dai hoc mo va cong nghe
242
Views

Nội dung bài viết

RECAP BUỔI TRIỂN LÃM LÃNG DU TRUNG HOA ĐỢT 2 NGÀY 5.3.2023 – ĐIỂM LẠI NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ VÀ CÔNG NGHỆ TRUNG QUỐC

Buổi Triển lãm đợt 2 ngày 4.3.2023 đã được khởi động vô cùng thành công và thuận lợi nhờ sự góp mặt từ phía đơn vị trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, cùng với sự nhiệt tình theo dõi, lắng nghe và giao lưu của tất cả các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên.

Sau buổi Triển lãm ngày hôm nay, Riba tin rằng, không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, cụ thể, đã có rất nhiều những thông tin đáng lưu ý như:

Đại học Mỏ và Công nghệ tại triển lãm “Lãng Du Trung Hoa 2023” đợt 2 có gì mới? - Riba.vn

Thông tin sơ lược về Đại học Mỏ và Công nghệ

 • Tên tiếng Trung: 中国矿业大学
 • Tên tiếng Anh: China University of Mining and Technology
 • Tên viết Tắt: CUMT
 • Năm thành lập: 1909
 • Khu vực: Từ Châu – Chiết Giang
 • Loại trường: Trường Công lập
 • Cấp bậc trường: Đại học phổ thông
 • Loại trường: Trường Công lập
 • Thuộc dự án: Công trình 211,Trường có ngành học bậc nhất

Được thành lập vào năm 1909, Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc đã phát triển và trở thành một trường đại học trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường hiện đang giảng dạy ngành học đạt hạng nhất cấp quốc gia của chính phủ Trung Quốc. 

Ngành Kỹ thuật khai thác mỏ của Đại học Mỏ và Công nghệ được xếp thứ hạng #14 trên bảng xếp hạng các chuyên ngành trên thế giới. Các ngành Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học vật liệu, Hóa, Toán, Môi trường và Sinh thái học, Khoa học máy tính và Khoa học xã hội của trường nằm trong top 1% ESI của Chính phủ Trung Quốc. Ngành Khoa học kỹ thuật và công nghệ Mỏ cùng Khoa học An toàn của Trường được xếp hạng #1 trên các Trường Đại học ở Trung Quốc 

dai hoc mo và cong nghe
Đại học Mỏ và Công nghệ vào mùa thu

Vị trí địa lý

Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc tọa lạc tại thành phố Từ Châu. Từ Châu có một lịch sử lâu dài và khí hậu gió mùa ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Từ Châu nằm ở phía bắc của tỉnh Giang Tô, nằm giữa thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải. 

Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi, là điểm trung chuyển giao thông ở bắc Giang Tô. Từ Từ Châu, có thể đi tàu cao tốc đến Bắc Kinh, Tây An, Vũ Hán, Thượng Hải và Hàng Châu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

tu chau
Từ Châu

Cơ sở vật chất

 • Đại học Mỏ và Công nghệ có 2 khuôn viên, với đầy đủ tiện nghi thuận lợi cho công việc học tập của sinh viên, ví dụ: Nhà ăn, xe đạp cho thuê,…
 • Trường đã xây dựng một nền tảng đổi mới khoa học và công nghệ cấp cao hoàn chỉnh, với 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, 17 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ,…
 • Thư viện của Đại học Mỏ và Công nghệ có bộ sưu tập hơn 2,7 triệu cuốn sách và 3,28 triệu cuốn sách kỹ thuật số.
 • Trường cung cấp chỗ ở thoải mái cho sinh viên quốc tế. Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế là phòng 2 người có phòng tắm riêng, máy lạnh và Wi-Fi.
 • Trường hoàn toàn tôn trọng thói quen sinh hoạt của sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau, ngoài các nhà hàng Trung Quốc và phương Tây, còn có các nhà hàng Hồi giáo và nhà hàng Đông Nam Á.
dai hoc mo và cong nghe
Đại học Mỏ và Công nghệ

Ký túc xá tại Trường là ký túc xá hai người/phòng, có đầy đủ tiện nghi như: Điều hòa, lò sưởi, nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Ngoài ra ở ký túc xá có bếp dùng chung 

Thành tích đào tạo

Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc có hệ thống các ngành học toàn diện, gồm các ngành kĩ thuật, ngôn ngữ, quản lí, kinh tế, pháp luật,…với hơn 59 chuyên ngành đại học, 96 chuyên ngành thạc sĩ, 50 chuyên ngành tiến sĩ. Trường hiện đang hợp tác với 30 các Trường đại học trên toàn thế giới, ví dụ: Đại học Mỏ và Công nghệ Colorado, Đại học Australia, Đại học Công nghiệp Freiberg,…

Trong đó, công trình lực học, điện lực điện tử và chuyển động điện lực, nham thổ lực học (lực học đất đá), thăm dò khoáng sản, khai thác công trình, gia công khoáng vật công trình, kĩ thuật an toàn công trình, 7 chuyên ngành là các chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia.

Đại học Mỏ và Công nghệ tại triển lãm “Lãng Du Trung Hoa 2023” đợt 2 có gì mới? - Riba.vn

Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc có hơn 23.000 sinh viên đại học và hơn 11.000 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ 63 quốc gia. Hiện tại, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với 25 trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhiều hội nghị học thuật quốc tế đã được tổ chức thành công. Với hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc vẫn mong muốn được chào đón các học giả từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra một môi trường quốc tế năng động.

dai hoc mo va cong nghe
Đại học Mỏ và Công nghệ

Thế mạnh của trường

Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc không chỉ được biết đến là một ngôi trường có “tuổi thọ” hơn 100 năm mà còn là điểm đến hút khách tham quan vào mùa xuân. Đó là khi hàng cây hoa anh đào dọc theo các lối đi trong ngôi trường này cùng lúc nở rộ, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp và ngoạn mục, trở thành niềm tự hào cho học sinh trong trường.

Rất nhiều bộ ảnh nghệ thuật được sáng tác ở ngôi trường lâu đời này. Khuôn viên trường rất rộng, hoa anh đào được trồng quy củ, đều tăm tắp càng tạo cho các nhiếp ảnh gia những góc ảnh đẹp.

Các khối ngành trường đào tạo

 • Công nghệ Mỏ
 • Kiến trúc và môi trường
 • Năng lượng và tài nguyên
 • Máy móc Mỏ (Núi)
 • Khoa học xã hội và Kinh tế
Đại học Mỏ và Công nghệ tại triển lãm “Lãng Du Trung Hoa 2023” đợt 2 có gì mới? - Riba.vn

Học bổng trường đang tuyển sinh

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

 • Hệ Đại: Miễn học phí, KTX, bảo hiểm, trợ cấp 2500 tệ/tháng
 • Hệ Thạc: Miễn học phí, KTX, bảo hiểm, trợ cấp 3000 tệ/tháng
 • Hệ Tiến: Miễn học phí, KTX, bảo hiểm, trợ cấp 3500 tệ/tháng

Học bổng Trường Đại học Công nghệ Mỏ Trung Quốc

Hệ 1+4 (1 năm tiếng + Đại)

 • Với Type A: Miễn 100% học phí
 • Với Type B: Miễn 50% học phí 

Hệ Thạc, hệ Tiến

 • Với Type A: Miễn 100% học phí, trợ cấp 3000 tệ/ năm học cho KTX và trợ cấp 1000 tệ/ tháng
 • Với Type B: Miễn 100% học phí, trợ cấp 3000 tệ/ năm học cho KTX

Chú ý: Tiền trợ cấp KTX lấy phòng KTX hai người làm chuẩn; Sinh hoạt phí mỗi năm cấp 10 tháng.

Hạn Apply

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC Type B): 31.5.2023 

Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về Trường, hãy liên hệ trực tiếp tới Riba chúng mình nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Comments are closed.