Chinh phục HSK5 trong 4 tháng từ con số 0? - Riba.vn
320
Views

Chinh phục HSK5 trong 4 tháng từ con số 0

Chinh phục HSK5 trong 4 tháng từ con số 0? Đây có phải điểu không thể? Hãy cùng Riba lắng nghe câu chuyện của người bạn dưới đây về hành trình chinh phục điều tưởng chừng như “không thể” này của bạn ấy nhé!

Chinh phục HSK5 trong 4 tháng từ con số 0? - Riba.vn

Chào mọi người ạ

Hôm nay mình đã nhận được bản mềm của trường China University of Geosciences, sau quyết định sẽ theo học tại trường theo diện học bổng CSC, quá trình apply học bổng 2020 của mình cũng kết thúc, sẽ không còn những ngày mất ăn mất ngủ vì suy nghĩ, trằn trọc. Cảm ơn các anh chị, mọi người đã giúp đỡ em trong mùa apply học bổng vừa qua ạ.

Mình biết rằng trong nhóm có rất nhiều bạn đặt mục tiêu thi HSK5 để hỗ trợ cho việc apply học bổng. Nhưng làm sao để hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất? Sau đây là 1 vài tips học và thi đỗ HSK5 của chính bản thân mình. 

Tuy điểm số không quá xuất sắc 21x nhưng tin rằng với khoảng thời gian vỏn vẹn trong 4 tháng học tập thì nó là kết quả không tồi (mình lựa chọn hình thức thi máy)

Giai đoạn từ 15/9 -15/10

Nếu muốn theo trung tâm thì bạn phải mất 3 tháng mới có thể hoàn thành khóa sơ cấp (tương đương HSK3). Nhưng mình chỉ có thời gian 4 tháng nên đã quyết định mua bộ 6 quyển giáo trình Hán Ngữ về tự học. 

chinh phuc hsk5
Bộ 6 quyển giáo trình Hán Ngữ

Khoảng thời gian đầu do còn bị chi phối thời gian vì việc học ở trường Đại học nên mình cảm thấy hiệu quả không như mình mong muốn. Vì vậy mình đã quyết tâm nghỉ học ở trường để tập trung ôn tập.

  • Với quyển giáo trình 1 mình học theo cô Thu Hà phát free trên youtube. Cô dạy khá chi tiết và mình cũng học từ mới và làm bài tập rất cẩn thận. Mình có để link bài giảng của cô. Mọi người có thể tham khảo : https://youtu.be/I9GrlUj6aHw
  • Quyển 2: Cô giáo trước đây chỉ dạy hết q1 vì vậy q2 mình hoàn toàn tự học. Chỉ học từ mới, ngữ pháp và không làm bài tập
  • Quyển 3, 4 ,5,6: Sau 2 tuần học xong Hán 1, 2 mình bắt đầu cảm thấy cách học trên không phù hợp với mình. Nên các quyển sau mình chỉ học mỗi từ mới. Bỏ qua cả bài tập và ngữ pháp. Nhưng mỗi ngày mình học tới gần 200 từ và mình cũng không ôn tập lại nên lượng từ đọng lại cũng không nhiều

Giai đoạn từ 16/10 -10/1

Từ 16/10: Mình biết đến app HSK online. Mình bắt đầu học từ H1-H5 ở app. 

Mình tận dụng và học hết những gì miễn phí ở HSK online. Trong đó buổi tối học từ vựng và sáng hôm sau tổng hợp tất cả các từ mới đã tích lũy được lên Excel (mình để 2 cột: một cột là Hán tự, cột bên phải để mình ôn tập nghĩa Việt ). Một phần để tổng hợp đủ 2500 từ, phần khác để gõ cho quen tay vì mình xác định thi máy nên không học viết chữ mà chỉ học pinyin. 

Sau khi tổng hợp đủ 2500 từ thì cứ 1 tuần mình sẽ ôn tập lại nghĩa của 2500 từ vào đầu và giữa tuần, các ngày khác thì ôn tập lại phần từ vựng không nhớ trong 2 ngày ôn tập kia.

Chinh phục HSK5 trong 4 tháng từ con số 0? - Riba.vn

1/12 –11/1: Bên cạnh việc ôn tập từ vựng hàng ngày như trên. HSK online đã hỗ trợ mình rất nhiều trong Nghe và Đọc. 

Phần Viết mình học 2 quyển “25 ngày chinh phục phần viết HSK5” và “quyển viết H5 của ĐH Bắc Kinh” để tìm hiểu trọng điểm ngữ pháp , cách triển khai 2 bài viết đoạn H5. Cá nhân mình cảm nhận phần Viết được chấm tương đối nhẹ tay. Nên các bạn không cần quá lo nhé.

Trên đây là 1 vài chia sẻ nhỏ của mình, hy vọng là nó sẽ là một phần đóng góp để các bạn có định hướng hơn trong việc học và ôn tập HSK5. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài, chúc mọi người có một buổi sáng tốt lành ạ 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *