NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM NỔI TIẾNG Ở TRUNG QUỐC
171
Views

3 ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM NỔI TIẾNG Ở TRUNG QUỐC DU HỌC SINH NÊN BIẾT

CHỢ QUẦN ÁO HAICHENG XILIU

Không chỉ người Trung Quốc mà cả bạn bè năm châu những ai yêu đất nước và văn hóa nơi đây chắc hẳn các bạn cũng nghe qua cái tên Anshan. Nơi đây không chỉ có 5 điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước và hàng nghìn thắng cảnh như tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới, suối nước nóng nổi tiếng Châu Á,vv. Cùng với các địa điểm nổi bật đó thì nơi đây còn có khu chợ nổi tiếng khắp cả nước là chợ quần áo Haicheng Xiliu.

nhung dia diem mua sam noi tieng o trung quoc

Chợ quần áo Haicheng Xiliu là một trong mười chợ quần áo hàng đầu của Trung Quốc, là địa điểm thu hút khách du lịch cấp quốc gia 3A, một trong “năm chợ mua sắm du lịch lớn” ở tỉnh Liêu Ninh và là một trong những cụm du lịch hiện đại và dịch vụ du lịch công nghiệp ở Liêu Ninh.

Lịch sử của ngôi chợ này gắn với tên của người nông dân ở làng Dongliu, trị trấn Xiliu vào những năm 1978.

Lúc đó anh có ý tưởng bắt đầu tự may quần áo và bán ra nước ngoài, kể từ đó quan niệm “Xiliu không có chợ từ xa xưa” đã được thay đổi. Sản phẩm của anh làm ra rẻ hơn nhiều so với quần tây ở các cửa hàng quốc doanh.

Dần dần việc kinh doanh của anh trở nên phát đạt và dân làng bắt đầu làm theo. Từ đó nghề gia công quần áo ở Xiliu dần phát triển mạnh. Kể từ đó, người dân Xiliu đã tạo ra một thị trường quần áo rộng lớn bằng sự kiên trì và chăm chỉ của họ.

Với lợi thế giao thông thuận lợi, có hậu cần thương mại và các công nghiệp phụ trợ vững chắc, những năm sau đó Xiliu đã hình thành hai cụm thị trường lớn ở phía Đông và Tây gồm thành phố quần áo Xiliu, thành phố thương mại Xiliu Trung Quốc, Xiliu cụm thị trường thương mại Quốc tế, Khu hậu cần Xiliu, Khu công nghiệp chế biến hỗ trợ thị trường, thành phố hàng hóa nhỏ Xiliu Yiwu, cụm chợ Lecheng Chiết Giang, vv…

Sau hơn 30 năm phát triển và trưởng thành, đến nay chợ quần áo Xiliu đã xây dựng được một khu chợ rộng lớn với diện tích 4,5 km vuông với diện tích xây dựng là 1,16 triệu mét vuông. Hình thức thị trường chủ yếu là tiền mặt, tại chỗ, giao ngay và bán buôn lưu động với hàng trăm mặt hàng dệt kim, dệt gia dụng, đồ chơi, phụ kiện và hơn 20.000 mặt hàng trong 24 danh mục.

Sản phẩm của công ty được bán trên toàn quốc do chất lượng cao và giá thành rẻ, kiểu dáng mới lạ và hợp xu thế. Chúng được bán cho các quốc gia như Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên, Nga, Nam Phi và các nước ở những khu vực khác thông qua thương mại biên giới. 

Chính phủ nơi đây đã có nhiều chính sách mở cửa về thuế quan cũng như hết sức hỗ trợ để nơi đây trở thành trung tâm mua sắm hàng tiêu dùng hàng ngày ở Đông Bắc Trung Quốc, trung  tâm phân phối hậu cần và thương mại hiện đại ở miền Bắc Trung Quốc cũng như cơ sở sản xuất và gia công hàng may mặc lớn nhất nhì thế giới.

3 ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM NỔI TIẾNG Ở TRUNG QUỐC DU HỌC SINH NÊN BIẾT - Riba.vn

CHỢ HÀNH LÝ NANTAI

Chợ hành lý Nantai là điểm thu hút khách du lịch cấp 3A của quốc gia là trung tâm phân phối hành lý lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc và là một trong ba chợ chuyên nghiệp về hành lý quy mô lớn nhất cả nước. Chợ nằm với địa thế trung tâm thành phố nên có lợi thế giao thông thuận tiện để trao đổi hàng hóa.

Thị trường hành lý Nantai ra đời mang theo ước mơ sự thành công về tinh thần kinh doanh của người dân Nantai. Để trở thành một khu chợ thịnh vượng như hiện nay, chợ đã trải qua một quá trình lịch sử hình thành lâu dài. Từ chợ đường năm 1983, chợ mở năm 1985 đến nay đã trở thành một khu chợ sầm uất với sức thu hút các nhà đầu tư lớn trong chỉ trong nước mà còn các nước ngoài.

Chợ có diện tích 20.000 mét vuông, diện tích xây dựng 30.000 mét vuông, có thể đón gần 10.000 lượt người đến tham quan và mua sắm mỗi ngày bởi quy mô xây dựng khá lớn với tầng 1 có 1.100 gian hàng bình dân, hơn 240 gian hàng ở tầng 2, khu dịch vụ ăn uống và khu văn phòng ở tầng 3. Có hơn 4000 các loại kiểu dáng hành lý và không gian mua sắm rộng rãi. 

Nổi tiếng khu chợ này còn có thành phố hành lý Boutique, chợ phụ kiện Hongde và hơn 200 cửa hàng cao cấp quay mặt ra phố. Khi bạn bước vào chợ này, bạn giống như bị lạc vào thế giới hành lý. Nếu ai là tín đồ thời gian thì tất cả những loại túi ở đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ở đây chủ yếu kinh doanh các loại túi học sinh hàng hiệu, túi giải trí và các sản phẩm du lịch và dã ngoại khác. Có những chiếc túi giá rẻ vài nhân dân tệ hoặc hơn mười nhân dân tệ, cũng như có những chiếc túi tắt tiền dành cho giới thượng lưu đến vài trăm nhân dân tệ hoặc vài nghìn nhân dân tệ. 

Nơi đây có gần 10.000 người được niêm yết trên thị trường mỗi ngày, hơn 20.000 người trong các kỳ nghỉ và khối lượng giao dịch hàng năm hơn 4 tỷ nhân dân tệ. Sản phẩm ở đây không chỉ bán chạy trong nước mà còn đi vào thị trường châu Âu, Nga, Tây Á, Nam Phi và các khu vực khác trên thế giới.

CHỢ NGỌC XIUYAN

Ngọc Xiuyan được sản xuất tại khu tự trị Xiuyan Mãn Châu, thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh là một trong 4 loại ngọc nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. 

Chợ ngọc Xiuyan là điểm thu hút khách du lịch cấp 3A quốc gia và là trung tâm phân phối, buôn bán ngọc bích lớn nhất cả nước. Có hơn 100.000 người làm nghề bán ngọc, chế tác và các ngành liên quan khác. 

Hiện tại đã có 8 chợ kinh doanh ngọc bích chuyên nghiệp được hình thành bao gồm: chợ Ngọc bích, trung tâm Thương mại Ngọc Bích Đông Bắc, Chợ điêu khắc Ngọc Hoàng đế Hansiyu, thành phố Ngọc bích, trung tâm Triển lãm và Điêu Khắc Ngọc Bích Trung Quốc, chợ điêu khắc Ngọc Hoàng Đế Hansiyu, thị trường bán buôn ngọc Weixing, chợ buôn bán Ngọc Bích Thủ Đô, công viên khắc ngọc Vạn Vạn. 

Các chợ đầu mối ngọc bích chuyên nghiệp này bán hàng trăm nghìn mặt hàng ngọc bích trong ba dòng: đồ thủ công du lịch, thủ công mỹ nghệ truyền thống và các sản phẩm sức khỏe bằng ngọc bích Xiu. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các bộ sưu tập quốc gia và sự phát triển của du lịch, ngọc bích Xiuyan hiện đang được thị trường săn đón nhiều hơn.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Comments are closed.