳng, tuỳ độ hên xui. Điển hình là mình bị bốc số ngồi đợi trong khi bạn kia lên thẳng luôn :((()

Nộp xong đầy đủ không có sai sót gì thì chị ở quầy đó sẽ xin SĐT của bạn để khi liên hệ với trường OK rồi sẽ liên hệ với bạn hẹn lịch lên nhận VISA. Quy trình rất đơn giản. Tổng thời gian mình làm là từ 5g30 – 11g => 5 tiếng rưỡi :((( tính luôn 30p chạy xe là 6 tiếng?

CHÚC CÁC BẠN LÀM VISA THUẬN LỢI! 

LƯU Ý: chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bản photo nếu không lên đó bạn thiếu gì đó mà đi PHOTO sẽ bị “cắt cổ” đó. Photo hộ chiếu 2 bản thôi mà 20k ? thấy cô chú anh chị trả “xiền” mà thấy xót =.= DÙ cho mưa gió bão bùng cũng phải đứng đợi nha cho nên chuẩn bị sẵn nón, dù, quạt gì đó phòng hờ 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:

Comments are closed.