5 sai lam khi apply hoc bong Khong Tu
588
Views

Nội dung chính

5 Lỗi Thường Gặp Khi Apply Học Bổng Khổng Tử

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tỷ lệ đỗ học bổng Khổng Tử lại thấp đến vậy chưa. Bạn có thể nghe đâu đó về việc chọn trường như thế này, chuẩn bị hồ sơ như thế kia.

Nhưng hầu hết chúng thường chung chung và không cụ thể, chúng khiến bạn hoang mang và thêm lo lắng trong quá trình apply hồ sơ. Đừng lo hôm nay Du học Trung Quốc Riba sẽ liệt kê ra 5 lỗi mà đa số mọi người mắc phải khi tiến hành apply học bổng Khổng Tử giúp bạn tránh mắc phải các sai lầm này trong đợt apply sắp tới nhé.

5 Lỗi thường gặp khi Apply học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Việc apply học bổng Khổng Tử có quá nhiều bước

Thật vậy đối với người mới khi chưa có vốn từ ngữ quá phong phú hay không quá rành về công nghệ thì việc hoàn thành việc apply trên hệ thống là điều không hề đơn giản chút nào và nếu bạn vô tình làm sai một bước trong đó đồng nghĩa với việc -> Apply trên hệ thống không thành công -> bạn trượt.

Giải pháp

Giải pháp : Các bạn hãy xem thật kĩ các bài viết Hướng dẫn tự apply học bổng Khổng Tử từ A – Đỗ của mình để không làm sai các bước này nhé.

Lựa chọn phải khu vực hay trường có tỷ lệ cạnh tranh quá cao

Mặc cho bạn đã hỏi qua rất nhiều người về khu vực này, trường này về tỷ lệ cạnh tranh năm nay nhưng bạn chỉ nhận được những lời khuyên chung chung.

Tai sao lại như vậy? Bởi vì ngay chính những người các bạn hỏi cũng rất mơ hồ về những thông tin này, hoặc họ cũng đang đi tìm hiểu những thông tin này giống như bạn vậy nên thông tin mà bạn nhận được đôi khi có độ chính xác không cao và thế là bạn vẫn lựa chọn phải trường có tỷ lệ cạnh tranh quá cao.

-> Trường khó – tỷ lệ cạnh tanh cao – bạn apply – bạn trượt .

Giải pháp

 • Thay vì chọn lựa những khu vực và trường có tỷ lệ cạnh tranh quá cao thì bạn cũng nên cân nhắc chọn những trường có tỷ lệ cạnh tranh không quá cao tại những thành phố không quá lớn, điều này giúp bạn nâng cao tỷ lệ đỗ hơn.
 • Nhiều bạn lo lắng về chất lượng giáo dục tuy nhiên mình có thể chắc chắn bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì ” Tất cả các trường mà CIS lựa chọn để cấp học bổng Khổng Tử thì đều có điều kiện giảng dạy vô cùng tốt”.

Viết kế hoạch học tập quá sơ sài

Bạn không có kinh ngiệm trong việc viết kế hoạch học tập hay vốn từ của bạn không thể diễn đạt được hết mong muốn của bạn với nhà trường.

Chắc chắn rồi một bản kế hoạch học tập chỉnh chu đầy đủ tất cả những gì bạn muốn trình bày với trường về nguyện vọng học tập của bản thân là không thể thiếu được, tuy nhiên đối với các bạn lần đầu viết kế hoạch học tập thì điều này quả không dễ dàng chút nào.  Nếu bạn viết không đủ tốt, Trường không đánh giá cao bản kế hoạch học tập của bạn – bạn trượt 

Giải pháp

 • Lời khuyên của mình là bạn nên gạch ra những ý chính của bài và viết theo sườn bài tránh lan man, tập trung vào thể hiện mong muốn học tập của bản thân, nguyện vọng sau khi học cùng với đó là các lý do học tập thuyết phục.
 • Mình sẽ có một bài viết chi tiết hướng dẫn mọi người cách viết Kế hoạch học tập apply học bổng Khổng Tử ở bài viết sau.

Không theo dõi sát sao tiến trình apply

Bạn không có thời gian hay kinh nghiệm trong việc theo dõi hồ sơ sau khi tiến hành apply dẫn đến không kịp bổ sung hồ sơ khi trường có các yêu cầu riêng.

Rất nhiều trường yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ riêng biệt ngoài bộ hồ sơ cơ bản do CIS yêu cầu tuy nhiên rất nhiều bạn không rõ vấn đề này dẫn đến không bổ sung thêm các loại giấy tờ cần thiết khác mà trường yêu cầu và thế là.

-> Trường không nhận được đủ hồ sơ cần thiết của bạn – bạn trượt

Giải pháp

 • Hãy luôn theo dõi tiến độ hồ sơ của mình trên hệ thống, theo mình thì là hàng ngày luôn cho chắc chắn vì rất có thể trong một hôm nào đó bạn không cập nhập kịp thông tin mà bỏ qua những yêu cầu từ phía nhà trường thì thật đáng tiếc.
5 Lỗi thường gặp khi Apply học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Bạn gặp vấn đề về việc phỏng vấn

Bạn không tự tin khi phỏng vấn, không biết cách trả lời sao cho thu hút người đối diện. Một phần không thể thiếu được trong việc apply học bổng Khổng Tử là việc tham gia phỏng vấn.

Đây như bước cuối cùng đánh giá xem bạn có trở thành một ứng cử viên xứng đáng trong mắt trường mà mình muốn theo học hay không, nhưng tâm lý cũng như việc chưa tham gia phỏng vấn bao giờ rất dễ khiến bạn có một cuộc phỏng vấn không thành công.

-> Giáo viên phỏng vấn không đánh giá cao bài phỏng vấn của bạn – bạn trượt !

Giải pháp

 • Bạn nên tham khảo qua những mẫu phỏng vấn của những bạn phỏng vấn trước, tập luyện trước gương, tham gia phỏng vấn thử với người khác.
 • Bạn nên thể tham khảo bài viết sau : Hướng dẫn phỏng vấn Học bổng Khổng Tử

Việc đỗ học bổng Khổng Tử có trở nên bất khả thi?

Với 5 lỗi kể trên bạn có thể thấy nếu bạn là người mới và có mong muốn apply học bổng Khổng Tử thì dường như là một điều rất khó khăn, điều này giải thích tại sao tỷ lệ đỗ của các bạn khi apply loại học bổng này lại thấp đến vậy.

Vậy có quá khó để apply học bổng Khổng Tử. Đừng lo lắng mọi thứ đều có cách giải quyết của nó – Học bổng Khổng Tử khó đã có RIBA lo. 

Vậy đâu là giải pháp cho việc apply học bổng Khổng Tử hiệu quả nhất?

Giải pháp mang tên "Gói hỗ trợ tự apply học bổng Khổng Tử"

Vậy bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng gói dịch vụ này của Riba.vn ???

Việc của chúng mình là giúp bạn tránh phải tất cả những lỗi lầm dễ mắc phải trên để có thể giúp tỷ lệ đỗ của bạn ít nhất đến mức 80%. Cùng tìm hiểu kĩ hơn bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ này của chúng mình nhé !!

Những gì Riba có thể hỗ trợ bạn khi sử dụng gói dịch vụ này.

Giúp bạn có một bản kế hoạch học tập chỉnh chu nhất

Bạn sẽ nhận được một bản kế hoạch học tập vô cùng chỉnh chu chi tiết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các trường Đại học Trung Quốc từ chính mình admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc ” Trần Ngọc Duy ” với kinh nghiệm đã viết gần 300 bản kế hoạch học tập cho rất nhiều bạn apply các trường Đại học khác nhau với tỷ lệ đỗ cao.

Hỗ trợ bạn xin thư giới thiệu của Viện Khổng Tử

Chúng mình sẽ hỗ trợ các bạn xin giấy giới thiệu của Viện Khổng Tử nếu như các bạn gặp khó khăn trong việc xin loại giấy này ” nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải thi ở Viện Khổng Tử hoặc Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh nhé “.

Ngoài ra Riba cũng có thể hỗ trợ các bạn xin thư giới thiệu tại các trường Đại học Trung Quốc trong trường hợp bạn không thể xin được thư giới thiệu của Viện Khổng Tử hoặc Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ bạn dịch thuật công chứng và hồ sơ cần thiết

Chúng mình sẽ thay bạn dịch thuật toàn bộ hồ sơ và giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ apply học bổng hoàn chỉnh nhất. Trên thị trường hiện nay giá của một bộ dịch thuật hồ sơ có kèm công chứng hiện có giá không dưới 1.000.000 đồng và đôi khi bạn có thể nhận  về những bản dịch không như ý mắc nhiều lỗi do các đơn vị không chuyên về hồ sơ du học Trung Quốc dịch.

Bạn có thể tham khảo giá niêm yết dịch vụ Dịch thuật công chứng của Riba tại đây.

5 Lỗi thường gặp khi Apply học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Giúp bạn chăm sóc và sử lý hồ sơ trong suốt quá trình apply

Chúng mình sẽ thay bạn take care hồ sơ 24/24 trong suốt thời gian mà hồ sơ của bạn được xử lý trên hệ thống của CIS. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ của bản thân vì chúng mình đã có kinh nghiệm take care cho rất nhiều bạn sử dụng dịch vụ của mình trong năm vừa qua bật mí là không chỉ học bổng Khổng Tử thôi đâu nhé.

Chia sẻ hướng dẫn bạn chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Riba sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước các buổi phóng vấn, các tip, các mẹo, các kinh nghiệm trong việc trả lời giáo viên phỏng vấn. Đồng thời tổ chức phỏng vấn thử với người Trung Quốc trước khi diễn ra phỏng vấn thật. Thứ không thể tính bằng chi phí được.

Hỗ trợ, hướng dẫn làm các thủ tục khác trước khi nhập học

Sau khi có kết quả từ học bổng CIS, một việc mà rất nhiều các bạn đỗ học bổng quan tâm là chuẩn bị các giấy tờ thủ tục trước khi sang trường. Chúng mình cũng sẽ hướng dẫn giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này.

Không chỉ thế, Riba còn luôn theo sát hỗ trợ, hướng dẫn bạn giải quyết mọi vấn đề trong quá trình học tập tại Trung Quốc. Mang đến cho bạn cơ cơ hội việc làm liên quan đến phiên dịch và giảng dạy tiếng Trung trong thời gian học và sau khi về nước nếu cần.

Gia vị đặc biệt giúp nâng 50% khả năng apply thành công

Ngoài ra còn một số thứ vô cùng đặc biết khác chỉ có ở gói hỗ trợ tự apply học bổng Khổng Tử này giúp hồ sơ của bạn tăng lên đến 50% khả năng apply thành công. Thứ đã giúp cho hơn 300 bạn apply thành công học bổng Khổng Tử trong 3 năm qua tại Riba.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là các chứng chỉ HSK cần thiết được thi tại các điểm thi có quyền cấp thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử, còn lại đã có Riba lo.

Những ai nên sử dụng gói hỗ trợ tự apply học bổng Khổng Tử này

Nếu bạn thuộc các trường hợp sau đây, Riba kiến nghị bạn nên tham khảo gói dịch vụ Hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc của Riba để đạt tối đa cơ hội đỗ học bổng Khổng Tử nhé.

 • Những ban có mong muốn apply học bổng Khổng Tử trong năm nay nhưng chưa tự tin tự apply do hạn chế về kinh nghiệm và ngôn ngữ.
 • Những bạn không có quá nhiều thời gian để take care cho hồ sơ trong suốt quá trình apply hồ sơ.
 • Và tất nhiên nó còn dành cho tất cả những bạn yêu thích tiếng Trung và có mong muốn di du học Trung Quốc trong năm nay.

Chú ý: Để đảm bảo chất lượng hỗ trợ Apply luôn được tốt nhất, Riba luôn giới hạn số lượng hồ sơ nhận vào. Sau khi nhận đủ số lượng, Riba sẽ kết thúc nhận hỗ trợ apply. Vì thế nếu bạn đang cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ tại Riba thì hãy sớm đưa ra quyết định để Riba và bạn có thể cùng nhau thành công trong mùa học bổng này nhé ^^!

Đây chính là giải pháp đã giúp cho 10 trong số 15 bạn  được chúng mình hỗ trợ apply học bổng, apply thành công.

Cùng xem qua một số thành quả của các bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng mình trong năm vừa qua nhé !!

Gói hỗ trợ tự apply học bổng Khổng Tử

Riba cũng cũng cung cấp đến cho bạn 2 sự lựa chọn đối với ” Gói dịch vụ hỗ trợ tự apply học bổng Khổng Tử “. Mỗi gói sẽ phù hợp với nhu cầu riêng của từng bạn.

Gói 1

6 Triệu

 • Viết kế hoạch học tập
 • Xin thư giới thiệu từ Viện Khổng Tử
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ
 • Xử lý và chăm lo hồ sơ
 • Hướng dẫn tham gia phỏng vấn
 • Hỗ trợ, hướng dẫn làm các thủ tục khác

Nhận tư vấn miễn phí

Gói 2

20 Triệu

 • Viết kế hoạch học tập
 • Xin thư giới thiệu từ Viện Khổng Tử
 • Dịch thuật công chứng hồ sơ
 • Xử lý và chăm lo hồ sơ
 • Hướng dẫn tham gia phỏng vấn
 • Hỗ trợ, hướng dẫn làm các thủ tục khác
 • Hoàn 100% chi phí nếu Apply KHÔNG ĐỖ

Nhận tư vấn miễn phí

BẠN CẦN HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Trần Ngọc Duy – Admin Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *