12-dia-diem-thich-hop-du-lich-tai-trung-quoc-vao-mua-xuan
603
Views

12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân

12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa hồi sinh của vạn vật, khi mà cỏ xanh, hoa nở, gió xuân mát rượi len lỏi từng ngóc ngách của mọi con phố. Mùa xuân cũng là một trong những kì nghỉ dài nhất ở Trung Quốc, vì vậy, các gia đình thường quây quần tụ tập, tổ chức các chuyến du lịch, du xuân cùng nhau.

Dưới đây là gợi ý của Riba về 12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân, cả nhà cùng đón đọc nhé!

Thượng Nhiêu

12-dia-diem-thich-hop-du-lich-tai-trung-quoc-vao-mua-xuan

Nằm ở huyện Vụ Nguyên, Thượng Nhiêu được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất vào mùa xuân của Trung Quốc. Vào giữa và cuối tháng 3, hoa đào hồng, hoa lê trắng điểm xuyết giữa những bông hoa cải dầu vàng rực khắp nơi núi rừng và đồng bằng.

Khi đến đây chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và tìm thấy những kiến trúc theo phong cách Huệ Châu với mái ngói xám và tường gạch màu trắng giúp cho ngôi làng nổi bật giữa núi rừng.

Trong bài thơ của Dư Thiệu có đoạn: “Du thái hoa khai mãn địa hoàng, Tùng dản diệp vũ mật phong mang, Thanh phóng xuy phật kim ba dũng, Phiêu dật túy nhân nùng úc hương”.

Ý nói ở Thượng Nhiêu lúc này hoa cải dầu nở rực rỡ khắp nơi, bướm bay lượn dập dìu, ong bận rộn lấy mật, làn gió thoang thoảng, hương thơm hoa cỏ ngập tràn, tất cả tạo nên cảnh sắc làng quê tuyệt đẹp.

Côn Minh

Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, nổi tiếng với tên gọi là “Thành phố mùa xuân”. Vào mùa này hoa nở rực rỡ khắp nơi ở Côn Minh. Khi đặt chân đến thành phố này, mọi người thường cảm tưởng có thể rơi vào “biển hoa” bất cứ lúc nào.

Các bạn có thể tìm thấy hoa cải dầu ở sông An Ninh Đường Lang, hoa tulip ở Công viên đầm lầy Ngư Hà, hoa đào ở Tung Minh Hĩ Đạc, hoa mẫu đơn ở Khu thắng cảnh đền Đàm Hoa, hoa trà ở khu thắng cảnh cung điện vàng, anh đào nở hoa trong Trang viên Đỏ Tân Điếm và hoa lê ở Trình Cống Vạn Khê.

Những danh lam thắng cảnh đáng ghé thăm ở Côn Minh vào mùa xuân bao gồm Hồ Điền Trì (hồ Côn Minh), Rừng Đá (nơi tập trung các thành tạo đá vôi đáng chú ý ở Vân Nam), Công viên Thúy Hồ,…

12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân - Riba.vn

Dương Châu

“Yên hoa tam nguyệt há Dương Châu”. Nếu đi về phía nam sông Dương Tử để đón xuân thì nhất định phải đến Dương Châu. Mùa xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của nơi này.

Vào mùa xuân ở Dương Châu có gió nhẹ, mưa phùn, hoa liễu và hoa quỳnh nở rộ,… vào tháng ba, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh xuân nở rộ. 

Tây Hồ ở Dương Châu thanh mảnh uyển chuyển, duyên dáng kiều diễm, mặt nước uốn lượn như gió thoảng mây bay, lúc nở lúc tàn, so với Tây Hồ ở Hàng Châu thì có một sự quyến rũ khác biệt.

Tây Hồ tháng 3 với làn sương mờ ảo như tấm khăn lụa phủ trên mặt hồ gợn sóng lăn tăn theo làn gió nhẹ, dưới làn sương mù càng làm cho mặt hồ trở nên đẹp và huyền ảo.

Bi Giới

Bi Giới một thành phố cấp quận nằm ở phía tây bắc của tỉnh Quý Châu. Bi Giới thường tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, rừng đỗ quyên có diện tích 125,8 km2, nổi danh toàn quốc là rừng đỗ quyên bản địa lớn nhất Trung Quốc.

Vào thời điểm này, các loài hoa có màu đỏ, trắng, vàng, tím và nhiều màu sắc khác nhau trải khắp nơi và bao phủ các ngọn núi. Cuối mùa xuân hàng năm từ cuối tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp để ngắm hoa.

Một số địa điểm ngắm hoa đẹp nhất là Cảnh quan “Đỗ quyên mười dặm”, Hoàng Bình, Khu thắng cảnh Pudi và Khu thắng cảnh Jinpo, ngoài việc ngắm hoa thì các bạn cũng có thể tham gia các hoạt động mùa xuân ở đây, vô cùng rộn ràng và nhộn nhịp.

Tây Song Bản Nạp

Tây Song Bản Nạp là một trong 8 quận tự trị của tỉnh Vân Nam, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên rừng mưa nhiệt đới diệu kỳ và có nhiều phong tục tập quán của các dân tộc.

Đồng thời đây cũng là một trong những thành phố du lịch cực hot ở Trung Quốc. Lễ hội té nước hàng năm được tổ chức vào ngày 13-15 tháng 4 và được gọi là “Lễ hội hóa trang phương Đông”.

Lễ hội té nước tràn ngập sự vui vẻ và hân hoan, lúc này những người tìm kiếm âm nhạc, sự vui vẻ từ khắp nơi trên thế giới đều đến tụ tập tại Tây Song Bản Nạp, họ hóa trang, mặc những bộ đồ sặc sỡ, cùng té nước để ăn mừng và gội rửa những điều đã qua ở năm cũ.

Các danh lam thắng cảnh đáng tham quan ở Tây Song Bản Nạp vào mùa xuân bao gồm: Công viên rừng nguyên sinh, Vườn bách thảo Menglun Vườn bách thảo nhiệt đới,..

12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân - Riba.vn

Hàng Châu

Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”, Hàng Châu đẹp quanh năm, nhưng có thể nói rằng, mùa xuân vẫn là mùa đẹp nhất. Xung quanh không gian trở nên lãng mạn với những làn mưa xuân, liễu rủ, Tây Hồ ngập khói sương,…

Hàng Châu vào mùa xuân hoa thơm khoe sắc, có hoa anh đào thơm và đầy màu sắc, đào xanh hai màu huyền diệu, hoa tulip, hoa nhài,… Một số thắng cảnh ở Hàng Châu có thể ghé đến như: Tây Hồ Hàng Châu, Kênh đào lớn Bắc Kinh – Hàng Châu, Hồ Xianghu,..

Đại Lý

Đại Lý vào mùa xuân trở nên rất xinh đẹp, tuyết trên đỉnh núi còn chưa tan, hoa nở rộ dưới chân núi, mặt trời chiếu sáng thành phố cổ, gió ấm thổi qua hồ Nhĩ Hải. Đại Lý tháng 3 rất đẹp, dù là đi thành cổ Đại Lý, leo núi Thương Sơn hay tham quan hồ Nhĩ Hải thì đều rất hoàn hảo.

Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều lễ hội và màn trình diễn của dân tộc Bạch tập trung vào khoảng tháng 3 hàng năm. Đến thăm vào thời điểm này, bạn có thể được trải nghiệm các phong tục tập quán dân tộc vô cùng phong phú và đậm dấu ấn riêng.

Thời tiết Đại Lý vào mùa xuân hàng năm không nóng không lạnh, có gió xuân mười dặm, cỏ xanh bao phủ, chim chích bay lượn. Ngoài ra, Đại Lý còn có một lịch sử lâu dài về trồng hoa trà.

Hoa trà trên thế giới tốt nhất ở Vân Nam và hoa trà của Vân Nam tốt nhất ở Đại Lý. Hoa trà của Đại Lý không chỉ đa dạng mà còn có giá trị kinh tế cao. Thời kỳ ra hoa từ cuối tháng 1 đến tháng 5, các loại khác nhau cũng lần lượt đua nở vào thời gian này.

Những danh lam thắng cảnh đáng tham quan ở mùa xuân Đại Lý bao gồm: Hồ Nhĩ Hải, Núi Thương Sơn, Thành cổ Đại Lý,…

Gia Hưng

Phố cổ Tây Đường ở thành phố Gia Hưng là một thị trấn nước hàng nghìn năm tuổi. Đây là một trong sáu thị trấn cổ ở phía nam sông Dương Tử và là danh lam thắng cảnh quốc gia 5A.

Thị trấn nước Giang Nam cổ đại đã hình thành nên nguồn tài nguyên cảnh quan thiên nhiên phong phú và giàu có của Tây Đường. Khu phức hợp kiến trúc nhà Minh và nhà Thanh rộng 250.000 mét vuông cũng được bảo tồn rất tốt. 

Tây Đường có phong cách thị trấn nước Giang Nam nguyên bản và không khí cuộc sống giàu sức sống. Trong phố cổ có hoa đào, hoa anh đào, hoa cải dầu,… nở rộ đẹp rực rỡ. Khi ngắm nhìn Tây Đường vào mùa xuân, ta sẽ thấy bức tranh tường trắng mái đen bóng thuyền lung linh dưới màn sương mờ ảo. 

Ở đây, sông ngòi ngang dọc, sóng biếc lăn tăn, buổi sáng sương mờ huyền ảo, đến chiều lại có mây ngũ sắc mịt mù. Khi vào tiết xuân ấm áp, đâu đâu cũng thấy hoa anh đào nở rộ.

Ngoài ra, vào lúc này những ngọn núi của Khu thắng cảnh hồ Nam Bắc ở huyện Hải Yến thành phố Gia Hưng đang dần chuyển sang màu xanh biếc. Núi, rừng, suối và vườn chè tràn ngập không khí của tiết xuân dễ chịu.

Những danh lam thắng cảnh đáng ghé thăm vào mùa xuân ở Gia Hưng bao gồm : Hồ Nam Hồ, Ô Trấn Tây Đường, Tiền Giang Chao, Hồ Nam Bắc,..

12 địa điểm thích hợp du lịch tại Trung Quốc vào mùa xuân - Riba.vn

Vũ Hán

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để ngắm hoa anh đào ở Vũ Hán, thành phố này có hoa anh đào của Đại học Vũ Hán nổi tiếng. 

Trong khuôn viên của Đại học Vũ Hán có hơn 1.000 cây hoa anh đào, bao gồm hoa anh đào Nhật Bản, hoa anh đào núi, hoa anh đào lá to, hoa anh đào chậu cao hoa đỏ. Thời kỳ hoa nở thường vào khoảng giữa tháng 3. 

Vũ Hán còn có vườn hoa anh đào Hồ Đông nổi tiếng, là một trong ba điểm ngắm hoa anh đào lớn trên thế giới, thời gian hoa nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Lễ hội hoa anh đào Hồ Đông hàng năm đều được đưa tin, khi đó hàng vạn cây hoa anh đào sẽ được trồng, khi hoa nở, hoa rơi xuống tạo thành một biển hoa rất đẹp mắt, không khác gì khung cảnh ở Nhật Bản.

Các bạn có thể thưởng thức những bông hoa trong vườn anh đào và ngắm hoa anh đào vào ban đêm, ngắm anh đào bằng cách đi thuyền trên sông. Bên cạnh đó, còn có vườn mẫu đơn Đông Hồ với gần 200 loài và hơn 30.000 cây mẫu đơn, thời gian ra hoa từ tháng 4 đến tháng 5.

Các điểm tham quan đáng ghé thăm ở Vũ Hán vào mùa xuân bao gồm: Hồ Đông, Vườn anh đào Moshan, Vườn bách thảo Vũ Hán,…

Lệ Giang

Thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam có một thị trấn làng cổ nổi tiếng là Phố cổ Lệ Giang. Đường phố trong phố cổ được xây dựng gần núi và sông. Vào mỗi mùa xuân, khi gió nhẹ thổi qua, những cành liễu đung đưa trong gió giúp cho cả thành cổ Lệ Giang tràn đầy sức sống.

Vào thời điểm này, phố cổ Lệ Giang tạm biệt sự đơn điệu của mùa đông và nghênh đón sự ngọt ngào của hoa anh đào, hoa đào, hoa mận và hoa lê nở rộ. Ngoài đào hồng thắm còn có hoa mận, hoa lê trắng như tuyết, hoa hồng leo khắp tường.

Lúc này mọi ngóc ngách của phố cổ Lệ Giang đều tràn ngập hơi thở của mùa xuân. Tham quan cổ trấn là một gợi ý phổ biến khi du lịch mùa xuân ở Lệ Giang. Du khách nên một lần tản bộ trong thành cổ để cảm nhận hoa cỏ trong khoảng thời gian nhàn nhã.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài thành để thưởng ngoạn phong cảnh mùa xuân của Lệ Giang. Mùa xuân ở Lệ Giang bắt đầu từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4.

Những danh lam thắng cảnh đáng tham quan mùa xuân Lệ Giang bao gồm: Phố cổ Lệ Giang, Núi tuyết Ngọc Long,…

Hoàng Sơn

Hoàng Sơn – một thành phố cấp quận ở tỉnh An Huy. Núi Hoàng Sơn là danh lam thắng cảnh 5A cấp quốc gia, nổi tiếng với “ngũ kỳ” gồm thông lạ, đá lạ, biển mây, suối nước nóng và tuyết mùa đông.

Hoàng Sơn có rừng rậm và nhiều suối, thác nước. Vào tháng 3 và tháng 4, núi Hoàng Sơn tràn ngập sắc xuân. Trong số các loài hoa trên núi nở rộ vào mùa này, thu hút mắt nhìn nhất là những khóm hoa đỗ quyên.

Cành tùng vươn xanh, chim núi bay hót khắp nơi tạo nên cảnh xuân vô cùng tươi sáng tràn đầy sức sống ở Hoàng Sơn. Ngọn núi Thanh Đại nên thơ và trải dài, dưới tay nghề kỳ lạ và khéo léo của thiên nhiên.

Vào mùa xuân, Hoàng Sơn như một bức tranh tuyệt đẹp với cỏ mọc, chim bay, hoa đua sắc thắm, khung cảnh vô tận làm say đắm lòng người. Núi Hoàng Sơn có hàm lượng ion oxy âm cao, được mệnh danh là máy oxy tự nhiên, vậy nên cơ thể con người khi ở đó sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Những danh lam thắng cảnh đáng tham quan vào mùa xuân ở thành phố Hoàng Sơn bao gồm: Khu thắng cảnh Hoàng Sơn, Phố cổ Tunxi, Khu thắng cảnh Hongcun,…

Vô Tích

Khi đến Vô Tích nhất định phải đến Thái Hồ, và khi đến Thái Hồ nhất định phải đến Viên Đầu Châu. Tháng 3 hàng năm là mùa hoa anh đào ở Viên Đầu Châu, Thái Hồ. 

Thung lũng hoa anh đào có hơn 30.000 cây hoa anh đào thuộc 100 loại là thánh địa ngắm hoa anh đào đầu tiên của Trung Quốc.

Cho dù khách du lịch đang ở Thung lũng hoa anh đào cầu Trường Xuân hay trên một con tàu du lịch trong hồ, thì đều có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào với một phong cách riêng.

Những danh lam thắng cảnh đáng ghé thăm vào mùa xuân ở Vô Tích bao gồm Viên Đầu Châu, Thắng cảnh Linh Sơn, Công viên ngập nước quốc gia,… 

Trung Quốc có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mỗi mùa mỗi vẻ đẹp riêng. Trên đây chỉ là một số gợi ý nhỏ trong số vô vàn địa điểm du lịch tại Trung Quốc. Nếu các bạn thấy bài viết này của Riba hữu ích, đừng quên lưu lại và chia sẻ với mọi người nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *